Lý do nên chọn du học tại Canada
>>
>>
>>

LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC TẠI CANADA

Canada là quốc gia lớn thứ ba thế giới, có hơn 32 triệu dân. Giáo dục ở đây được chính phủ tài trợ nên học phí thấp hơn so với các nước khác. Canada có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp, là môi trường học tốt cho sinh viên quốc tế. Mỗi năm có khoảng 1.000 du học sinh Việt Nam du học tại Canada. Điều đó chứng tỏ Canada là một đất nước thu hút khá nhiều bạn trẻ. Vậy điều gì làm Canada trở nên hấp dẫn đến thế?

Lý do nên chọn du học tại Canada

Trước tiên, đó chính là chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Chi phí học tập tại Canada vẫn rẻ hơn so với các nước khác trong nhóm G-8 như Australia, Pháp, Anh và Mỹ Mặc dù là đất nước có nền kinh tế phát triển, mức sống cao.Trung bình tổng chi phí một năm học tại Canada khoảng 13.000 CAD (1 CAD tương đương 18.000 đồng).

Ngoài ra còn có cơ hội làm thêm, thực tập hưởng lương

Để có thu nhập giảm bớt chi phí sinh hoạt, nâng cao khả năng giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ thì hầu hết du học sinh Việt Nam du học Canada đều đi làm thêm . Theo quy định của Chính phủ Canada thời gian làm thêm theo quy định cho sinh viên là tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ của trường. Những việc làm thêm phổ biến: nhân viên trong siêu thị - khách sạn - rửa xe, phục vụ nhà hàng, làm nail, làm thêm ở trang trại… với mức lương trung bình một giờ làm việc khoảng 8-12 CAD (150.000 - 220.000 đồng).

Ngoài việc học tập lý thuyết một số ngành học tại Canada cho phép sinh viên được thực tập hưởng lương: Quản trị kinh doanh khách sạn, Kế toán, Nhân sự, Kỹ thuật, Nông nghiệp… Mức lương sinh viên nhận được khi tham gia chương trình này dao động khoảng 5.000 - 15.000 CAD một kỳ.

Cơ hội học bổng

Mức học phí của Canada được Chính phủ hỗ trợ nhiều và rẻ hơn những thị trường du học khác nên học bổng đối với sinh viên quốc tế không quá nhiều. Tuy nhiên, hàng năm các trường ở Canada cũng có những suất học bổng từ 10-100% (1.000 - 15.000 CAD) để khuyến khích học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Điều kiện nhập học dễ

Về cơ bản, các chương trình đi du học Canada 2018 đều không yêu cầu trình độ tiếng Anh. Học sinh có thể đăng ký khoá học tiếng Anh và học đến khi đủ yêu cầu học chương trình chính.

Chính sách định cư mở

Điều kiện định cư: du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu một năm, du học sinh được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm.

 

Xem thêm

>Chọn lớp tiếng pháp cấp tốc thế nào cho hiệu quả

>>Học tiếng Pháp cơ bản qua youtube

>>>Một số bài hát tiếng Pháp hay

(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...

 
 
BÀI KIỂM TRA
Gọi Ngay