Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh Tại Sao Không ?
>>
>>
>>

 DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH, TẠI SAO KHÔNG?

Nhắc đến Pháp, chúng ta luôn nghĩ đến đó là một quốc gia lãng mạng với nền kiến trúc cổ kinh vào bậc nhất của Châu Âu.

Pháp cũng là một quốc gia trong khối EU, chính vì vậy, khi du học Pháp, các bạn sẽ dễ dàng trãi nghiệm, du lịch, tìm hiểu nhiều nước Châu Âu khác trong cộng đồng EU.

Con người Pháp rất yêu ngôn ngữ mẹ đẻ, họ cảm thấy vui vẻ khi được trò chuyện cùng các bạn với chính ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng không phải vì vậy mà người Pháp không giỏi Tiếng Anh. Đến đất nước Pháp rồi mới biết rằng, hầu hết các bạn trẻ Pháp ngày nay, sử dụng Tiếng Anh như chính ngôn ngữ Tiếng mẹ đẻ của mình. Vì vậy, nếu bạn chưa đạt một trình độ nhất định, bạn vẫn có thể du học Pháp bằng chương trình Tiếng Anh.

Nếu trước đây, để du học Pháp dù bằng chương trình Tiếng Anh, thì yêu cầu bắt buộc các bạn phải đạt được trình độ Tiếng Pháp A2 đủ để sinh sống, đi lại trên nước Pháp. Thì giơ đây yêu cầu đã được bãi bỏ, để dễ dàng hơn cho các bạn muốn tới Pháp bằng con đường du học. Tuy nhiên, nếu cho ý kiến, chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên học thêm Tiếng Pháp nữa bởi :

  • Tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ thứ 2 sau Tiếng Anh được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới
  • Muốn sống và học tập tại Pháp nên biết Tiếng Pháp bởi người dân Pháp rất yêu thích những bạn có thể sử dụng được ngôn ngữ của họ
  • Nếu các bạn muốn tim được việc sau khi tốt nghiệp ở Pháp thì Tiếng Pháp là điều kiện kiên quyết.

Nước Pháp ngày nay đã thông thoáng hơn rất nhiều, nếu trước đây bạn không biết Tiếng Pháp, bạn sẽ không bao giờ thực hiện được ước mơ du học Pháp. Nhưng ngày nay bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mơ ước đó, chỉ với bằng chứng chỉ Tiếng Anh. Và một điều nữa, đất nước Pháp hoàn toàn chấp nhận bằng TOEIC Tiếng Anh cho du học Pháp. Sang Pháp học bằng tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường đại học, cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và bằng cấp của Pháp được đánh giá cao trên toàn thế giới nên sau khi ra trường, bạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm công việc tốt với những mức lương hấp dẫn. Nhiều chương trình thực tập ngắn và dài hạn hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn lớn cũng là cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên ở Pháp.Hãy Cùng TRUNG TÂM CAP FRANCE theo hành trình này nhé .

Theo thống kê của Campus France, hiện nay có khoảng gần 1000 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại xứ sở hình lục lăng, trải dài trên các lĩnh vực Quản lí kinh doanh, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Môi trường, Nông nghiệp, Toán học, Công nghệ, Kinh tế , Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thời trang, Kiến trúc và nghệ thuât, Y học, Tài chính, Kế toán, Luật,…

Những chương trình này được giảng dạy qua các cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sĩ trên hệ thống giảng dạy ở cả trường tư và trường công. Theo đó, bạn có thể chọn một trong số những chương trình như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, khóa học ngắn hạn và có cả các khóa học mùa hè. Có những chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình chỉ được dạy một phần bằng ngôn ngữ này.

 

1. Điều kiện du học Pháp bằng tiếng Anh


Cũng như các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp, bạn sẽ phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng Đại học để được vào học những chương trình hệ Cử nhân và Thạc sĩ. Đối với một vài chương trình đà tạo khác như MBA, bạn phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS trên 6.0). Một số chương trình du học Pháp có thể sẽ đòi hỏi bạn hoàn thành những bài kiểm tra về chuyên ngành như GMAT hay GRE.

