Du Học Canada Nên Học Ngành Gì ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC CANADA

Du Học Canada Nên Học Ngành Gì ?

TOP 10 Ngành Dễ Tìm Việc Và Xin Định Cư Canada Nhất Hiện Nay

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp và Du Học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản

Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày

Tự học tiếng pháp online miễn phí

Du học Canada nên lựa chọn theo học ngành gì là câu hỏi của rất nhiều học viên khi đến Cap Education xin tư vấn du học đặt ra.
 
Canada là đất nước Bắc Mỹ, với nền giáo dục, y tế, kinh tế, du lịch,... thuộc bậc nhất trên thế giới. Đặc biệt, hiện nay chính sách mở cửa thông thoáng cho chương trình xin định cư rất dễ dàng. Và là đất nước song ngữ, sử dụng 2 ngôn ngữ chính là Anh – Pháp cho việc giao tiếp. 
 
Chính vì vậy, lựa chọn theo học ngành gì để dễ tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp, và cơ hội xin nhập cư cao luôn là câu hỏi của rất nhiều học viên.
 
Sau đây là Top 10 ngành dễ tìm việc, và xin định cư sau khi tốt nghiệp mà bạn nên theo học.
 
1. Ngành Data Scientist (kỹ sư khoa học dữ liệu)
 
Phải kể tên đầu tiên, chính là ngành Data Scientist, là ngành nghề đang hot và thiếu nhân lực nhất hiện nay, không riêng gì Canada, mà hầu hết tất cả các nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Đức, ....
 
Kỹ sư khoa học dữ liệu là những người phân tích, sắp xếp và thay dữ liệu “kể chuyện”, bất kể nó có cấu trúc hay không. Công việc của họ sẽ cần phối hợp giữa cả khoa học máy tính, thống kê và toán học. 
Tốt nghiệp ngành Data Science, bạn có thể làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào. 
 
Trong tình hình hiện nay, khi lượng dữ liệu được tạo từ các thiết bị di động, internet, mạng xã hội, bảng điều tra, hành vi mua bán, lịch sử tìm kiếm, từ các mô hình kinh doanh hiện đại,... ngày một tăng và lớn, nhu cầu cần các nhà khoa học dữ liệu biết cách biến các dữ liệu thô thành những nguồn thông tin quý giá là vô cùng cao, giúp công ty hoạt định các chính sách kinh doanh, đầu tư, sản xuất, marketing.
 
Chính vì vậy, vị trí kỹ sư khoa học dữ liệu là không thể thiếu đối với các công ty, tập đoàn lớn. Tốt nghiệp ngành này, bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức lương khủng.
 
||| Tìm hiểu ngành Data Scientist tại đây
 
2. Du học ngành nghệ thông tin ở Canada
 
Du học Canada ngành IT, bạn sẽ được học chương trình bao gồm phần mềm, hệ thống máy tính cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới các hình thức khác nhau, mạng lưới internet.
 
IT thuộc khối STEM – là khối ngành không lo thất nghiệp khi du học Canada. Với ngành này, không cần phải nói quá nhiều cũng có thể thấy được sức hút lao động và luôn thiếu nhân lực chất lượng. 
 
Theo thống kê của cơ quan thống kê Canada, hiện nay hơn 30,000 công ty công nghệ thông tin ở Canada đang thiếu nguồn nhân lực am hiểu về công nghệ thông tin, vì vị trí này đòi hỏi những người phải có trình độ chuyên môn cao và kiến thức vững chắc. Do đó, tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Canada sẽ là bàn đạp hoàn hảo giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm với mức lương cao và cơ hội xin định cư lớn.
 
Học công nghệ thông tin, định cư dễ dàng
 
Dân số Canada đang già hóa nên nguồn nhân lực trẻ ở tất cả các lĩnh vực đều đang ở trong tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Nếu tốt nghiệp ngành IT sẽ dễ dàng tìm việc làm và xét định cư
 
Canada hiện có 2 chương trình nhập cư diện tay nghề đang được rất nhiểu người quan tâm, đó là Lao động lành nghề Quebec (QSW – Quebec Skilled Worker). Và Lao động lành nghề Liên bang (FSW – Federal Skilled Worker)
 
Trong danh sách các ngành nghề/lĩnh vực đủ điều kiện thì công nghệ thông tin là "cái tên" không thể thiếu. Chương trình FSW hiện đang có chính sách mở cho những kỹ sư máy tính, trong khi QSW tạo ra một chuỗi các ngành nghề mới, như Kỹ thuật Máy tính, Khoa học Máy tính, Hỗ trợ Máy tính và Kỹ thuật Phần mềm Máy tính. Vì vậy, du học Canada ngành công nghệ thông tin sẽ mở ra cơ hội định cư cực kỳ cao.
 
