Hồ Sơ Du Học Pháp 2023 - 2024 - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Hồ Sơ Du Học Pháp 2023 - 2024

Được học tập tại một môi trường chất lượng và uy tín như Pháp là ước mơ của rất nhiều du học sinh, bởi đây là một trong những quốc gia hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người có quan ngại rằng, liệu với môi trường tốt như vậy, hồ sơ dự tuyển du học Pháp sẽ như thế nào? Hãy cùng Cap France tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Chứng chỉ ngoại ngữ
  • Chuẩn bị hồ sơ du học
  • Tạo hồ sơ điện tử trên Campus France Việt Nam
  • Hồ sơ xin cấp thị thực visa
 
1. Chứng chỉ ngoại ngữ
Để du học Pháp, bạn bắt buộc phải biết tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, tùy thuộc bạn lựa chọn ngành học, chương trình đào tạo, và điều kiện tài chính mà bạn sẽ lựa chọn theo học. Dù học bằng tiếng Pháp, hay tiếng Anh, bạn đều cần có chứng chỉ ngoại ngữ để chứng minh năng lực sử dụng ngoại ngữ của mình.
- Đối với bạn du học Pháp theo chương trình bằng tiếng Anh: Bậc cử nhân điều kiện tối thiểu IELTS 5.5, bậc thạc sĩ/ nghiên cứu sinh tiến sĩ, điều kiện bạn phải có tối thiểu IELTS 6.5. Một số trường chấp nhận bằng TOEIC, với TOEIC tối thiểu 750 điểm. Bên cạnh đó, nhiều trường sẽ đòi hỏi bạn có chứng chỉ tiếng Pháp A2 tối thiểu, để có thể sinh sống và học tập tại Pháp.
- Đối với bạn du học Pháp bằng chương trình tiếng Pháp: Đối với các bậc đại học, thạc sĩ,nghiên cứu sinh tiến sĩ đều yêu cầu trình độ tiếng tối thiểu B2 (DELF B2 ; hoặc TCF trên 400 điểm). Tuy nhiên, cũng có 1 số trường kỹ thuật chỉ yêu cầu mức tối thiểu B1 (Hoặc TCF trên 300 điểm) ví dụ: ngành công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, một số trường y dược, ngôn ngữ, nhân sự, báo chí,... lại yêu cầu mức tối thiểu DALF C1 hoặc TCF trên 500 điểm.
- Đối với những bạn theo chương trình du học dự bị Pháp 1 hoặc 2 năm, trước khi vào bậc BTS, đại học, thạc sĩ,... cần đòi hỏi tối thiểu ít nhất DELF A2, hoặc TCF trên 200 điểm.
 
2. Chuẩn bị hồ sơ du học
Sau khi đã xác định được ngành và trường học, bạn sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ du học:
- Hộ chiếu.
- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
- Học bạ THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT và giấy báo trúng tuyển đại học tại Việt Nam đối với học sinh cấp 3. Nếu điểm cao ở các môn có liên quan đến ngành là một lợi thế.
- Đối với các bạn đang học THPT, khi bắt đầu làm hồ sơ và các thủ tục xin thư mời học của trường bên Pháp, các bạn chỉ cần có bảng điểm của lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của lớp 12.
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu đang học đại học).
- Đối với Bậc học Thạc sĩ, các trường ở Pháp cũng có những yêu cầu nhất định: bảng điểm Đại học xếp hạng trung bình khá trở lên, có liên quan đến chuyên ngành du học.
- Thư mời nhập học tại các trường ở Pháp (thời gian học: tối thiểu 6 tháng) – đối với trường hợp hồ sơ: tôi đã trúng tuyển.
- Các loại giấy tờ khác: giấy chứng nhận thực tập, giấy chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc, thư giới thiệu…
- CV, thư động lực, thư giới thiệu (nếu có).
- Tham gia bài thi GMAT/GRE /TAGE MAGE (tuỳ trường).
Tuy nhiên, khi đi xin visa du học tại Pháp, các bạn cần bổ sung thêm điểm thi tốt nghiệp cấp 3 và giấy báo đỗ vào một trường đại học tại Việt Nam.
 
3. Tạo hồ sơ điện tử trên Campus France Việt Nam
Để tạo tài khoản và khai hồ sơ trên Campus France, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin ngành học, trường bạn muốn theo học, nộp hồ sơ thông qua quy trình Études en France của Campus France hay nộp trực tiếp thông qua website của trường/ hoặc nộp thông qua bưu điện đến văn phòng tuyển sinh của trường. Đối với trường hợp quy trình nộp hồ sơ của trường bạn muốn theo học, nộp thông qua quy trình Études en France, bạn cần lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ theo quy định của quy trình Études en France.
 
4. Hồ sơ xin cấp thị thực visa
Sau khi bạn nhận được chấp nhận kết quả của trường, bước cuối cùng, chính là nộp hồ sơ xin Visa du học Pháp.
Sau khi tải thư mời học chính thức và đã có giấy xác nhận qua vòng phỏng vấn của Campus France, chúng ta sẽ khai hồ sơ trên trang France Visa và đặt lịch hẹn nộp hồ visa qua bộ phận làm visa của Đại sứ quán Pháp TLSContact.
Hồ sơ xin visa du học pháp đầy đủ bao gồm:
- Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ theo mẫu
- 3 ảnh (nền trắng, cỡ 3,5cm x 4,5cm), mặt chiếm 80%
- Bản sao Hộ chiếu (còn hiệu lực hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)
- Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bản sao bằng mới nhất, bằng tốt nghiệp THPT/Đại học, ..)
- Chứng chỉ tiếng pháp hoặc tiếng anh
- Giấy báo nhập học tại Pháp
- Giấy tờ chứng minh tài chính
- Giấy xác nhận nơi ở (tại Pháp)
- Lệ phí hồ sơ Visa: khoảng 4.000.000 VNĐ (dự kiến)
 

Hồ Sơ Du Học Pháp 2023 2024

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!