Các Liên Từ Diễn Đạt Nguyên Nhân Trong Tiếng Pháp - CAP FRANCE
Khuyến Mãi Tết Học Tiếng Pháp Cap France Đào Tạo Tiếng Pháp Định Cư Canada Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Các Liên Từ Diễn Đạt Nguyên Nhân Trong Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

 Trong bất kì cuộc giao tiếp hay tranh luận nào, đôi lúc chúng ta cần đưa ra một vài lí do để giải thích cho một sự kiện, sự việc hay hành động của mình. Việc sử dụng liên từ phù hợp và chính xác sẽ gây ấn tượng cho người đối diện , đặc biệt tăng sức thuyết phục đối với các bài viết ở trình độ từ A2 đến B2 trong Tiếng Pháp.

Cùng Cap France xem qua các liên từ thường gặp dùng để diễn đạt nguyên nhân nhé

1. Parce que + mệnh đề ( Tại vì , vì )

Đây là liên từ thông dụng nhất, thường đặt ở giữa câu , đôi khi được đặt ở đầu câu để trả lời cho câu hỏi “ Pourquoi ‘’

Ví dụ :

 • Alice ne sera pas avec nous ce soir parce qu’il a la grippe.( Alice sẽ không đi với chúng tôi tối nay vì anh ấy bị ốm )
 • Pourquoi tu n’as pas dormi cette nuit ? Parce que je voulais finir mon travail. ( Sao tối nay con không ngủ ? Tại vì con muốn làm xong công việc )

 

2. Puisque + mệnh đề ( bởi vì , vì )

Parce que dùng để giải thích, thì puisque dùng để chứng minh , biểu lộ, biện luận.

Ví dụ :

 • Il sera sûrement condamné puisque tout l’accuse.( chắc chắn hắn sẽ bị kết án bởi vì tất cả mọi người đều tố cáo hắn )

 

3. Étant donné que  + mệnh đề ( bởi vì , vì )

Liên từ này thường đặt ở đầu câu, nó giống với puisque.

Ví dụ :

 • Étant donné que tu as compris, je te laisse continuer seul.(vì bạn đã hiểu nên tôi để bạn tự làm )

 

4.Vu que / Du fait que + mệnh đề ( vì, bởi vì )

Hai liên từ này cùng nghĩa với Étant donné que, nhưng có một điểm khác là ‘’ vu que ‘’ có thể đặt đầu hoặc giữa câu.

Ví dụ :

 • Tom n’arrive à rien vu qu’il est très timide.( Tom không đi đâu cả vì nó rất nhút nhát )
 • Vu qu’il est tr è s timide , il n’arrive à rien. ( vì anh ấy rất nhút nhát nên không đi đâu cả )
 • Du fait que les avions ont souvent du retard, je préfère maintenant voyager en TGV. ( vì máy bay thường hay trễ nên bây giờ tôi thích đi du lịch bằng tàu cao tốc hơn.)

 

5. Comme + mệnh đề : vì , tại vì

Về mặt ý nghĩa , nó gần giống với parce que và ta có thể sử dụng từ này thay cho từ kia.

Ví dụ :

 • Commeil fait très froid aujourd’hui, la vieille dame n’a pas fait sa promenade quotidienne. ( Vì hôm nay trời lạnh nên bà lão không đi dạo như thường lệ)

6. D’autant que + mệnh đề : vì

Liên từ này không bao giờ đứng đầu câu. Nó được đặt ở giữa câu. Thường được kết hợp với những từ so sánh :

D’autant plus + tính từ + que

D’autant plus de + danh từ + que

D’autant moins + tính từ + que

D’autant moins de + danh từ + que

Ví dụ :

 • L’alpiniste était d’autant plus fatigué qu’il n’avait pas dormi la nuit précédente. ( vận động viên leo núi càng mệt hơn vì đêm trước anh ấy không ngủ )

 

7. Du moment que / dès lors que / dès l’instant que + mệnh đề : ngay khi

Ba liên từ này gần giống nhau. Chúng được thành lập từ những từ ngữ chỉ thời gian ( moment, lors, instant ). Chúng thường đặt ở đầu câu. Nghĩa như puisque

Ví dụ :

 • Dès lors que tu savais qu’il avait mauvais caractère , tu aurais dû te méfier. ( Bạn cần phải dè chừng ngay khi mà bạn biết anh ấy có tính xấu)

 

8. Sous prétexte que + mệnh đề : lấy cơ là, với lý do là

Ví dụ :

 • Elle a refusé de nous recevoir sous prétexte qu’elle avait d’autres rendez-vous. ( Cô ấy từ chối tiếp chúng tôi với lý do cô ấy có những cuộc hẹn khác. )

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

 

 

 

 

Tags: cac lien tu dien dat nguyen nhan trong tieng phapday tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, hoc tieng phap, tieng phap giao tiep


 


154

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!