Những Thay Đổi Trong Kỳ Thi DELF Và DALF Từ Năm 2020 - CAPFRANCE
Phát Động Cuộc Thi Viết Về Tuổi Học Trò Vinh Danh Học Viên CAP Đinh Phạm Ngọc Minh Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

NHỮNG THAY ĐỔI CẦN CHÚ Ý CỦA KỲ THI DELF/ DALF BẮT ĐẦU TỪ NĂM 2020

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

 

Đối với ai Học Tiếng Pháp, đều biết đến văn bằng delf, dalf.

Delf, Dalf là văn bằng được châu âu và các nước sử dụng Tiếng Pháp chấp nhận, nhằm đánh giá việc sử dụng thông thạo Tiếng Pháp. Đối với bằng Delf, Dalf là văn bằng có giá trị viễn viễn. 

Với những ai có ý định du học, làm việc, định cư, và lựa chọn bằng Delf/ Dalf cho kỳ thi đánh giá năng lực của mình cần lưu ý những thay đổi trong việc ra đề thi của kỳ thì delf, Dalf áp dụng bắt đầu từ năm 2020. Hãy cùng Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu về 5 thay đổi trong kỳ thi delf, dalf sắp tới.


Nhằm thống nhất hóa cách thức đánh giá năng lực ngoại ngữ của các ứng viên trên bình diện Châu Âu và giảm thiểu những yếu tố sai lệch khi xác định trình độ của các ứng viên, CIEP đã quyết định thay đổi dạng thức, bố cục và bổ sung nội dung cho các bài thi DELF A2, B1, B2 và DALF C1 từ năm 2020.

Cụ thể như sau :


1. Loại bỏ câu hỏi mở đối với phần thi ĐỌC HIỂU và NGHE HIỂU của các trình độ A2, B1, B2.
Đọc hiểu và nghe hiểu của các trình độ này sẽ thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm có lựa chọn cho sẵn.

2️. Tăng số lượng câu hỏi nhiều lựa chọn (QCM)
Ngoài số lượng câu hỏi QCM tăng cho mỗi kỹ năng thì các dạng câu hỏi Nối đáp án, điền thông tin vào bảng (dạng tích chọn) và loại câu hỏi Đúng(vrai) - Sai (faux) vẫn được duy trì. 
TUY NHIÊN SẼ KHÔNG BẮT THÍ SINH CHỨNG MINH BẰNG CÁCH TRÍCH DẪN ĐOẠN VĂN CHO CÂU HỎI ĐÚNG-SAI.

3️. Tăng lượng bài tập
Nhằm đảm bảo số lượng câu hỏi phù hợp với độ dài của bài đọc, bài nghe, đề thi mới sẽ tăng lượng bài và bớt số lượng câu hỏi cho mỗi bài.
Cụ thể : 
- Bài thi nghe A2 sẽ bao gồm 14 file audio ngắn, thay vì 7 như hiện nay.
- Bài thi nghe B2 sẽ có 5 file audio thay vì 2 như hiện nay.

4️. Thay đổi về thời gian dành cho mỗi kỹ năng
Độ dài mỗi bài thi trình độ B1 sẽ có sự thay đổi. 
Cụ thể thời gian dành cho Phần đọc hiểu B1 là 45 phút, thay vì 35 phút như hiện nay.

5️. Loại bỏ phân ngành cho bài thi DALF C1/C2
Các bài thi DALF C1/C2 sẽ không còn 2 đề (Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên) như trước đây. Tất cả thí sinh thi chung một đề. Nội dung của đề thi sẽ vẫn về các vấn đề thời sự đương đại phù hợp chung cho tất cả các ứng viên.

Những thay đổi này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ năm 2020. Tuy nhiên các ứng viên có 3 năm để thích ứng với sự thay đổi này. Cụ thể là trong giai đoạn chuyển tiếp (2020-2023) sẽ có 2 định dạng đề thi DELF (theo format cũ và mới) để ứng viên lựa chọn.

Tóm lại, bài 
thi sẽ càng ngày càng rộng hơn, số lượng bài tập sẽ nhiều hơn để đánh giá chính xác hơn năng lực của ứng viên.

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: nhung thay doi trong ky thi delf va dalf tu nam 2020day tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, hoc tieng phap, tieng phap giao tiep


206

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
  • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
  • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!