Dossier Vert Ứng Tuyển Du Học Pháp Bậc Cử Nhân Năm Nhất - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Dossier Vert Ứng Tuyển Du Học Pháp Bậc Cử Nhân Năm Nhất

Là người quan tâm đến chương trình du học Pháp vậy bạn đã từng nghe nói đến “Dossier Vert” chưa? Nếu câu trả lời là “chưa” hoặc đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng Cap France tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Quy trình “Demande D’admission Préalable – DAP”
  • Dossier Vert là gì?
  • Hồ sơ cần nộp
  • Cách thức nộp hồ sơ Dossier Vert
  • Các trường hợp không phải đăng ký ứng tuyển hồ sơ Dossier Vert 
 
1. Quy trình “Demande D’admission Préalable – DAP”
Để đăng ký vào năm đầu tiên của chương trình cử nhân tại một trường đại học Pháp, bạn sẽ cần thực hiện các bước đúng theo yêu cầu của quy trình “Demande D’admission Préalable – DAP”. Đây là quy trình bắt buộc đối với sinh viên nước ngoài đã có hoặc chuẩn bị lấy bằng tốt nghiệp nước ngoài khi kết thúc chương trình học THPT.
Tuân thủ DAP là bắt buộc đối với người nước ngoài có bằng tốt nghiệp trung học nước ngoài, hiện tại đang sinh sống và học tập tại Pháp, để ghi danh vào năm đầu tiên của chương trình cử nhân tại một trường đại học của Pháp.
 
2. Dossier Vert là gì?
Nếu bạn là sinh viên nước ngoài, không có quốc tịch Pháp, không có bằng tú tài do chính phủ Pháp cấp hoặc không có bằng tú tài do châu Âu cấp và hiện đang sống, học tập tại Pháp, bạn phải hoàn thành hồ sơ “Dossier Vert”.
“Dossier Vert” của quy trình “Demande D’admission Préalable – DAP” là cổng đăng ký vào chương trình cử nhân năm thứ nhất dành cho các sinh viên không có quốc tịch Pháp, không có bằng hoặc những người có bằng tú tài Pháp hoặc châu Âu trong tương lai và đang cư trú tại Pháp.
 
3. Hồ sơ cần nộp
Mỗi sinh viên sẽ được phép nộp hồ sơ cho 3 nguyện vọng trường Đại học công lập tại Pháp. Vì vậy, để tăng khả năng được nhận cao, bạn phải có bước chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận.
- Đơn xin đăng ký du học Pháp một chương trình cử nhân năm 1 của trường đại học của Pháp.
- Giấy biên nhận đã đăng ký vào một chương trình cử nhân năm 1 của trường đại học của Pháp.
- Giấy báo nhập học của chương trình học hiện tại.
- Giấy xác nhận và đánh giá của trường hiện tại.
- Chứng chỉ ngoại ngữ hoặc xác nhận đăng ký thi chứng chỉ ngoại ngữ.
- Giấy phép cư trú.
 
4. Cách thức nộp hồ sơ Dossier Vert
Để nộp hồ sơ Dossier Vert cho các trường Đại học mà bạn muốn ứng tuyển, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức sau:
- Đến nộp hồ sơ Dossier Vert TRỰC TIẾP tại các trường nguyện vọng. 
- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến các trường đại học. 
 
5. Các trường hợp không phải đăng ký ứng tuyển hồ sơ Dossier Vert 
- Sinh viên không có quốc tịch Pháp, không có bằng tú tài hoặc tương lai có bằng tú tài, muốn đăng ký vào một trường kiến trúc của Pháp phải sử dụng một mẫu cụ thể có trên trang archi.fr. Tuy nhiên, các sinh viên đó cũng phải trải qua bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ cùng thời hạn với các sinh viên đăng ký theo quy trình “Demande D’admission Préalable – DAP”.
- Sinh viên không có quốc tịch Pháp, hiện không hoặc tương lai có bằng Tú tài được cấp bởi chính phủ Pháp hoặc Châu Âu và không cư trú tại Pháp, thì phải thông qua hồ sơ “Dossier Blanc“.
- Các sinh viên cư trú ở nước ngoài, đã có hoặc sẽ có bằng tú tài do chính phủ Pháp hoặc châu  u cấp, phải đăng ký ứng tuyển thông qua cổng Parcoursup.
- Các sinh viên là công dân của một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu hoặc của Khu vực Kinh tế Châu Âu phải đăng ký ứng tuyển thông qua cổng Parcoursup.
- Các ứng viên phải nộp bằng tốt nghiệp và giấy tờ chứng minh đủ điều kiện đăng ký vào cơ sở giáo dục đại học tại quốc gia đó. Các ứng viên này cần có một trình độ tiếng Pháp tốt.
 

Dossier Vert Ứng Tuyển Du Học Pháp Bậc Cử Nhân Năm Nhất

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: dossier vert ung tuyen du hoc phap bac cu nhan nam nhathoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!