Chương Trình Học Thạc Sĩ Tại Pháp - CAP EDUCATION
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Chương Trình Học Thạc Sĩ Tại Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Học thạc sĩ tại Pháp là lựa chọn được nhiều người hướng tới khi du học nước ngoài do chất lượng chương trình học và bằng cấp danh giá. Nhưng các bạn không biết chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Pháp như thế nào, có khác gì so với Việt Nam không. Học phí để học Thạc sĩ có đắt không hay điều kiện để học Thạc sĩ tại Pháp ra sao. Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hôm nay, CAP sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình học Thạc sĩ tại Pháp. Cùng theo dõi nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Chương trình học Thạc sĩ tại Pháp
 • Các loại hình đào tạo Thạc sĩ
 • Học Phí du học Thạc sĩ tại Pháp
 • Điều kiện du học Pháp chương trình Thạc sĩ
1. Chương trình học Thạc sĩ tại Pháp
Chương trình học thạc sĩ tại Pháp gồm 2 năm, được chia thành M1 (Master 1) và M2 (Master 2). Trong đó, với Master 1, sinh viên sẽ được học tổng quan về chuyên ngành mà mình đã lựa chọn và lộ trình của M1 thường kéo dài khoảng từ 7 đến 8 tháng (không bao gồm thời gian thực tập).
Sau khi hoàn thành chương trình M1, sinh viên sẽ tiếp tục được đăng ký học tiếp M2 cùng chuyên ngành đó để nghiên cứu chuyên sâu hơn trong vòng khoảng 6 tháng (cộng với 6 tháng thực tập). Vì vậy, các bạn đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp đại học tại Việt Nam muốn theo học tại các trường đại học tổng hợp tại Pháp có thể lựa chọn học Master 1 hoặc Master 2 tùy vào số tín chỉ và điểm tích lũy.
 
2. Các loại hình đào tạo Thạc sĩ
Sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam theo học thạc sĩ (Master 2) tại Pháp có 3 sự lựa chọn là : 
 • Thạc sĩ nghiên cứu
Thạc sĩ nghiên cứu (Master de recherche): Dành cho những bạn muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và muốn học tiếp lên bậc tiến sĩ.  Để theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu, bên cạnh kết quả học tập trong 4 năm học đại học phải khá  thì đề tài luận văn tốt nghiệp của sinh viên là điểm được hội đồng xét tuyển chú ý khi làm hồ sơ du học Pháp. Do đó, sinh viên muốn học tiếp lên bậc thạc sĩ tại Pháp  nên chọn lựa đề tài làm luận văn sao cho thật phù hợp với định hướng nghiên cứu của mình. 
 • Thạc sĩ nghề
Thạc sĩ nghề (Master professionnel): Dành cho các bạn muốn học chuyên sâu hơn sau đại học để có thể đi làm trong các công ty, đơn vị ngay sau khi tốt nghiệp. Vì thế, kinh nghiệm làm việc của ứng viên  sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xét tuyển hồ sơ của các trường.
 • Thạc sĩ hỗn hợp
Thạc sĩ hỗn hợp (Master indifférencié - recherche et professionnel): Đây là chương trình học thạc sĩ cho phép sinh viên vừa có thể chọn theo hướng nghiên cứu (làm khóa luận cuối khoá) và học tiếp lên chương trình tiến sĩ. Hoặc sinh viên có thể chọn phương án đi thực tập tại công ty (làm báo cáo thực tập cuối khoá) và có thể ra trường đi làm sau khi học xong. 
 
3. Học Phí du học Thạc sĩ tại Pháp
 • Học Phí du học Thạc sĩ tại Pháp ở trường Công
Đầu tiên, ở các trường Công, sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí từ Chính phủ và mỗi năm chỉ cần đóng phí ghi danh ở mức 3770 €/năm. Một số đơn vị vẫn áp dụng mức phí ghi danh cũ là 170 €/năm. 
Với những bạn mới học kỳ đầu tiên ở Pháp tại cơ sở đào tạo công lập, sẽ nộp thêm chi phí ghi danh là 190 € và chi phí bảo hiểm 400 €. Ngoài phí ghi danh, khi theo học tại các cơ sở đại học công lập, bạn gần như được miễn toàn bộ học phí.
Hệ thống trường Công sẽ cho phép bạn học tập và được đáp ứng những trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ với đa dạng ngành học. Tuy nhiên, số lượng chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh còn khá ít.
 • Học Phí du học Thạc sĩ tại Pháp ở trường Tư
Học phí học Thạc sĩ tại Pháp ở các trường Tư giao động trong khoảng 9.000 - 12.000 €/năm. Ưu điểm của trường Tư đó là quy mô lớp nhỏ, nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, cơ hội thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn ngay trong thời điểm đang đi học.
Tuy nhiên, mức học phí lại cao hơn khá nhiều so với các hệ thống trường Công mà ta đã thấy ở trên. Bên cạnh đó, quy trình tuyển chọn, yêu cầu với sinh viên ứng tuyển cũng khắt khe hơn.
 
4. Điều kiện du học Pháp chương trình Thạc sĩ
Điều kiện theo học thạc sĩ tại Pháp đối với các bạn sinh viên quốc tế bao gồm :
- Đối với những bạn muốn theo học chương trình  bằng tiếng Pháp: Yêu cầu tối thiểu là phải có chứng chỉ  TCF trên dưới 400 hoặc Delf B2 trở lên với điểm viết trên 10 hoặc tương đương B2
-  Đối với chương trình học bằng tiếng Anh: tối thiểu phải có  IELTS 6.0
- Điểm trung bình đại học phải từ trung bình khá trở lên.
- Sinh viên phải thể hiện được động lực học của mình:
+ Thư động lực: Bạn cần trình bày rõ ràng mong muốn và kế hoạch học tập của mình cũng như định hướng sau này của bạn. Nên nhớ là bạn cần ứng tuyển vào các khối ngành có liên quan đến quá trình học tập trước đây tại Việt Nam.
+ Kinh nghiệm làm việc/nghiên cứu: Việc có những kinh nghiệm trong làm việc và nghiên cứu (nhiều ngành không yêu cầu) sẽ là những điểm cộng rất lớn khi Hội đồng xem xét hồ sơ của bạn.
+ Hoạt động trong trường đại học: Những hoạt động như hoạt động ngoại khóa, tham gia các cuộc thi hay là nghiên cứu khoa học kèm theo xác nhận của trường tại Việt Nam cũng sẽ là lợi thế trong quá trình xét tuyển của bạn.
Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học Thạc sĩ tại Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.
 

Chương Trình Học Thạc Sĩ Tại Pháp

 

Khóa học tại CAP:

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!