Trung tâm dạy học Tiếng Pháp tại TPHCM -100% giáo viên người Pháp
Untitled Document
>>
>>
>>

Đối với các bạn đang tự học tiếng Pháp giao tiếp, nếu không có một quyết tâm cao độ và phương pháp học hiệu quả thì rất khó để thành công. Sau đây, trung tâm tiếng Pháp Cap France xin chia sẻ phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả.

Hãy nghe tiếng Pháp thật nhiều

Như đã chia sẻ với các bạn ở rất nhiều bài khác, việc nghe tiếng Pháp nhiều dù là chủ động hay thụ động cũng giúp kích thích não bộ phản ứng lại với tiếng Pháp nhanh hơn. Khi nghe chủ động, bạn hãy đọc theo nhưng gì bạn nghe được để có thể phát âm chuẩn như người bản xứ. Và cũng vì như vậy, bạn hãy chọn lọc những thứ bạn nghe được phải là thứ tiếng Pháp chuẩn, nếu không, bạn cũng sẽ nói tiếng Pháp không giống người bản xứ đâu.

Bạn hãy nghe tivi, nghe radio, cop các clip nói tiếng Pháp vào Mp3 và nghe thường xuyên, điều chỉnh ngữ điệu cho giống với những gì bạn nghe được.

Hãy quyết tâm học tiếng Pháp cao độ

Bạn có thể không cần dùng quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Pháp giao tiếp, tuy nhiên, thời gian nào bạn quyết định học, hãy thật tập trung vào nó, quyết tâm và dành đầu óc cho nó mà thôi. Có những người học tiếng Pháp giao tiếp đến 3,4 năm nhưng không thành công, vì họ học hời hợt, không thật sự tập trung và quyết tâm, tuy nhiên, có những người, chỉ cần 6 tháng để giao tiếp cơ bản được với người bản xứ. Vì vậy, hãy lên dây cót tinh thần thật tốt và bắt tay vào làm ngay khi bạn có quyết tâm cao nhất.

Thường xuyên tham gia môi trường tiếng Pháp

Một vài người bạn học tiếng Pháp cùng, nói tiếng Pháp cùng, hoặc đơn giản một vài người bạn bản xứ bạn quen qua Internet cũng được, hãy tích cực nói chuyện với họ. Đồng thời, tăng cường khả năng tiếng Pháp bằng cách đọc, nghe, tìm hiểu thêm về văn hóa Pháp. Các chương trình  ti vi của Pháp  có thể là một ý kiến hay. Thậm chí là chương trình có phụ đề cũng được. Điều đó sẽ làm tăng khả năng từ vựng của bạn lên rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Pháp Cap France về cách học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả. Chúc các bạn học tiếng Pháp thật tốt.

Xem thêm

> Đọc tiếng Pháp hiệu quả

>> Phát âm trong tiếng Pháp

>>> Luyện nói cho người học tiếng Pháp

(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...