Du Học Pháp Nên Học Trường Nào - CAP FRANCE

Du Học Pháp Nên Học Trường Nào

Du Học Pháp Nên Học Trường Nào

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Du học Pháp đang là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Với hệ thống các trường và cụm trường đại học danh tiếng, Pháp hứa hẹn sẽ là vùng đất lành để người trẻ thoải mái bộc lộ hết khả năng của mình. Cùng Cap France điểm qua những ngôi trường nên lựa chọn khi theo học tại Pháp nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Chọn trường công lập hay tư thục?
  • Top trường đại học tốt nhất tại Pháp
 
1. Chọn trường công lập hay tư thục?
 
1.1. Hệ thống trường đại học công lập Pháp
Pháp đang sở hữu 85 trường đại học công lập với chất lượng đào tạo tốt và học phí phải chăng. Chính phủ cũng rất “hào phóng” khi đưa ra nhiều chính sách học bổng đối với sinh viên ghi danh. Tuy nhiên không phải ai cũng “chen chân” vào được vì điều kiện đầu vào không hề dễ dàng.
 
1.2. Hệ thống trường đại học tư thục Pháp
Hệ thống trường tư sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, được đánh giá tốt hơn trường công. Sĩ số sinh viên trong một lớp cũng dừng lại ở con số trung bình 30-40 sinh viên. Theo học tại chương trình bạn sẽ được các giáo viên cũng như nhà trường hỗ trợ tận tình, chăm chút, kèm cặp. Bạn được tạo điều kiện thuận lợi tối ưu nhất cho việc học tập. Tỷ lệ tương đối cao: sinh viên được thực tập và nhận việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Tuy nhiên các bạn phải cân nhắc kĩ vì học phí của nó khá cao so với trường công lập. Ít chuyên ngành để lựa chọn hơn.
 
2. Top trường đại học tốt nhất tại Pháp
 
2.1. Đại học Khoa học và Nhân văn – Université Paris Sciences et Lettres (PSL)
Được thành lập vào tháng 4/2010 từ 5 trường đại học thành viên Paris Observatory, École Normale Supérieure, Collège de France, Chimie ParisTech và ESPCI ParisTech. Đây được coi là 1 trong những cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới, với nhiều đối tác nghiên cứu khoa học cũng là các trường nổi tiếng trên thế giới như: Đại học Cambridge, Đại học quốc gia Đài Loan, Đại học Bắc Kinh, UCL (United Kingdom).
 
Hiện nay hệ thống trường đại học PSL bao gồm : Conservatoire National Supérieur d’Art dramatique – PSL, Dauphine – PSL, École nationale des chartes – PSL, École nationale supérieure de Chimie de Paris – PSL, École normale supérieure – PSL, École Pratique des Hautes Études – PSL, ESPCI Paris – PSL, Mines Paris – PSL, Observatoire de Paris – PSL, Collège de France, Institut Curie.
 
2.2. Đại học Sorbonne – Sorbonne Université (Paris)
Đại học Sorbonne (Sorbonne Université) tọa lạc tại khu phố Latin (Quartier Latin), đây là một trường đại học công lập ở Paris, Pháp, được thành lập bởi sự sáp nhập của Đại học Paris-Sorbonne, Đại học Pierre et Marie Curie và các tổ chức nhỏ khác (năm 2018).
 
Trường Đại học Sorbonne (Paris) hiện đang là ngôi trường sở hữu 8 bộ sưu tập về khoa học danh giá, trong số đó phải kể đến như: Bộ sưu tập 1500 khoáng chất,  bộ sưu tập 50 bức ảnh tạo bởi Gabriel Lippmann trong lĩnh vực nghiên cứu nhiếp ảnh của mình hay bộ sưu tập về thần kinh học của bác sĩ Jean-Martin Charcot trong thư viện Charcot. Đây là những tài sản vô giá, khẳng định được vị thế và chất lượng đào tạo nghiên cứu của trường.
 
Trường đại học Sorbonne hiện tại có 3 khoa chính là : Khoa học xã hội và nhân văn, khoa học và Y.
 
2.3. Đại học Paris Saclay – Université Paris Saclay
Đại học Paris Saclay là một trường đại học tổng hợp với 14 đơn vị đào tạo đại học và nghiên cứu, tọa lạc tại phía Nam Paris. Có lịch sử hình thành lâu đời, trước kia thuộc trường Đại học Paris. Đến năm 1971, 1 nhánh của trường Đại học Paris ở Orsay đổi tên thành Đại học Paris Sud. Và đến tận năm 2019, Đại Học Paris Sud mới đổi tên thành đại học Paris Saclay.
 