Lương ngành IT, mức lương cao ngất
 
Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề phát triển ở Canada hiện nay. Theo một báo cáo gần đây các chuyên gia công nghệ thông tin được trả mức lương trung bình cao hơn 52% so với tiêu chuẩn quốc gia. 
 
Sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này dù có ít hoặc không có kinh nghiệm cũng có thể kiếm được mức thu nhập cao hơn so với các ngành khác (mức lương khởi điểm khoảng 45,000 CAD/năm).
 
 
3. Nghành thiết kế đồ họa
 
Thực ra không chỉ ở Canada, ngay cả ở Việt Nam hay Singapore ngành thiết kế đồ họa cũng đang trở thành ngành nghề thu hút nhân lực và dễ kiếm việc làm nhất.
 
Thiết kế đồ họa luôn là ngành thu hút nhiều bạn trẻ năng động và sáng tạo muốn thử sức. Các trường đào tạo tại Canada đều đã được trang bị những trang thiết bị tân tiến và hiện đại nhất, cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho sinh viên phát triển hết khả năng của bản thân.
 
Đơn giản bởi việc công nghệ số ngày trở nên phổ biến, bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến việc hoạt động quảng cáo, tuyên truyền và người thiết kế các quảng cáo đồ họa trở nên vô cùng quan trọng, trở thành một ngành nghề cực kỳ hot hiện nay.
 
Đây cũng là ngành mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp bởi sau khi ra trường thì sinh viên có thể làm tại các công ty truyền thông, quảng cáo hay có thể hoạt động độc lập.
 
4. Nghành y tá, điều dưỡng Canada
 
Theo thống kê năm 2018 của Liên Hợp Quốc thì đến năm 2020 khoảng 1/5 dân số Canada sẽ già hóa (từ 65 tuổi trở lên) nên nhu cầu trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng tăng.
 
Vì vậy, lựa chọn du học nghề Canada 2021 - 2022 ngành y tá điều dưỡng sẽ là quyết định sáng suốt mà các bạn trẻ muốn du học nghề và định cư lâu dài ở Canada.
 
5. Ngành kế toán, kiểm toán
Nếu xét chung trong khối ngành kinh tế, kế toán – tài chính luôn nằm trong bậc cao nhất về ngành nghề dễ xin được việc làm và cơ hội định cư cao tại Canada.
 
Trong khoảng thời gian 2017 – 2018 đã có tới hơn 500 người xin nhập cư thành công khi làm trong lĩnh vực tài chính và phân tích đầu tư. 
 
6. Ngành tài chính
Canada luôn đứng trong top 100 trường có chất lượng đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng tốt nhất thế giới. Một số trường đại học của Canada dẫn đầu về ngành này là: Đại học Alberta, Đại học Waterloo, Đại học McGill, Đại học Concordia, Đại học Western Ontario, Đại học York…
 
Sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới với trình độ kỹ thuật cao, Canada hiện là nước có nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn/nghiệp vụ tốt và cơ hội việc làm dành cho sinh viên trong ngành Tài chính Ngân hàng luôn rộng mở.
 
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc của chuyên viên phân tích tài chính, phân tích và lập dự án đầu tư; tư vấn, thẩm định giá; tác nghiệp, quản trị tại ngân hàng, quỹ tín dụng, quỹ hỗ trợ vốn, môi giới, tư vấn đầu tư tài chính tại công ty chứng khoán, công ty tài chính, bảo hiểm, cơ quan thuế.
 
Thêm vào đó, Tài chính Ngân hàng là một trong những ngành được Chính phủ Canada chú trọng và ưu tiên với rất nhiều chính sách. Đặc biệt, tỷ lệ định cư tại Canada dành cho cử nhân ngành này là rất cao. Do vậy, việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao là con đường an toàn.
 
7. Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn
 
Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và đem về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của ngành du lịch như: mua sắm, tham quan bảo tàng, phòng nghệ thuật, cắm trại, tham dự các sự kiện văn hóa và ăn uống tại các khách sạn sang trọng nhất trên thế giới. Và để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng, phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.
 
