Du Học Cấp 2 Tại Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Du Học Cấp 2 Tại Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Du học Pháp ngày càng có xu hướng trẻ hoá và tiếp cận đến nhiều bạn trẻ Việt Nam và quốc tế. Vậy có nên để con em mình du học Pháp từ cấp 2 ? Thông tin về chương trình này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng Cap France nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Có nên du học Pháp cấp 2 hay không?
  • Hồ sơ du học Pháp cấp 2
 
Xu hướng du học ngày càng trẻ hoá, tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội sớm tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế. Tuy nhiên, có bậc phụ huynh thường lo lắng rằng liệu các bạn có đủ trưởng thành để chăm sóc bản thân tại một quốc gia hoàn toàn xa lạ.
Du học Pháp cấp 2 giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều điều mới lạ từ một nền văn hoá khác, một quốc gia khác. Đặc biệt hơn, theo các nghiên cứu khoa học đánh giá độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi chính là thời điểm các em đang hình thành suy nghĩ, và phát triển mình nhiều hơn, nhờ đó mà dễ dàng mở rộng tầm nhìn cũng như là tư duy của mình theo một cách tốt nhất.
 
Mặt khác với hệ thống giáo dục ở Pháp khá tương đồng Việt Nam: có 12 năm học được chia từ bậc tiểu học, trung học cơ sở và bậc phổ thông. Ngoài ra, các em còn có cơ hội học tập với giáo trình, phương thức giảng dạy mới, giúp cho các em phát triển một cách trọn vẹn nhất từ tư duy, suy nghĩ và cả kiến thức của các em. Đặc biệt hơn, về học phí các trường du học Pháp sẽ thấp hơn rất nhiều nếu như chọn so sánh với các nước như Mỹ, Úc và cả Anh,...
 
Du học Pháp cấp 2 còn là điều kiện giúp các em dễ dàng hơn trong việc chọn ở lại quốc gia này trong tương lai sau khi tốt nghiệp đại học. Đây còn là môi trường lý tưởng để các em nâng cao và phát triển năng lực ngoại ngữ của mình. 
 
2. Hồ sơ du học Pháp cấp 2
Thủ tục hồ sơ xin visa du học Pháp cho học sinh thường khác biệt một vài điều so với thủ tục visa của du học sinh bình thường.
Ngoài hồ sơ bắt buộc cần nộp theo yêu cầu của visa du học Pháp như:
- Giấy khai xin thị thực
- Đơn xin thị thực
- Ảnh thẻ
- Hộ chiếu còn giá trị 3 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản chính và bản sao)
- Bản sao hộ khẩu
- Giấy tờ chứng minh học lực tại việt Nam (dịch ra tiếng Pháp và photocopie làm 3 bản)
- Giấy chứng nhận ghi danh vào một trường học tại Pháp
- Giấy xác nhận phỏng vấn, ghi danh quy trình Campus France
 
Du học sinh cấp 2 còn cần thêm:
- Giấy chứng nhận bảo lãnh, giấy xác nhận từ ba mẹ
- Chứng minh bảo hiểm và chứng nhận tiêm vacxin DTP.
- Chứng từ thu nhập (copie làm 3 bản) của người bảo lãnh: bản lương 3 tháng mới nhất, giấy đóng thuế thu nhập
- Bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh, nếu người bảo lãnh chưa có quốc tịch Pháp : bản sao thẻ cư trú (làm 3 bản)
 
Sau khi được đồng ý cấp thị thực cần nộp thêm:
- Giấy chứng nhận đã chích ngừa (bệnh bại liệt và bệnh lao)
- Bảo hiểm dân sự và y tế trong thời gian du học (11 tháng)
- Giấy giữ chỗ vé máy bay
 
2.1. Giấy xác nhận bảo lãnh du học Pháp
Giấy “Engagement de Prise en charge” là giấy xác nhận việc bảo lãnh cho các du học sinh. Đó là một tờ đơn do người bảo lãnh cho học sinh vị thành niên du học Pháp viết và ký tên. Tờ đơn này phải được nộp chung kèm với bản sao giấy tờ tùy thân, chứng nhận nhà ở và bảng xác nhận thuế thu nhập cá nhân của người bảo lãnh.
 
Một yêu cầu bắt buộc là người bảo lãnh phải là công dân có quốc tịch Pháp, sống ở Pháp hay công dân người nước ngoài nhưng phải có thẻ định cư ở Pháp. Không bắt buộc người bảo lãnh phải có quan hệ họ hàng mật thiết với học sinh vị thành niên, người bảo lãnh có thể là một người quen đủ khả năng để chịu trách nhiệm cho học sinh đó đến khi vừa đủ 18 tuổi.
 
Trách nhiệm của người bảo lãnh là phải đứng tên để ký các giấy tờ liên quan cần thiết đến thủ tục nhà ở hay thủ tục tài khoản ngân hàng. Và người bảo lãnh cũng cần có trách nhiệm kịp thời để đưa ra những quyết định trong tình huống khẩn cấp liên quan tới sức khỏe của học sinh đó, như là bị bệnh phải vào viện hoặc cần phải phẫu thuật gấp,…
 
2.2. Giấy xác nhận của bố mẹ cho học sinh du học Pháp
Giấy Autorisation Parentale là giấy xác nhận sự cho phép của bố mẹ học sinh. Tờ đơn này sẽ do bố mẹ học sinh soạn và ký tên để xác nhận việc họ đã đồng ý cho phép con em mình rời quê hương để đi du học Pháp. Trong tờ xác nhận, yêu cầu phải ghi rõ tên của trường đại học cụ thể bên Pháp mà họ định cho con em vào học, đồng thời cũng phải ghi rõ địa chỉ nơi ở của con em mình ở Pháp.
 
Mẫu đơn Autorisation Parentale có sẵn trên trang web chính thức của đại sứ quán Pháp, các bạn có thể vào trang web để tải và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bên cạnh đó, khi đã điền xong giấy phép, bạn cần phải có chữ ký xác thực của phòng công chứng tại địa phương bạn, và nộp kèm theo ảnh chụp chứng minh thư của bố mẹ học sinh.
 
2.3. Chứng minh các loại bảo hiểm
Các du học sinh cấp 2 cần phải cung cấp các giấy tờ chứng nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm hồi hương cùng với bảo hiểm trách nhiệm dân sự – có giá trị trong khoảng thời gian visa có hiệu lực để có thể được cấp phép du học Pháp. Và các bạn hoàn toàn có thể mua các gói bảo hiểm này ở những công ty bảo hiểm trong nước.
 
Giấy chứng nhận tiêm phòng vacxin DTP, các học sinh du học Pháp bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận tiêm phòng ngừa các bệnh như Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván. Và trên giấy tiêm phòng phải có dấu xác nhận của trung tâm y tế về việc tiêm lặp lại.
 

Du Học Cấp 2 Tại Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: (+84) 916 070 169 - 0916 962 869

 

 

Tags: du hoc cap 2 tai phaphoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!