Các Hệ Đại Học Ở Pháp - CAP FRANCE
Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Các Hệ Đại Học Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Là đất nước có nền giáo dục tân tiến hàng đầu thế giới, mỗi năm Pháp thu hút được hàng ngàn học sinh - sinh viên trên toàn thế giới đến học tập. Vậy ở Pháp có những hệ đại học nào? Hãy cùng Cap France tìm hiểu trong bài viết này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Chương trình đào tạo đại học ở Pháp
  • Các hệ đào tạo đại học
 
1. Chương trình đào tạo đại học ở Pháp
 
Chương trình đào tạo của các trường đại học tại Pháp rất đa dạng, từ đào tạo cơ bản, đào tạo kỹ thuật cho đến đào tạo chuyên nghiệp theo hệ thống L - M - D theo chuẩn châu Âu: 
- L: Licence - bằng cử nhân với thời gian đào tạo 3 năm
- M: Master - bằng thạc sĩ với thời gian đào tạo 2 năm sau bậc cử nhân
- D: Doctorat - bằng tiến sĩ với thời gian đào tạo từ 3 -4 năm sau bậc thạc sĩ
 
2. Các hệ đào tạo đại học
 
2.1. Đại học tổng hợp (Université)
Các trường đại học công lập của Pháp có 50 khoa chuyên ngành quản lý, 27 viện quản trị doanh nghiệp, 95 viện đại học công nghệ. Trường thiên về nghiên cứu trên các lĩnh vực như nhân văn, nghệ thuật, y tế, thể thao, khoa học, văn học, ngôn ngữ,...
 
Điều kiện đầu vào là có bằng phổ thông trung học Pháp hoặc bằng nước ngoài tương đương (phải qua kỳ kiểm tra tiếng Pháp và xét duyệt hồ sơ). Học sinh Việt Nam cần có giấy báo trúng tuyển của một trường đại học Việt Nam.
 
2.2. Chuyên ngành (École)
Các trường này tuyển đầu vào ít hơn và không đại trà như trường đại học, có thể là trường công lập hay tư thục đào tạo chuyên biệt về một số ngành nhất định, chẳng hạn như đào tạo kỹ sư, quản trị viên, nghệ thuật hay nhân viên hành chính.
 
Các “Grandes Écoles” thuộc hệ thống này. Các trường này có hệ thống đào tạo nghiêm ngặt và có tỷ lệ sinh viên đi làm ngay sau khi tốt nghiệp ở Pháp và nước ngoài rất lớn.
 
2.3. Kỹ sư (École d’ingénieur)
Các chương trình đào tạo của các trường kỹ sư Pháp là sự kết hợp giữa đào tạo kiến thức khoa học vững chắc và thực hành. Những khóa thực tập luôn được coi như là một phần không thể thiếu của chương trình đào tạo. Và chất lượng đào tạo của các trường kỹ sư được thị trường lao động đánh giá cao, sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo kỹ sư này thường làm việc ở những vị trí quan trọng.
 
2.4. INSA
Ở Pháp có khoảng 250 trường kỹ sư, đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng. Bằng kỹ sư ra trường (Diplôme d’ingénieur) đều tương đương với bằng cao học (Master degree) và được kiểm soát bởi Hội đồng Quốc gia về Học vị Kỹ sư (Commission Nationale des Titres d’Ingénieurs – CTI). Việc tuyển sinh của các trường kỹ sư dựa vào việc tuyển chọn hồ sơ và thi viết. Thời gian học khoảng năm năm tùy chính sách của trường và trình độ của sinh viên. Nếu bạn đã học bốn năm đại học thì bạn có thể được nhận vào hai năm cuối của chương trình đào tạo kỹ sư. Nếu bạn đã học năm năm đại học, các trường kỹ sư có các chương trình đào tạo một năm chuyên sâu dành cho bạn, trình độ tương đương cao học Master.Các trường nổi tiếng nhất: Polytechnique, Mines, Centrale, Ponts et Chaussées, Supélec, INSA.
 
2.5. Quản lý (École de Gestion) 
Được quản lý bởi các Phòng Thương mại và Công nghiệp, thiên về khu vực kinh tế tư nhân, các trường quản trị và thương mại (Écoles de Commerce et de Gestion) gồm khoảng 230 trường, đào tạo sinh viên theo định hướng thực tiễn và thích nghi với chiều hướng phát triển kinh tế nói chung và của ngành quản lý nói riêng.
 
Đại bộ phận chương trình học của các trường này gắn liền với thời gian thực tập của sinh viên, đây là ưu thế lớn của hệ thống này vì chương trình luôn theo kịp bước tiến của công nghệ mới. Chương trình của các trường quản trị thường kéo dài tối thiểu 3 năm. Sau đó, sinh viên có thể học tiếp các khóa chuyên môn khác hoặc học thẳng lên thạc sĩ MBA hay chuyên môn cao cấp.
 
2.6. Sư phạm ENS (École Normale Supérieure – Bac+6)
Đây là các Trường lớn (Grands écoles) là các trường đại học tuyển sinh theo hình thức thi đầu vào và đảm bảo các chương trình học ở trình độ cao. 
 
2.7. Hành chính quốc gia ENA (Ecole Nationale d’Administration – Bac+5,7)
Giống như các trường ENS, sinh viên Pháp của ENA được trả lương, còn sinh viên nước ngoài thì không. Sinh viên Pháp phải dưới 28 tuổi, còn sinh viên nước ngoài có thể dưới 35 tuổi, phải đang phục vụ trong bộ máy hành chính hoặc sẽ phục vụ cho bộ máy hành chính của nước mình (trường hợp này phải có xác nhận).
 
2.8. Nghiên cứu chính trị IEP (Institut d’Études Politiques – Bac+5) 
Pháp có chín IEP: Aix, Bordeaux, Grenoble, Lille, Lyon, Paris (Science Po), Rennes, Strasbourg et Toulouse. Các IEP đào tạo sinh viên ngay sau khi xong Bac thông qua bài thi tuyển. Các sinh viên có kết quả Bac xuất sắc (très bien) có thể được vào thẳng. Kỳ thi được tổ chức vào đầu tháng 9. Năm IEP cho phép sinh viên đã có Bac+2 vào thẳng năm thứ hai, bốn IEP còn lại chỉ nhận Bac+3 cho năm thứ hai.
 
2.9. Thú y quốc gia ENV (École Nationale Vétérinaire – Bac+6,9)
Để thi vào trường, bạn cần có hai năm học dự bị (classe préparatoire). Mỗi thí sinh chỉ được thi tối đa hai lần. Có bốn ENV tại Pháp: Paris, Lyon, Nantes, Toulouse. Thời gian học của các ANV là 4-7 năm với mức học phí 762 euro mỗi năm.
 

Các Hệ Đại Học Ở Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: cac he dai hoc o phaphoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!