Hàng năm, theo thống kê có gần 9 triệu lượt khách du lịch đến tham quan Vancouver, Canada không chỉ bởi danh hiệu đạt được mà còn bởi nhiều yếu tố khác như:
 • Nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất do UNESCO bình chọn. Xếp hạng 4 trong số những thành phố xanh nhất thế giới – do Global Green Economy Index bầu chọn năm 2014.
 • Vùng đất được ưu ái với nhiều cảnh quan hùng vĩ, biển, hồ và núi… Môi trường xanh sạch, thời tiết 4 mùa rõ rệt phù hợp với nhiều hoạt động giải trí theo từng mùa.
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, người dân thân thiện, an ninh tốt, ẩm thực phong phú, văn hóa đa dạng (Vùng đất tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới do tờ Time Magazine bình chọn năm 2014).
Với những lý do trên, ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn không chỉ phát triển ở Canada mà còn là ngành công nghiệp đang phát triển trên toàn thế giới. Với một tấm bằng có giá trị quốc tế từ Canada, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam. Với những du học sinh có ý định định cư Canada, chọn chuyên ngành này sẽ giúp các bạn được cộng điểm định cư do sự thiếu hụt nhân lực trong ngành.
 
Mức lương trung bình của nhân viên trong ngành quản trị Du lịch – Khách sạn từ 35.000 đến 50.000 CAD một năm.
 
Với lợi thế sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu đãi, văn hóa đa dạng và con người thân thiện, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Do vậy các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản trị Du lịch – Khách sạn ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh.
 
Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Top đầu trong nước và thế giới… Với mức lương trung bình khoảng 2000 – 3000 USD/tháng (chưa tính thưởng).
 
8. Ngành Digital Marketing
 
Sinh viên du học Canada ngành marketing sau khi tốt nghiệp có cơ hội đảm nhiệm những vị trí sau như:
 •  Quản lý tiếp thị: Phụ trách các chiến lược tiếp thị của công ty.
 •  Chuyên viên tiếp thị: Phát triển các chiến dịch tiếp thị cụ thể, giao tiếp với khách hàng, tìm nguồn cung ứng, đặt quảng cáo, quản lý việc sản xuất…
 • Trợ lý marketing: Tổng hợp thông tin tài chính, thống kê; viết báo cáo; sắp xếp các sự kiện quảng cáo….
 • Quản lý bán hàng: Tổ chức đội ngũ bán hàng, thuê và đào tạo các thành viên đội ngũ bán hàng mới...
 • Quản lý quảng cáo: Chịu trách nhiệm giám sát, quản lý ngân sách, duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng...
 • Cố vấn bán hàng: Tư vấn, hướng dẫn khách hàng…
Mức lương cho ngành marketing:
 • 0-5 năm kinh nghiệm: Khoảng 50,000 USD
 • 5 – 10 năm kinh nghiệm: Từ 60,000 đến 70,000 USD
 • 10 – 20 năm kinh nghiệm: Từ 70,000 đến 80,000 USD
 • Trên 20 năm kinh nghiệm: Trên 80,000 USD
Theo thống kê của trang Canadianbusiness.com, marketing là một trong số ngành nghề có mức tăng trưởng thu nhập cao nhất trong 5 năm gần đây.
 
9. Ngành giáo dục mầm non
 
Canada là một trong những quốc gia đầu tư rất lớn vào ngành giáo dục và ngành giáo dục mầm non là ngành luôn giành được sự quan tâm của chính phủ.
 
Nhân lực trong ngành này đã được định hướng bù đắp bởi các sinh viên quốc tế khi nguồn nhân lực trong nước thiếu hụt trầm trọng. Sau khi học tập và trau dồi đủ kinh nghiệm, cơ hội định cư sẽ rất rộng mở với các bạn theo ngành này.
 
10. Ngành đầu bếp
 
Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và đem về hàng chục triệu đô la. Chính ngành du lịch phát triển, kéo theo đó là ngành nhà hàng khách sạn, đầu bếp cũng phát triển. 
 
Mặt khác, Canada là đất nước coi trọng chế độ dinh dưỡng và nhu cầu sức khỏe cao. Chính vì vậy, ngành đầu bếp cũng năm trong Top 10 ngành nên du học ở Canada.
 
Trên đây là TOP 10 ngành bạn nên lựa chọn du học Canada nếu bạn có mong muốn tìm được việc làm và xin định cư ở lại sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho lựa chọn chương ngành nghề du học, cũng như chương trình xin cư trú định cư Canada. Hãy liên lạc ngay đội ngũ chuyên viên tư vấn Cap Education để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp bằng cách:
 • Để lại dòng bình luận bên dưới

Đừng quên tìm hiểu ngay các khóa học Tiếng Pháp từ cơ bản A0 đến nâng cao B2 tại Cap Education, hỗ trợ bạn trong việc xin hồ sơ định cư và quốc tịch Canada. Tại đây

Du Học Canada Nên Học Ngành Gì

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.


 

Tags: du hoc canada nen hoc nganh gihoc tieng phap, tu hoc tieng phap online mien phi, tieng phap can ban, to chuc dao tao tieng phapdu hoc phaptieng phap giao tiep hang ngaydu hoc canada


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!