Các Lỗi Thường Hay Mắc Phải Khi Bạn Nói Tiếng Pháp - CAP FRANCE

Các Lỗi Thường Hay Mắc Phải Khi Bạn Nói Tiếng Pháp

10 CÂU TIẾNG PHÁP NHẦM LẪN MÀ BẠN THƯỜNG DỄ SỬ DỤNG

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

 


Bài học Tiếng Pháp của chúng ta hôm nay sẽ vô cùng thú vị, cùng Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu 10 câu Tiếng Pháp bạn thường dễ sử dụng sai nhất.

1. KHÔNG DÙNG “ BONNE NUIT” ĐỂ CHÀO TẠM BIỆT.
Cho dù “Bonne nuit” có nghĩa là “chúc ngủ ngon” nhưng trừ phi rằng bạn muốn nói rằng bạn sẽ đi ngủ ngay lập tức, nếu không thì bạn nên sử dụng Au revoir! hay Bonsoir! có nghĩa tạm biệt.

2. KHÔNG DÙNG NGÔI “ TU “ TRONG TRƯỜNG HỢP BẠN NÊN DÙNG NGÔI “VOUS”
Có một vài ngoại lệ trong cách sử dụng ngôi “tu” và ngôi “vous”. Theo cách thông thường, ngôi “tu” được sử dụng khi nói chuyện với trẻ em hoặc là bạn bè và vous được dùng để nói với người trưởng thành trong những lúc quan trọng (ví dụ: đồng nghiệp, ông chủ, thầy/cô giáo) và với người mình không quen.
Có một cách để bạn biết rằng người đối diện có bằng lòng chuyển sang trạng thái thân mật hơn hay không bằng cách bắt đầu bằng một câu đơn giản sau đây: “Mais on peut se tutoyer” với ý nghĩa: À chúng ta có thể xưng hô thân mật hơn với nhau mà.

3. KHÔNG SỬ DỤNG “GARÇON” HOẶC “PORTEUR”
Trừ phi bạn muốn xúc phạm người phục vụ. Do đó, ta không nên dùng « Garçon » với nghĩa « boy ». Và cũng như vậy đối với nhân viên sân bay hay ga tàu khi dùng từ « porteur » với nghĩa « porter » (người xách hành lý, người canh cổng). Một cách thay thế lịch sự hơn đó là dùng : « Monsieur » với nghĩa là « Anh ơi ! Chú ới ! ».

4. KHÔNG DÙNG « JE SUIS EXCITÉ » KHI BẠN ĐANG PHẤN KHÍCH, HÁO HỨC
Je suis excité hay Je suis excitée về mặt văn học có nghĩa là bạn đạt khoái cảm trong tình dục. Không có một sự tương đồng về nghĩa giữa Je suis excité và I’m excited nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng : « J’ai hâte de » với nghĩa « tôi rất háo hức » = « I look forward » hay « je suis heureus (heureuse) » = « I am very happy ».

5. KHÔNG DÙNG « JE SUIS CHAUD OU FROID » NẾU BẠN BỊ NONG HAY LẠNH
Je suis chaud/chaude không có nghĩa là bạn bị nóng mà có nghĩa là Tôi đang hứng tình. Tương tự như vậy, Je suis froid/froide có nghĩa là Tôi chán chuyện giường chiếu.

6. KHÔNG DÙNG « JE SUIS PLEIN/PLEINE » KHI BẠN NO
Trên thực tế, Je suis plein/pleine có nghĩa là « tôi say rượu ». Thay vào đó, bạn có thể chọn J’ai fini « I’m finished » hoặc là J’ai assez/trop mangé với nghĩa « I ate enough/too much » (Tôi ăn đủ/ nhiều rồi).

7. KHÔNG DÙNG « DE LA GLACE » VỚI NGHĨA ĐÁ LẠNH
Khi bạn bước vào một quán ăn và bạn muốn một ít đá cho đồ uống của mình, bạn thường hay nói như vậy. Vấn đề ở đây là, nếu bạn hỏi DE LA GLACE, người phục vụ sẽ hỏi : Quel parfum ? với nghĩa mùi vị gì ?
Trong trường hợp này, de la glace có nghĩa là kem. Thay vì vậy, bạn sẽ nói « des glaçon » với nghĩa « ice cubes » (đá viên).

