Các Trường Dự Bị Tiếng Tại Bordeaux - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Các Trường Dự Bị Tiếng Tại Bordeaux

Ngoài đến Pháp bằng hình thức du học, không ít bạn sinh viên lựa chọn học dự bị tiếng ở Pháp để tạo thêm cơ hội cho chính mình. Vậy ở thiên đường rượu vang trên thế giới như Bordeaux, đâu là nơi có thể học dự bị tiếng? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Đại học tổng hợp Bordeaux Montaigne
  • Trung tâm ngoại ngữ Alliance Française Bordeaux
 
 
1.1. Tổng quan về trường đại học Bordeaux Montaigne
Kể từ ngày 01/01/2014, đại học Bordeaux 3 đã tách khỏi đại học Bordeaux và lấy tên riêng là Bordeaux Montaigne. Đại học tổng hợp Bordeaux Montaigne nằm ở phía nam của thành phố Bordeaux, là một trong những trường đại học chính ở vùng Nouvelle-Aquitaine. Đây là ngôi trường quy tụ nhiều giáo viên, sinh viên đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực nghệ thuật, ngôn ngữ, văn học và khoa học xã hội. Bordeaux Montaigne trở thành môi trường học tập đáng mơ ước với số rất nhiều sinh viên quốc tế. 
 
Từ khi thành lập cho đến hiện tại, để giữ vững vị trí trên trường quốc tế, cơ sở đào tạo dự bị tiếng hàng đầu ở Bordeaux luôn theo đuổi và hiện thực hóa những giá trị riêng: nhân văn, đa ngôn ngữ, công bằng, sáng tạo và tiên tiến. Bordeaux Montaigne đặc biệt quan tâm đến việc toàn cầu hoá đào tạo và nghiên cứu nhằm tạo điều kiện, cơ hội tốt nhất cho sinh viên quốc tế và trong nước.
 
Về chương trình học tập, đại học Bordeaux đào tạo các bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến với các chuyên ngành đa dạng như nghệ thuật, ngôn ngữ, văn học,… Ngoài ra trường giảng dạy 138 văn bằng quốc gia trong ba đơn vị nghiên cứu và đào tạo và 2 học viện: Viện Đại học Công nghệ Bordeaux Montaigne (IUT Bordeaux Montaigne) và Học viện Báo chí Bordeaux Aquitaine (IJBA).
 
1.2. Chương trình dự bị tiếng tại trường đại học Bordeaux Montaigne
Là một trong những trường dự bị tiếng Pháp hàng đầu ở Bordeaux, những giờ học ở đại học Bordeaux Montaigne chắc chắn không làm bạn thất vọng. Theo học chương trình dự bị tiếng tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được đào tạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với các khoá học từ trình độ A1 đến C2.
 
Sau khi nhận được chứng chỉ B1, sinh viên được chọn học tiếng theo các môn chuyên ngành như tiếng pháp thương mại, kinh tế, văn học,… Đây được xem như bước đệm trước khi bạn bắt đầu “chiến đấu” với các chương trình học ở các bậc cao hơn và đòi hỏi khả năng tiếng pháp nhất định.
 
Cuối mỗi khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng DUEF (Diplômes universitaire d’études francaises), một số trường Đại học công lập tại Pháp công nhận giá trị của bằng này tương ứng với bằng DELF/TCF khi ứng tuyển vào chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ.
 
1.3. Quy trình ứng tuyển vào chương trình dự bị tiếng
Điều kiện học dự bị tiếng tại đại học Bordeaux Montaigne:
- Học sinh cần đủ 18 tuổi ở thời điểm đăng ký hồ sơ và đã tốt nghiệp THPT
- Có trình độ tiếng Pháp từ A2 – B1 (TCF từ 250 điểm trở lên)
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, chương trình dự bị tiếng ở trường Bordeaux Montaigne có 2 kỳ nhập học trong năm:
- Kỳ thứ nhất: tháng 9 đến tháng 12 (nhập học vào tháng 9)
- Kỳ thứ hai: tháng 1 đến tháng 5 (nhập học vào tháng 1)
 
Trước mỗi kỳ nhập học, sinh viên cần thực hiện bài kiểm tra trình độ để trường đánh giá đầu vào và xếp lớp phù hợp.  Do thuộc hệ thống trường công lập tại Pháp nên học phí cho chương trình dự bị tiếng tại Bordeaux Montaigne ở mức 1900 euro / năm tương đương với 950 euro / kỳ. 
 
2. Alliance Française Bordeaux
 
2.1. Tổng quan về Trung tâm ngoại ngữ Alliance Française Bordeaux
Thành lập từ năm 1982, Alliance Française Bordeaux là một tổ chức phi lợi nhuận và đồng thời là cơ sở giáo dục tư nhân. Ngoài ra, nơi đây cũng là một trung tâm chính thức tổ chức các kỳ thi tiếng Pháp. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, trường chủ yếu đào tạo và cung cấp các chương trình học dự bị tiếng, qua đó tạo môi trường trao đổi giữa văn hoá toàn cầu nói chung, văn hoá pháp nói riêng. 
 
Là một thành viên của mạng lưới quốc tế Alliances Françaises và Campus France, Alliance Française Bordeaux chào đón hơn 3.000 sinh viên thuộc hơn 110 quốc tịch khác nhau mỗi năm. Con số ấn tượng này giúp cho học sinh được sống và hòa nhập trong một thế giới đa quốc gia thu nhỏ.
 
2.2. Chương trình dự bị tiếng tại trường Alliance Française Bordeaux
Tùy thuộc vào khóa học dự bị tiếng đã chọn, giáo viên sử dụng giáo trình tiếng Pháp phù hợp với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu  u (CEFR): Cosmopolite (Hachette), Edito (Didier) hoặc Challenge (Maison des Langues). Đi cùng với các tài liệu đạt chuẩn là các dụng cụ hỗ trợ (video, âm thanh,…) để mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất. Đặc biệt, mỗi lớp học chỉ giới hạn tối đa từ 10 đến 16 học sinh.
 
2.3. Quy trình ứng tuyển vào chương trình dự bị tiếng
Để ứng tuyển vào chương trình dự bị tiếng, trường Alliance Française Bordeaux không đưa ra điều kiện khắt khe hay yêu cầu cao. Bạn chỉ cần đáp ứng một yêu cầu duy nhất: 16 tuổi trở lên và kèm theo sự đồng ý của cha mẹ. Sau khi nhập học, sinh viên sẽ thực hiện bài kiểm tra khả năng và sau đó được sắp xếp theo trình độ, nhu cầu và mục đích cá nhân. 
 

Các Trường Dự Bị Tiếng Tại Bordeaux

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 
 
 

GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!