Chi Phí Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Pháp - CAP EDUCATION

Chi Phí Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Pháp

Du học Pháp là một hành trình mơ ước của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những ai đam mê ngành kiến trúc. Tuy nhiên, chi phí du học, đặc biệt là chi phí cho ngành kiến trúc, có thể là một gánh nặng tài chính cho nhiều gia đình. Vì vậy, để biến ước mơ thành hiện thực, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính và có kế hoạch quản lý chi tiêu hợp lý. Bài viết hôm nay của CAP về chi phí du học ngành kiến trúc tại Pháp, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và lời khuyên thiết thực để có một hành trình du học thành công.

• Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du học ngành kiến trúc tại Pháp
  • Chi phí tại các trường kiến trúc tại Pháp
Chi phí du học ngành kiến trúc tại Pháp có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:
  • Loại trường
- Trường công lập: Do được chính phủ Pháp tài trợ một phần, học phí tại các trường công lập thường thấp hơn so với trường tư thục.
- Trường tư thục: Không nhận được hỗ trợ trực tiếp từ chính phủ, các trường tư thục thường có mức học phí cao hơn.
  • Thành phố:
- Thành phố lớn: Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn như Paris, Lyon, Marseille cao hơn đáng kể so với các thành phố nhỏ hơn. Chi phí nhà ở, thực phẩm, giao thông và các khoản chi tiêu khác thường cao hơn ở những nơi này.
- Thành phố nhỏ: Chi phí sinh hoạt ở các thành phố nhỏ hơn thường thấp hơn, giúp tiết kiệm chi phí du học cho sinh viên.
  • Mức sống:
Chi phí sinh hoạt của bạn sẽ phụ thuộc vào lối sống và nhu cầu cá nhân.
  • Yếu tố khác:
- Các chi phí khác: Visa du học, Sách vở và tài liệu học tập, Vé máy bay…
- Ngoài ra, một số chương trình học có thể yêu cầu sinh viên tham gia các chuyến thực địa, hội thảo hoặc khóa học bổ sung, dẫn đến phát sinh thêm chi phí.

Để tiết kiệm chi phí du học ngành kiến trúc tại Pháp, sinh viên có thể:
- Lựa chọn học tập tại trường công lập: Học phí tại các trường công lập thấp hơn đáng kể so với trường tư thục.
- Sinh sống tại thành phố nhỏ: Chi phí sinh hoạt ở các thành phố nhỏ thường thấp hơn so với thành phố lớn.
- Áp dụng lối sống tiết kiệm: Tự nấu ăn, sử dụng phương tiện công cộng, hạn chế chi tiêu cho các hoạt động giải trí đắt đỏ.
- Tìm kiếm học bổng: Nhiều trường đại học và tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, giúp giảm bớt chi phí du học.
- Làm thêm đúng theo quy định

Chi phí tại các trường kiến trúc tại Pháp sẽ bao gồm các chi phí sinh hoạt, Học phí, chí phí nhà ở và nhiều khoản chi phí khác… Hôm nay, CAP sẽ chia sẻ đến các bạn về Học phí tại các trường kiến trúc tại Pháp. Còn các chi phí khác các bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết sau đây của CAP nhé: Chi Phí Đi Du Học Pháp Là Bao Nhiêu? - Chi Phí Sinh Hoạt Ở Pháp
Ở Pháp, học phí ngành sẽ kiến ​​trúc khác nhau tùy thuộc vào loại hình cơ sở và mức độ nghiên cứu. Dưới đây là tổng quan về học phí của các trường kiến ​​trúc:
  • Học phí trường công lập
Trường Kiến trúc Quốc gia (ENSA)
Hệ thống 20 trường Kiến trúc Quốc gia Pháp đều miễn học phí cho tất cả sinh viên, bao gồm cả du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, khi ứng tuyển vào trường, bạn cũng cần đóng một khoản phí đăng ký như sau:
- Phí đăng ký hệ cử nhân: 373 €
- Phí đăng ký hệ thạc sĩ: 512 €
- Phí đăng ký chương trình HMONP: 630 €
INSA Strasbourg
- Học phí hệ cử nhân: 373 €/năm
- Học phí hệ thạc sĩ: 512 €/năm
  • Học phí trường tư thục
Các trường tư cũng cung cấp đào tạo kiến ​​trúc nhưng với chi phí cao hơn. Trung bình, chi phí lên tới 7.000 €/năm. Dưới đây là một số ví dụ về các trường tư thục:
ESA
- Học phí cho chương trình Cử nhân và Thạc sĩ:
+ 5.000 /kỳ và 10.000 /năm
- Chương trình HMONP:
+ 4.000: Áp dụng cho sinh viên có "chứng nhận kinh nghiệm tại chỗ làm" (Validation des Acquis Professionnels - VAE).
+ 6.000 : Áp dụng cho sinh viên không có "chứng nhận kinh nghiệm tại chỗ làm" (Validation des Acquis Professionnels - VAE).
Confluence Institute for Innovation and Creative Strategies in Architecture
- Học phí của nó lên tới 15.000 €/ năm. Lưu ý rằng khoản phí này không còn được hoàn lại sau khi ngày đầu tiên của lớp học trôi qua. Mức học phí này áp dụng cho chương trình cử nhân Kiến trúc (BA) 5 năm toàn thời gian.

Tóm lại, các trường kiến ​​trúc công cộng cung cấp một nền giáo dục toàn diện với chi phí phải chăng, trong khi các trường tư thục cung cấp những lựa chọn đắt tiền hơn nhưng thường chuyên biệt hơn. Và độ cạnh tranh vào các trường công lập thì sẽ rất khắt nghiệt.
Để tìm hiểu thêm về Chi phí Du học Pháp ngành kiến trúc mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Chi Phí Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Pháp