8. KHÔNG DÙNG « JE SUIS … ANS » ĐỂ NÓI TUỔI
Nếu ai đó hỏi tuổi bạn, đừng chuyển một cách máy móc từ tiếng anh và nói : Je suis 30 ans vì câu này hoàn toàn không đúng ngữ pháp. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng động từ avoir bởi vì người pháp nói J’ai 30 ans để nói tôi 30 tuổi.

9. KHÔNG NÓI « J’AI BESOIN DE CHANGE » KHI HỎI ĐỔI TIỀN LẺ
Cần đổi tiền lẻ ? Họ không nói « j’ai besoin de change », người nghe có thể hiểu lầm là bạn cần thay một bộ đồ mới. Thay vào đó, J’ai besoin de monnaie (I need change) hay J’ai besoin de faire du change để nói tôi muốn đổi tiền lẻ.

10. KHÔNG DÙNG « VISITER » ĐỂ CHỈ ĐI THĂM AI ĐÓ
Động từ « visiter » chỉ sử dụng để chỉ thăm quan nơi chốn, núi đồi hay phong cảnh không dùng cho người.
Thay vào đó, hãy nói Je vais voir với nghĩa « Tôi đi gặp… » hoặc sử dụng cụm sau để chỉ thăm ai đó : rendre visite à quelqu’un

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: cac loi thuong hay mac phai khi ban noi tieng phapday tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, hoc tieng phap, tieng phap giao tiep

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Mẫu Câu Giao Tiếp A2 Tiếng Pháp Mẫu Câu Giao Tiếp A2 Tiếng Pháp
Mẫu Câu Giao Tiếp A2 Tiếng Pháp
Ở trình độ A2 tiếng Pháp, bạn học bắt buộc phải có thể phản xạ nói khi được hỏi về thông tin cá nhân, hay những cuộc hội thoại ngắn mang tính xã giao. Hãy cùng CAP tổng hợp một số Mẫu Câu Giao Tiếp A2 Tiếng Pháp để luyện tập kĩ năng nói của mình nhé.
Mẫu Câu Giao Tiếp Trong Nhà Hàng Bằng Tiếng Pháp Mẫu Câu Giao Tiếp Trong Nhà Hàng Bằng Tiếng Pháp
Mẫu Câu Giao Tiếp Trong Nhà Hàng Bằng Tiếng Pháp
Giao tiếp trong nhà hàng cũng là một chủ đề về giao tiếp rất quan trọng mà bạn học cần chú ý. Ở chủ đề này, bạn cần có một số lượng từ vựng nhất định đủ để giao tiếp. Hãy cùng CAP học ngay một số Mẫu Câu Giao Tiếp Trong Nhà Hàng Bằng Tiếng Pháp ở bài viết dưới đây nhé.
Mẫu Câu Về Học Tập Khi Đi Du Học Bằng Tiếng Pháp Mẫu Câu Về Học Tập Khi Đi Du Học Bằng Tiếng Pháp
Mẫu Câu Về Học Tập Khi Đi Du Học Bằng Tiếng Pháp
Đối với những du học sinh tại Pháp, khi mới đặt chân đến đất nước này, bạn sẽ có rất nhiều vấn đề về ngôi trường đại học hay chính sách học tập của bạn tại trường mà bạn sẽ theo học. Hiểu được khó khăn này, CAP đã tổng hợp lại Mẫu Câu Về Học Tập Khi Đi Du Học Bằng Tiếng Pháp ở bài viết dưới đây, mời các bạn đón đọc nhé.
Có Thể Bạn Quan Tâm

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

Đăng ký ngay

Bạn đã sẵn sàng chinh phục tiếng Pháp và du học? Hãy để lại thông tin để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của CAP!

Bạn quan tâm khóa học, dịch vụ hồ sơ du học ?

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hotline Cap education
0916 070 169 - 07 88 77 94 78 - 0916 962 869
Địa chỉ Cap education

- Cơ sở HCM: 55/25 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, Hồ Chí Minh

- Cơ sở HN: 162 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

- VPDD: 6240 Montevideo Rd, Mississauga ON L5N 2N7, Canada

Chat with Cap education
Facebook Messenger
Email with Cap education
info@capfrance.edu.vn
Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn