Tìm Việc Làm Thêm Tại Pháp Như Thế Nào - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Tìm Việc Làm Thêm Tại Pháp

Du học Pháp là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam và quốc tế. Ngoài thời gian học, không ít sinh viên lựa chọn các công việc làm thêm để vừa có thêm thu nhập, vừa có kinh nghiệm làm việc. Vậy tìm việc làm thêm tại Pháp như thế nào? Có khó hay không? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Các trang tìm kiếm công việc tại Pháp
  • Những thông tin cần biết khi tìm việc tại Pháp
  • Các công việc làm thêm phổ biến ở Pháp
 
1. Các trang tìm kiếm công việc tại Pháp
 
Cơ hội tìm việc làm thêm của các du học sinh không hề khó nhưng không phải công việc sẽ tự tìm đến bạn mà bạn phải chủ động tìm kiếm. Để tìm được việc, bạn có thể tìm đến các trang web sau đây:
 
www.jobetudiant.net
www.studentjob.fr
www.jobs-stages.letudiant.fr
www.capcampus.com
www.jobaviz.fr
www.annonceetudiant.com
www.studentjob.fr
www.jobetudiant.net
 
Ngoài ra, phòng giới thiệu việc làm hay câu lạc bộ của sinh viên ở các trường Đại học cũng là địa chỉ bạn nên tìm tới. Một cách cũng rất hữu hiệu nữa là đến thẳng các cửa hàng và những nơi muốn xin việc để nộp CV và thư nguyện vọng.
 
2. Những thông tin cần biết khi tìm việc tại Pháp
 
Luật pháp của Pháp quy định sinh viên nước ngoài có thẻ cư trú tại Pháp có thể làm thêm không quá 964h/năm tương đương với 20h/tuần mà không cần xin giấy phép lao động. Và lương tối thiểu phải là 7,58 euros (180.000 VNĐ)/giờ sau khi đã trừ thuế (thông tin năm 2017).
 
Ở Pháp, khi đi xin việc làm thêm thì CV và Lettre de motivation (thư nguyện vọng xin việc) cũng cần phải rõ ràng và tạo được ấn tượng tốt. Kinh nghiệm 6 năm ở Pháp của mình cho thấy, các ông chủ rất thích những người có kinh nghiệm, kể cả những kinh nghiệm không liên quan đến công việc mình xin. Đơn giản vì họ đánh giá cáo khả năng va chạm và ứng biến, cũng như kinh nghiệm thực tế mà mình thu được từ những công việc trước. Chính vì vậy, khi đi xin việc làm thêm bên Pháp, tất cả những kinh nghiệm thực tế làm thêm dù là ở Việt Nam cũng nên đưa vào CV để tăng khả năng được nhận.
 
3. Các công việc làm thêm phổ biến ở Pháp
 
3.1. Trông trẻ
Có nhiều hình thức làm việc như: baby sitter (trông trẻ em dưới 2 tuổi), trông trẻ hàng ngày, jeune fille aupair (ở cùng với gia đình có trẻ em), trông trẻ buổi tối, trông trẻ vào kì nghỉ,... Yêu cầu của công việc này là đi đón đứa trẻ và dẫn từ trường về nhà, sau đó có thể bạn phải cho các em học bài, tắm rửa, ăn uống và cả chơi đùa cùng trước khi ba mẹ các em về nhà.
 
3.2. Làm thêm ở nhà hàng
Các công việc phổ biến như: nhân viên phục vụ bàn, phụ bếp, bán hàng, giao hàng,...
- Bồi bàn (serveur): công việc này đòi hỏi ở bạn sự nhanh nhẹn, linh động sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật tốt. Các bạn sinh viên sẽ học được nhiều kỹ năng mới như ngoại ngữ và phản xạ lanh lợi để nhận các đơn gọi món của khách và giải đáp thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng.
- Phụ bếp (aide de cuisine): Công việc này khá vất vả, thường phù hợp với các bạn nam.
- Bán hàng: yêu cầu sinh viên vui vẻ, hoạt bát, có kỹ năng giao tiếp và chịu đựng được áp lực khi có khách đông, làm nhanh mà vẫn chính ác.
- Nhân viên giao hàng (livreur): với công việc này bạn có thể phải sử dụng xe máy để đi giao hàng, do đó các bạn nam sẽ phù hợp với vai trò này.
 
3.3. Thu ngân
Công việc làm thêm tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng này thường ưu tiên sinh viên nữ và ưu tiên vị trí nhà ở để tiện đi lại. Tuy nhiên, bạn cần phải luôn tập trung trong công việc để không sai sót về giá cả và số liệu.
 
3.4. Trông coi khách sạn 
Công việc của sinh viên là nhận đặt phòng, thu xếp phòng và đón tiếp khách. Các bạn sinh viên có thể làm trong mùa hè đủ thu nhập để trong năm không phải đi làm thêm, chỉ tập trung vào việc học.
 
3.5. Dọn dẹp nhà cửa 
Ở Pháp có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, ký túc xá, công sở... thậm chí là các gia đình thường xuyên đăng tuyển nhân viên lau dọn. Công việc thường dành cho các bạn nữ. 1 tuần bạn đến dọn dẹp cho 1 gia đình hay khách sạn từ 1-2 buổi. Công việc này thường được trả lương theo giờ và việc làm khá đều đặn.
 
3.6. Công việc hè 
Có rất nhiều công việc mà bạn chỉ có thể làm thêm vào dịp hè như hái nho, hái quả… hoặc có những công việc không mang tính chất thường xuyên như phát tờ rơi, bán hàng cho hội chợ…
 

Tìm Việc Làm Thêm Tại Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: tim viec lam them tai phaphoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!