Thư Động Lực Du Học Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Thư Động Lực Du Học Pháp

Thư động lực là một trong những yêu cầu không còn quá xa lạ đối với những bạn đã và đang có ý định du học tại nước Pháp. Vậy thư này có vai trò gì? Nội dung ra sao? Hãy cùng Cap France tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Thư động lực
  • Cách viết thư động lực
  • Hình thức của thư động lực
 
1. Thư động lực
Thư động lực (Lettre de Motivation) hay còn gọi là thư ứng tuyển. Đây là một loại thư thường được yêu cầu trong bộ hồ sơ xin vào học tại một cơ sở đào tạo của Pháp, đóng vai trò vô cùng quan trọng bên cạnh CV (sơ yếu lý lịch) và Projet d'études (kế hoạch học tập), Projet professionnel (dự định nghề nghiệp tương lai). Sau khi đã lựa chọn được chương trình học cũng như ngôi trường ưng ý và phù hợp với mục đích du học Pháp của mình, thì bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là viết một bức thư xin học.
 
2. Cách viết thư động lực
Bạn cần có những luận điểm logic, chặt chẽ, thuyết phục để nhà trường thấy được bạn là người phù hợp với các chương trình học của họ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết dàn bài mẫu thư xin học du học Pháp hoàn chỉnh.
 
2.1. Trình bày về bản thân
Mở đầu thư, bạn hãy tự giới thiệu bản thân bằng cách nói về quá trình học tập hiện tại của bạn, bạn chuẩn bị gì trước khi đi du học Pháp:
- Trường – nơi bạn đã hoặc đang theo học
- Chương trình học của bạn
- Bạn học ngành gì?
- Năm thứ mấy?
Nếu đã tốt nghiệp rồi, bạn cần đưa ra thông tin về bằng cấp (xếp loại tốt nghiệp), bằng cấp liên quan. Hoặc những bằng cấp bạn sẽ có trong tương lai.
 
2.2. Yêu cầu của bạn
Không nên nói vòng vo mà bạn nên nói thẳng vào trọng tâm. Bạn muốn theo học bậc học nào khi tới Pháp, chuyên ngành gì tại trường đại học nào ở Pháp.
 
2.3. Động lực theo học
Tại sao bạn lại lựa chọn chương trình học và trường đại học này? Các kế hoạch ngắn và dài hạn của bạn khi theo học khóa đào tạo này? Để thuyết phục được trường, những lý do của bạn cần có sự kết nối và logic.
 
2.4. Mong đợi của bạn
Bạn có quyền nói lên những mong muốn của bạn ở chương trình học này, hay khóa đào tạo này sẽ đem lại cho bạn những giá trị gì. Đây là điều chứng tỏ bạn là một thí sinh thực sự nghiêm túc, có tìm hiểu kỹ lưỡng về các khóa học đào tạo tại trường cũng như ngôi trường mà bạn đăng ký.
Ví dụ: Bạn có thể viết bạn mong muốn học hỏi tại ngôi trường có bề dày thành tích để có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như làm giàu cho kiến thức của bạn trong một ngành hay chuyên ngành cụ thể mà bạn đã chọn. Chương trình đào tạo của trường có những điểm nổi trội gì so với các trường khác.
 
2.5. Thế mạnh của bạn
Phần này bạn hãy khẳng định bạn sẽ mang lại những giá trị cho trường chứ không phải chỉ có trường mới đem lại lợi ích cho bạn. Hãy trình bày về kiến thức bạn học được, kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức và nghề nghiệp của bạn.
 
2.6. Phần chào hỏi kết thúc thư
Quy cách một bức thư của người Pháp khác với Việt Nam. Góc tay trái trên đầu bức thư sẽ là họ và tên cùng với địa chỉ nhà, số điện thoại và địa chỉ Email của bạn. Sau đó, ở dưới phía tay phải là họ và tên, địa chỉ cơ quan, trường của người nhận. Phía dưới của người nhận là nơi viết cùng địa chỉ ngày tháng năm. Cuối cùng, phía tay trái sẽ là tiêu đề của bức thư xin học du học Pháp.
 
3. Hình thức của thư động lực
- Sử dụng các font chữ như Arial hoặc Times New Roman. Điều quan trọng là phải căn đều các đoạn văn (thay vì căn trái) và sử dụng dấu nếu viết bằng tiếng Pháp.
- Nêu rõ họ, tên, quốc tịch, địa chỉ e-mail và số điện thoại.
- Ghi rõ địa chỉ/người nhận, phải nêu mục đích và kế hoạch học tập ngắn, dài hạn của bạn.
- Bạn cần sử dụng cách viết trang trọng. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về kế hoạch học tập của mình trước khi bắt đầu viết, điều này rất quan trọng.
- Các quy tắc chung cần tuân theo cho thư xin việc của bạn: số trang, sự rõ ràng, cá nhân hóa và lời chào trang trọng….
- Một bức thư động lực du học Pháp không bao giờ được dài hơn một trang. Điều này còn chứng tỏ bạn thiếu kỹ năng tổng hợp.
- Chính tả là điều quan trọng hàng đầu: Tôn trọng chính tả và cú pháp và tránh quá nhiều ký tự in đậm. Hãy lưu ý rằng 90% người đọc không thích các lỗi chính tả.
- Đi thẳng vào vấn đề trong bức thư của bạn, không cần phải diễn giải để khiến bức thư của bạn dài hơn một chút. Đưa ra các lập luận chặt chẽ phù hợp với hồ sơ của bạn, mục tiêu và đề nghị của bạn.
- Chứng tỏ rằng bạn đã nghiên cứu rất rõ về trường, ngành bạn chọn. Bạn không viết cùng một lá thư cho mọi trường đại học mà bạn đăng ký.
- Hãy là nhân vật chính trong thư xin việc của bạn để nổi bật giữa đám đông. Lá thư của bạn sẽ có tác động lớn hơn (nhưng không quá đà!).
- Thư của bạn nên tích cực và phải thúc nhà trường chọn bạn.
- Luôn kết thúc thư xin việc của bạn bằng cách nói rằng bạn sẵn sàng cho người đọc biết thêm thông tin và kết thúc bằng lời chào trang trọng tiêu chuẩn.
 

Thư Động Lực Du Học Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!