Học Phí Du Học Pháp Tại Các Trường Công Lập - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Học Phí Du Học Pháp Tại Các Trường Công Lập

Pháp là đất nước nổi tiếng với hệ thống giáo dục vô cùng hiện đại, đa dạng và chất lượng cao. Bên cạnh đó, môi trường sống an toàn, dịch vụ chăm sóc y tế bảo hiểm và rất nhiều chính sách hỗ trợ khác dành cho sinh viên chính là lý do ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn nước Pháp. 
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Các trường đại học công lập tại Pháp
  • Học phí các trường đại học công lập ở Pháp
  • Học phí chương trình tiếng Anh
 
 
Ở bậc giáo dục đại học Pháp, sinh viên có thể lựa chọn đăng ký vào các trường công lập hoặc tư thục. Giáo dục bậc đại học được chia làm 3 nhánh đào tạo:
 
1.1. Các viên đại học công nghệ (hay còn gọi là IUT): Họ cung cấp 2-3 năm đào tạo chuyên môn và văn bằng BUT (Bachelor Universitaire de Technologies - Bằng cử nhân công nghệ).
 
1.2. Các trường đại học (bao gồm đại học công lập gọi là université, hoặc tư thục được gọi l'école). Các trường đào tạo các bằng: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ,... Và thường có 3 dạng đào tạo: formation initiale, formation alternance, formation continue.
 
1.3. Các trường lớn (hay còn gọi grandes écoles).
- Trường hành chính quốc gia (ENA): đào tạo các cán bộ điều hành nhà nước.
- Trường Bách Khoa (L'école Polytechnique): nơi đào tạo các kỹ sư và nhà khoa học.
- Trường écoles normales supérieures (ENS) : Nơi đào tạo các giảng viên tương lai.
 
Tùy theo ngành học, vùng học mà bạn có thể lựa chọn một cơ sở đào tạo phù hợp ở Pháp. Thường tại các trường đại học công lập tại Pháp, sẽ được chính phủ pháp hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế đến theo học. Hàng năm, hệ thống các trường đại học công lập tại Pháp đón tiếp hơn 75% lượng sinh viên quốc tế sang Pháp du học.
 
 
So với các cường quốc mạnh về giáo dục khác trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Đức, Nhật,... Pháp được coi là nước có mức học phí tại các trường công lập thấp.
 
2.1. Học phí tại cơ sở đào tạo công lập tại Pháp, áp dụng tăng học phí: 
- Bậc cử nhân: 2770 euros / năm
- Bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ: 3770 euros / năm 
 
2.2. Học phí tại các cơ sở đào tạo công lập ở Pháp, không áp dụng mức tăng học phí:
- Cử nhân : 170 euros / năm
- Thạc sĩ : 243 euros / năm
- Tiến sĩ : 380 euros / năm
- Kỹ sư: 601 euros / năm 
Đây không phải là học phí mà là phí ghi danh vào trường. Đối với những trường không áp dụng mức tăng học phí theo chính sách từ năm 2019, mức phí đóng được gọi là phí ghi danh vào học.
 
3. Học phí chương trình tiếng Anh
 
Hầu hết các trường công lập đóng với mức học phí thấp hoặc miễn phí bạn sẽ phải theo học bằng chương trình tiếng Pháp. Nếu bạn theo học bằng chương trình tiếng Anh, mức học phí phải đóng khoảng 6.000 - 20.000 euros / năm học.
 
 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 
 
 

GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!