Học Tiếng Pháp Dễ Hay Khó Và Có Tương Lai Không - CapFrance
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chinh Phục Du học Pháp Cap Education

HỌC TIẾNG PHÁP DỄ HAY KHÓ

Nếu bạn đang học tiếng Pháp và cảm thấy nản vì gặp phải muôn vàn khó khăn không mong muốn. Bạn muốn nhanh chóng chinh phục được kiến thức tiếng Pháp thì bạn cũng phải nhanh chóng vượt qua được những khó khăn khi bắt đầu học môn ngoại ngữ mới này. Hãy cùng trung tâm học tiếng Pháp CapFrance xem bài viết này để biết việc học tiếng pháp dễ hay khó và học tiếng pháp có tương lai không?

Chú trọng phát âm

Tiếng Việt là hệ thống đơn âm trong khi Tiếng Pháp và các thức tiếng phương Tây thường là sự phối hợp nhiều âm (âm mũi, âm vòm họng…). Vì thế khi mới học bạn sẽ thấy phát âm rất khó khăn và đôi khi nghe rất kì. Lời khuyên là bạn hãy lựa chọn tham gia một khóa học phát âm Tiếng Pháp, có thể là online hoặc offline. Vì như vậy bạn sẽ được giáo viên sửa phát âm cơ bản tránh để sai nặng về sau rất khó sửa.

Nghe rất khó, các âm dính vào nhau

Tiếng Pháp có đặc điểm luyến âm khi nói, nghe cứ như các từ đều dính lại thành một dây không biết đâu là mở đầu hay kết thúc một từ. Đặc điểm luyến âm của ngôn ngữ này đã tạo nên khó khăn không nhỏ cho người mới học Tiếng Pháp. Bạn có cảm giác như các từ dính vào nhau khi mà phụ âm cuối của từ này luyến vào nguyên âm đầu của từ tiếp theo. Cách luyến âm như vậy được cho là nghe sẽ êm ái mượt mà hơn, chính vì thế khi nói Tiếng Pháp bạn cũng phải luyện luyến âm.

Động từ khó nhằng

Một điều hại não nữa là cách chia động từ trong Tiếng Pháp. Việc xem xét chủ ngữ, tình huống để chia hình thức động từ thật không dễ “xơi”, có một cách tuy cũ nhưng vẫn hiệu quả trong trường hợp này đó là ghi nhớ cách người bản xứ nói và lặp lại thật nhiều lần đến bạn dùng nó một cách tự nhiên trong thực tế.

Phân biệt giống đực và cái

Lại một điều nữa làm khổ các thế hệ sỹ tử Tiếng Pháp chính là phân biệt giống của danh từ. Mạo từ “Le” sẽ được dùng cho giống cái và “la” cho giống đực. Vậy thế nào là giống đực thế nào là giống cái? Không giống với Tiếng Tây Ban Nha dễ dàng phân biệt giống vì danh từ giống cái sẽ kết thúc bởi “a”, Tiếng Pháp lại không như thế. Vẫn có một số quy tắc giúp bạn phân biệt nhưng kèm theo đó là vô số trường hợp ngoại lệ. Chính vì thế ghi nhớ vẫn là con đường tốt nhất. Khi bạn học Tiếng Pháp càng lâu (có thể 9 tháng hay 1 năm gì đó) bạn sẽ từ từ cảm nhận được những danh từ nào nghe có vẻ giống cái và từ nào nghe có vẻ giống đực.

Giới từ cũng làm bạn nhức đầu không kém

Thêm một thứ nữa khiến bạn vật vã khi học Tiếng Pháp đó là giới từ. Giới từ trong Tiếng Pháp trở nên phức tạp bởi nó bị ảnh hưởng bởi chuyện phân biệt giống. Ví dụ khi bạn nói “I’m going to Canada” và “I’m going to France” giới từ “to” trong Tiếng Pháp sẽ biến thành “au” cho Canada vì Canada thuộc giống đực và thành “en” cho France vì France thuộc giống cái. Bên cạnh đó, còn vô số những quy tắc khác khi sử dụng giới từ và tất nhiên cũng còn vô sô ngoại lệ.

Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không

Khi bạn vượt qua được 5 khó khăn trên thì việc học tiếng pháp trở nên dễ dàng và bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được tiếng Pháp trong thời gian ngắn nhất. Khi bạn giỏi tiếng Pháp rồi thì tương lai của bạn cũng thay đổi tốt đẹp hơn nhiều. Bạn sẽ đi du học Pháp dễ dàng hơn hoặc du lịch Pháp cũng chẳng khó khăn gì. Bạn sẽ làm trong các công ty sử dụng tiếng Pháp trong công việc với một mức lương cao gấp nhiều lần nếu làm tại các công ty chỉ sử dụng tiếng Việt giao tiếp. Vì vậy hãy chinh phục tiếng Pháp ngay bây giờ để mở ra một tương lai tươi sáng cho bạn.

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

Tiếng Pháp Cap France

Hotline       : 091 607 01 69 - 091 696 28 69 hoặc 07 88 77 94 78

Email         :  [email protected]

FanPage    :  https://www.facebook.com/HocTiengPhapCapFrance/