Học Dự Bị Tiếng Pháp Tại Nantes - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Học Dự Bị Tiếng Pháp Tại Nantes

Học dự bị tiếng là một con đường mới dành cho những bạn có ước mơ du học Pháp nhưng chưa đủ điều kiện. Trong bài viết này, hãy cùng Cap France tìm hiểu về chương trình dự bị tiếng Pháp tại Nantes nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Giới thiệu trường Đại học Nantes
  • Du học tiếng Pháp tại Viện đào tạo i-FLE – đại học Nantes
  • Nội dung chương trình đào tạo
  • Điều kiện nhập học
  • Học phí
  • Hoạt động sinh viên tại Nantes
 
 
Thành phố Nantes nằm trên sông Loire ở miền tây nước Pháp. Đây là thành phố lớn thứ sáu ở Pháp, và vùng đô thị là thành phố lớn thứ tám. Nantes được biết đến là thành phố của nghệ thuật và lịch sử, là thành phố thủ phủ của vùng Loire và Loire-Atlantique, đồng thời là thành phố lớn nhất ở Đại Tây (Tây Bắc nước Pháp).
 
Trường Đại học Nantes được thành lập từ năm 1460, đây là trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Nantes ở phía Tây Bắc của nước Pháp. Trường có lượng sinh viên lớn thứ 2 tại Pháp, với hơn 45000 sinh viên, gần 3300 giảng viên và gần 1500 kỹ sư. Nantes thu hút sinh viên trong nước cũng như quốc tế không chỉ với chi phí học tập rẻ, mà còn bởi nhiều ưu đãi, chế độ từ chính phủ Pháp dành cho sinh viên. Hiện tại, trường có 3 trụ sở chính là: Nantes, La Roche sur Yon và St-Nazaire và rất nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu.
 
Trường đại học Nantes đào tạo đa dạng ngành, lĩnh vực khác nhau, trong đó nổi bật là: Luật, Văn học, Kinh tế, Quản lý, Khoa học tự nhiên, Khoa học nhân văn.
 
2. Du học tiếng Pháp tại Viện đào tạo i-FLE – đại học Nantes
 
Institut de Francais Langue Étrangère (i-FLE) là Viện đào tạo và giảng dạy tiếng Pháp như ngôn ngữ nước ngoài dành riêng cho sinh viên quốc tế du học tiếng Pháp và du học bậc cao, trực thuộc trường đại học Nantes. Cơ sở này ra đời với mục tiêu xác định và triển khai việc dạy và học ngoại ngữ tại Đại học Nantes. Cho tới nay, đây là một cơ sở giảng dạy cung cấp những khóa học tiếng Pháp chất lượng đạt tiêu chuẩn Qualité FLE được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Pháp. Viện còn là một địa chỉ uy tín, hợp tác với CampusFrance, nên chắc chắn sinh viên sẽ rất yên tâm khi lựa chọn theo học tại đây.   
 
Trung tâm khai giảng các khóa học từ luyện thi chứng chỉ DELF-DALF, TCF, lớp học buổi tối, khóa học hè cho học viên ở mọi trình độ tiếng. Không còn là những giờ học lý thuyết khô khan, mỗi lớp học là một luồng gió mới, được chính đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt huyết của trung tâm khuấy động nhưng vẫn đảm bảo lộ trình và đầu ra cho từng sinh viên. Đến với thành phố Nantes và Trung tâm tiếng i-FLE, bạn không chỉ được sống trong không gian Pháp ngữ năng động mà còn học hỏi thêm về văn hóa Pháp, lối sống tại Pháp thông qua những giờ học thú vị.
 
3. Nội dung chương trình đào tạo
 
Đối với các bạn có mong muốn du học Pháp chương trình du học tiếng Pháp trong khi trình độ tiếng còn hạn chế thì chương trình dự bị tiếng Pháp tại i-FLE là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể dành 1 năm để trau dồi và cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình với chương trình học DUEF – Diplôme Universitaire d’Études Francaises. Khóa học này được mở theo kỳ, 2 kỳ/năm. Sinh viên có thể đăng ký một hoặc hai học kỳ (tháng 9 đến tháng 12 – tháng 1 đến tháng 5). Chương trình học nhìn chung là tiếng Pháp tổng quát về cả 4 kỹ năng : nghe nói đọc viết, trau dồi về từ vựng, ngữ pháp, phát âm và văn hóa văn minh Pháp. Hơn nữa, từ trình độ B1, sinh viên còn được lựa chọn học tiếng Pháp chuyên ngành về nhiều lĩnh vực: văn học, ẩm thực, lịch sử, kinh tế, nghệ thuật, truyền thông, kịch,… Đây là một trong những điểm cộng, rất thu hút sinh viên quốc tế. Mỗi học kỳ sinh viên học trong 12 tuần, 18h/tuần, tổng 216h, học liên tục. Cuối kỳ học viên sẽ được tham dự kỳ thi đánh giá trình độ của mình. 
 
Ngoài ra, i-FLE còn có nhiều khóa học tiếng Pháp khác cho học viên lựa chọn theo trình độ và mục đích học tập của mình:
- Khóa luyện thi DELF B2 : học online 100% trong 6 tuần, 3h/tuần, có bài test thử cuối khóa
- Khóa mùa hè – Cours d’été : 20h/tuần, học về ngôn ngữ và văn hóa Pháp 
- Khóa buổi tối – Cours du soir : được khai giảng mỗi kỳ, sinh viên được xếp lớp theo niveau, từ A1 đến C2, học trong vòng 10 tuần, 4h/tuần.
 
– Thời lượng học/kỳ: 12 tuần/học kỳ và 18 giờ học/tuần (tương đương 216 giờ)
– Sinh viên được test trình độ đầu vào để được xếp lớp học phù hợp nhất trong tuần trước khi nhập học.
– Sinh viên phải trải qua kỳ thi cuối kỳ và được cấp chứng chỉ Đại học ngoại ngữ Pháp (Diplôme d’Université en Français Langue Étrangère)
– Bên cạnh các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, sinh viên sẽ được bố trí thêm giờ học ngữ pháp – từ vựng. Chương trình đào tạo còn chú trọng vào cải thiện phát âm, thực hành nói và viết, cuối cùng là phương pháp học tiếng Pháp và các giờ học về văn hóa.
 
4. Điều kiện nhập học
 
Các khóa học tiếng Pháp tại i-FLE Đại học Nantes dành cho mọi ứng viên từ 18 tuổi, đã có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở và mong muốn cải thiện, nâng cao kiến ​​thức và trình độ tiếng Pháp.
 
Một vài giấy tờ cần thiết:
- Hộ chiếu (còn hạn)
- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bản dịch có chứng thực sang tiếng Pháp 
- Bản trích lục giấy khai sinh và bản dịch (Đối với giấy khai sinh, phải cung cấp bản dịch sang tiếng Pháp có xác nhận của địa phương)
- CV + Thư động lực
- Ngoài ra, mọi sinh viên đều phải đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Pháp của Đại sứ quán và yêu cầu của trường.
 
5. Học phí
 
1400 euros (trả trước 300 euros) cho 1 học kỳ
2800 euros (trả trước 300 euros) cho 2 học kỳ
Chí phí nhà ở đóng góp cho CROUS (Trung tâm quản lý và chăm sóc đời sống sinh viên): 90 euros
 
6. Hoạt động sinh viên tại Nantes
 
i-FLE nói riêng và đại học Nantes nói chung, với số lượng sinh viên đông đúc như vậy, việc tổ chức sinh hoạt tập thể là một phần không thể thiếu. Hàng tuần, hơn 50 hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, tham quan dã ngoại khám phá thành phố, trò chơi đa ngôn ngữ,… được tổ chức. Có rất nhiều câu lạc bộ được mở ra, liên quan đến nhiều lĩnh vực để sinh viên lựa chọn tham gia. Về tiếng Pháp, có thể kể tới câu lạc bộ giao tiếp tiếng Pháp qua Zoom. Tại đây, học viên đến từ các nước đều có cơ hội cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Pháp của mình và hơn nữa, còn có thể tìm hiểu về văn hóa nước bạn.
 

Học Dự Bị Tiếng Pháp Tại Nantes

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!