 Đối với Đại học: Trước tiên bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT và điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Theo đó là chứng chỉ ngoại ngữ IELTS tương đương 5.5, hoặc TOEIC từ 700 trở lên

– Đối với bậc Thạc sĩ: Có bằng Cử nhân với điểm trung bình trên 6.5 và chứng chỉ IELTS tương đương 6. Nếu bạn theo học một số chương trình đặc biệt như MBA bạn cần phải có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên về ngôn ngữ tiếng Pháp, bạn cần có ít nhất TCF 200 để đảm bảo giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra những chương trình khác còn đòi hỏi bạn phải vượt qua những bài kiểm tra chuyên ngành như GREGMAT. Riêng đối với bậc Thạc sĩ tại Pháp cần trung bình GMAT 640.

2. Các chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Theo thống kê từ hệ thống giáo dục Pháp hiện có hơn 800 khóa đào tạo bằng chương trình tiếng Anh. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn con đường du học Pháp bằng tiếng Anh tại trường tư và trường công phân bố rộng ở các cấp độ từ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ đến các khóa học ngắn hạn.

Các ngành dạy bằng chương trình tiếng Anh như Du lịch và khách sạn – nhà hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Toán học, Công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Nông nghiệp, Kiến trúc – Nghệ thuật, Thời trang.

Một số trường giảng dạy bằng chương trình tiếng Anh tại Pháp:

  • SKEMA Business School
  • Trường kinh doanh Toulouse (TBS)
  • Trường Đại học Thương mại La Rochelle (ESC La Rochelle)
  • Đại học ESC Bretagne Brestd
  • Đại học EM Nantes.
  • Trường kinh doanh Cass Business School – thành viên của Đại học City, London.
  • Chambery Graduate School of Business…

3. Mức học phí du học Pháp bằng tiếng Anh

Hầu hết các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Pháp đều có mức học phí cao hơn các chương trình dạy bằng tiếng Pháp. Và tất nhiên mức chi phí còn có sự chênh lệch rất nhiều giữa trường công và trường tư

– Đối với trường công, mức học phí thường dao động trong khoảng 256 – 6000 euros/năm. Tuy nhiên ở một số trường công có thể có mức học phí cao hơn. Ví dụ như chương trình International MBA ở IAE Lyon lên đến 13500 euros.

– Đối với trường tư, mức học phí gấp đôi, gấp ba trường công. Ví dụ trường EDHEC Business School, mức học phí chương trình Thạc sĩ tài chính lên đến 21,500 euros năm học 2015-2016.

4. Thực tập và cơ hội nghề nghiệp

Đối với các trường Đại học tổng hợp thường không bắt buộc hoặc yêu cầu khắt khe chương trình thực tập dành cho sinh viên. Thế nhưng đối với hệ thống các trường chuyên ngành tư thúc thì bắt buộc sinh viên thực tập. Đặc biệt là họ sẽ được doanh nghiệp trả lương trong suốt quá trình thực tập của mình. Nếu bạn nổ lực tốt, các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ giữ bạn lại làm việc sau khi ra trường.

Về cơ hội nghề nghiệp cho cử nhân sau khi ra trường, các trường tư thục có phần cao hơn các trường công. Theo thống kê trên thực tế, có khoảng 95% cử nhân tốt nghiệp các trường tư thục trong 6 tháng có việc làm phù hợp ngay. Trong khi đó con số này ở các trường công lại thấp hơn. Tuy nhiên khi du học Pháp dù bằng chương trình tiếng Anh hay tiếng Pháp, bạn đều được nhận bằng cấp đẳng cấp thế giới và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón nếu nỗ lực hết mình.

Các chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh ra đời như sự chứng minh nền giáo dục Pháp luôn đảm bảo công bằng dân chủ và quốc tế hóa, luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên năm châu quốc tế đến trau dồi và nâng cao tri thức. Có lẽ vì thế mà nhiều năm qua nước Pháp luôn là điểm đến du học lý tưởng thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam

Mọi thông tin cần tư vấn chương trình du học Pháp và học bổng du học Pháp 2017-2018, mời liên hệ Trung Tâm Tiếng Pháp Capfrance :

Hotline      : (+84)916070169 - (+84) 916 962 869 - (+84)1288779478

Email         :  capfrance.edu@gmail.com

Facebook   :   facebook.com/hoctiengphapcapfrance

Văn phòng  : Lầu 1,  55/25 Trần Đình Xu ,Phường Cầu Kho ,Quân 1, TP.Hồ Chí Minh

 Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh Tại Sao Không ? 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Xem thêm:

Học Dự Bị Tại Pháp

Học Bổng Du Học Pháp

(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...

 
 

@capfrance.edu.vn

BÀI KIỂM TRA
Tư vấn online