Trường đại học Paris Saclay cung cấp một loạt các chương trình từ bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình đào tạo này thuộc các lĩnh vực sau: khoa học và kỹ thuật, khoa học về cuộc sống và sức khỏe, khoa học xã hội và nhân văn. Với hệ thống gần 300 phòng labs của Đại học Paris Saclay tiếp nhận tới 10% số nghiên cứu sinh Tiến sỹ của Pháp.
 
2.4. Viện Đại học Bách Khoa Paris – Institut Polytechnique De Paris
Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng, là Viện đại học Bách Khoa Paris. Đây là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu công lập bao gồm 5 trường lớn hàng đầu về kĩ thuật tại Pháp: École Polytechnique, ENSTA Paris, ENSAE Paris, Télécom Paris, Télécom SudParis.
 
Viện đại học Bách Khoa Paris đón tiếp hàng năm khoảng 8500 sinh viên trong đó 35% là sinh viên quốc tế, đến từ 88 nước khác nhau trên thế giới. Đây cũng là hệ thống trường đại học khó vào bậc nhất nước Pháp, với các tiêu chí tuyển chọn đầu vào rất cao, đòi hỏi sinh viên phải giỏi toàn diện về mọi mặt và có đam mê cháy bỏng với lĩnh vực lựa chọn.
 
2.5. Đại học Paris – Université Paris Cité
Tọa lạc tại trung tâm Paris, Đại học Paris là một trường đại học tổng hợp – cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu tại Pháp. Trường cung cấp hàng loạt các chương trình đào tạo bậc đại học đẳng cấp thế giới với phương châm thúc đẩy sự đổi mới và chuyển giao kiến thức. Hiện trường đang có hơn 64000 sinh viên đã và đang theo học và 4500 giảng viên, nghiên cứu sinh đang làm việc tại trường. 
 
Trường đại học Paris ra đời vào năm 2019, là kết quả của việc hợp nhất 3 trường: Trường đại học Paris Diderot, Đại học Paris Descartes và Viện vật lý toàn cầu Paris. Trường cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo tiên tiến và hiện đại trong các lĩnh vực sau:
- Nghệ thuật, nhân văn và ngôn ngữ
- Con người, kinh tế học và khoa học xã hội
- Khoa học và công nghệ
- Chuyên khoa y, nha khoa, dược sĩ và điều dưỡng.
 
2.6. École Normale Supérieure, Paris (ENS Paris)
Nhắc tới những trường đại học hàng đầu nước Pháp, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua École Normale Supérieure. Đây là ngôi trường nằm tại thủ đô Paris hoa lệ. Đây là trường đại học công chuyên đào tạo các ngành như quản trị kinh doanh, Marketing, tài chính, luật…. Nằm bên cạnh dòng sông Seine, École Normale Supérieure được đánh giá là có vị trí trung tâm. ENS Paris chỉ tuyển 200 chỉ tiêu/năm, trong đó 100 chỉ tiêu cho các chương trình khoa học, 100 chỉ tiêu cho các chương trình nhân văn.
 
Đáp ứng nhu cầu và tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế, trường cũng có các chương trình đào tạo sau đại học, cung cấp học bổng hấp dẫn và liên kết với một số trường đại học hàng đầu thế giới. Khi theo học tại đây, bạn sẽ có cơ hội được ở trong khu KTX ngay giữa trung tâm thành phố. Với hệ thống đào tạo bài bản cũng những giáo sư đầu ngành, ENS Paris đang là điểm đến của rất nhiều sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, không thể phủ nhận yêu cầu đầu vào của trường khá cao. Sau kì thi đại học quốc gia, thí sinh phải hoàn thành kì thi viết và vấn đáp.
 
2.7. Ecole Internationale des Sciences du Traitement de l’Information (EISTI)
EISTI tọa lạc tại Cergy (gần Paris) và Pau (gần biên giới Tây Ban Nha). Nếu muốn du học Pháp ngành công nghệ thông tin, bạn nhất định không thể bỏ qua trường Ecole Internationale des Sciences du Traitement de l’Information. EISTI là ngôi trường đầu ngành chuyên về đào tạo công nghệ thông tin. Đặc biệt là các ngành về kỹ thuật máy tính và phần mềm.
 
Du học Pháp trường Ecole Internationale des Sciences du Traitement de l’Information (EISTI), bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động. Với phương châm kết hợp lý thuyết và thực hành, sinh viên tốt nghiệp EISTI luôn được đánh giá cao. Chính vì thế, EISTI luôn là mơ ước của rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước.
 
2.8. Đại học Pierre và Marie Curie (UPMC)
Hai nhà hóa học Pierre và Marie Curie đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, khi nhắc tới Pierre và Marie Curie, nhiều người sẽ liên tưởng đến một ngôi trường tại Pháp. Đó là đại học Pierre và Marie Curie – ngôi trường chuyên đào tạo y học và hóa học.
 
Tại Pháp, UPMC có tới 18 cơ sở với hơn 125 phòng thí nghiệm. Vì thế, du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn cho mình địa điểm học theo mong muốn. Đây là ngôi trường được đánh giá là có quy trình đào tạo bài bản cùng sự chuyên nghiệp cao. UPMC đã và đang là ngôi trường y khoa hàng đầu mà sinh viên không thể bỏ qua.
 
Ngoài những ngôi trường kể trên, Pháp vẫn còn rất nhiều cơ sở đào tạo khác với chất lượng nổi bật.
 

Du Học Pháp Nên Học Trường Nào

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: du hoc phap nen hoc truong naohoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Học Thạc Sĩ Công Nghệ Sinh Học Tại Pháp Học Thạc Sĩ Công Nghệ Sinh Học Tại Pháp
Học Thạc Sĩ Công Nghệ Sinh Học Tại Pháp
 
Với khả năng ứng dụng rộng rãi trong y học, nông nghiệp và công nghiệp, Công nghệ sinh học mang đến nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các chuyên gia tương lai. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao càng trở nên cấp thiết. Nên việc học thạc sĩ công nghệ sinh học tại Pháp, một quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến và môi trường nghiên cứu hàng đầu, sẽ mang đến cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên sâu mà còn những trải nghiệm quý báu. Bài viết này của CAP sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về học Thạc sĩ Công nghệ sinh học tại Pháp. 
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Lợi ích khi học Thạc sĩ Công nghệ sinh học tại Pháp
  • Học phí và điều kiện xét tuyển Thạc sĩ Công nghệ sinh học tại Pháp
  • Một số trường uy tín tại Pháp đào tạo Thạc sĩ Công nghệ sinh học
Du Học Pháp Ngành Quản Trị Kinh Doanh Du Học Pháp Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Du Học Pháp Ngành Quản Trị Kinh Doanh
 
Du học Pháp ngành Quản trị kinh doanh sẽ là một lựa chọn đầy hứa hẹn cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh và muốn phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ hội nghề nghiệp rộng mở và môi trường sống tốt, Pháp hứa hẹn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập và phát triển bản thân tuyệt vời. Bài viết dưới đây của CAP sẽ cùng bạn khám phá về Du học Pháp ngành Quản trị kinh doanh nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Tại sao nên chọn du học Pháp ngành Quản trị kinh doanh?
  • Du học Pháp ngành Quản trị kinh doanh
  • Một số trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín ở Pháp
Lý Do Nên Lựa Chọn Du Học Pháp Lý Do Nên Lựa Chọn Du Học Pháp
Lý Do Nên Lựa Chọn Du Học Pháp
 
Du học luôn là hành trình đầy ắp ước mơ và hoài bão, mở ra cánh cửa đến với thế giới tri thức rộng lớn và những trải nghiệm văn hóa mới mẻ. Trong vô số điểm đến hấp dẫn, Pháp - đất nước lãng mạn với nền giáo dục tiên tiến và môi trường sống đa văn hóa luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Vậy do đâu mà du học Pháp lại được yêu thích như vậy? Và lý do bạn nên lựa chọn du học Pháp là gì? Bài viết này của CAP sẽ giải đáp giúp bạn nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Lý do nên lựa chọn du học Pháp

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

Đăng ký ngay

Bạn đã sẵn sàng chinh phục tiếng Pháp và du học? Hãy để lại thông tin để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của CAP!

Bạn quan tâm khóa học, dịch vụ hồ sơ du học ?

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hotline Cap education
0916 070 169 - 07 88 77 94 78 - 0916 962 869
Địa chỉ Cap education

- Cơ sở HCM: 55/25 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, Hồ Chí Minh

- Cơ sở HN: 162 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

- VPDD: 6240 Montevideo Rd, Mississauga ON L5N 2N7, Canada

Chat with Cap education
Facebook Messenger
Email with Cap education
info@capfrance.edu.vn
Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn