Nàng Thơ Trong Tiếng Pháp - CAP EDUCATION
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

Nàng Thơ Trong Tiếng Pháp

Đối với những ai yêu thích văn thơ, âm nhạc hay nghệ thuật nói chung, “nàng thơ” không còn là cụm từ quá xa lạ nữa. Vậy trong tiếng Pháp, “nàng thơ” được gọi là gì? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Nguồn gốc của nàng thơ
  • Các nàng thơ kinh điển của Hy Lạp
  • Nàng thơ ngày nay
  • Nàng thơ trong tiếng Pháp là gì?
 
1. Nguồn gốc của nàng thơ
Khái niệm này xuất phát từ thần thoại Hy Lạp, nàng thơ là những vị thần sống ở Parnassus hoặc Helicon và làm nhiệm vụ bảo vệ nghệ thuật và khoa học. Người ta thường coi các nàng thơ là con gái của thần Zeus (vua của các vị thần) và Mnemosyne (nữ thần ký ức), sinh ra dưới chân núi Olympus, Pieria. Số lượng các nàng thơ cũng không chính xác.
 
2. Các nàng thơ kinh điển của Hy Lạp
2.1. Calliope: nàng thơ của sử thi và nữ thần hùng biện. Bà có hai con trai, Orpheus và Linus, và được cho là người khôn ngoan và quyết đoán nhất trong số Chín nàng thơ. Theo nhà thơ Hy Lạp Hesiod, Calliope là người quan trọng nhất trong số Chín Nàng thơ vì ​​cô ấy "chăm chú vào các hoàng tử được tôn thờ." Cô ấy thường được miêu tả đội một chiếc vương miện bằng vàng và cầm trên tay một bảng viết, một cuộn giấy hoặc một cuốn sách.
 
2.2. Clio: nàng thơ của lịch sử. Bà có một con trai, Hyacinth, và thường được mô tả bằng một cuộn giấy mở hoặc ngồi bên một chồng sách. Với tư cách là "người công bố, người tôn vinh và người tôn vinh lịch sử, những việc làm vĩ đại và thành tích".
 
2.3. Erato: nữ thần lời thơ, đặc biệt là những vần thơ về tình yêu hay chuyện ân ái nam nữ. Erato thường đội một vòng hoa kết từ hoa hồng và hoa sim, tay cầm đàn Cithara (đàn lyre) hoặc nắm một mũi tên vàng.
 
2.4. Euterpe: nàng thơ của âm nhạc và được biết đến là người giúp các vị thần trên đỉnh Olympus giải trí. Bà đã truyền cảm hứng cho các nhà thơ, tác giả và nhà viết kịch và thường được miêu tả đang cầm hoặc chơi đàn aulos.
 
2.5. Melpomene: ban đầu là nàng thơ của ca hát nhưng sau đó trở thành Nàng thơ của bi kịch. Bà thường mang một chiếc mặt nạ đau thương, đi loại ủng mà các diễn viên kịch đóng vai bi thường sử dụng, một tay cầm dao hoặc kiếm còn tay kia giữ mặt nạ.
 
2.6. Polyhymnia: nàng thơ của những bài thơ thiêng liêng, những bài thánh ca thiêng liêng và tài hùng biện. Bà thường được miêu tả là người rất nghiêm túc, trầm ngâm, tư thế chống cằm và mặc một chiếc áo choàng dài.
​​​​​​​
2.7. Terpsichore: nàng thơ của vũ điệu và nhạc kịch. Cô ấy là mẹ của còi báo động và Parthenope, và thường được miêu tả với dáng ngồi hoặc đứng lên khi cầm đàn lyre.
​​​
2.8. Thalia: nàng thơ của hài kịch và thơ bình dị. Thalia thường được miêu tả là một phụ nữ trẻ với khí chất vui tươi, đội vương miện bằng cây thường xuân, đi ủng và mang một chiếc mặt nạ trên tay. Nhiều bức tượng cũng mô tả cô ấy cầm một chiếc kèn hoặc cây gậy của người chăn cừu.
​​​​​​​
2.9. Urania: nàng thơ của Thiên văn học và những tư liệu thiên văn học. Bà được thừa hưởng năng lực và trí tuệ của thần Zeus cũng như vẻ đẹp và sự ấm áp của nữ thần Mnemosyne. Urania thường mặc một chiếc áo choàng thêu các vì sao, mắt hướng về phía Thiên Đàng và đứng bên một tinh cầu mà bà dùng một cây gậy chỉ vào.
 
3. Nàng thơ ngày nay
“Nàng thơ” là cách mà các thi nhân, họa sĩ, nhạc sĩ,... nhắc về hình bóng trong mộng, nguồn cảm hứng của họ khi sáng tác những tác phẩm mang màu tương tư, thương nhớ. Bên cạnh đó, nàng thơ còn là người con gái họ thích. Người đã mang đến cho họ những phút giây vui vẻ cùng với sự chân thành, người họ dành cả thanh xuân chỉ để nhìn ngắm nụ cười đó hay đôi khi mệt mỏi lại nhớ đến và vực dậy tinh thần để tiếp tục cố gắng cho tương lai.
 
4. Nàng thơ trong tiếng Pháp là gì?
Trong tiếng Pháp, nàng thơ được gọi là “la muse”.
Ví dụ:
Elle est ma muse.
Jeanne Duval est la muse de Charles Baudelaire.
 

Nàng Thơ Trong Tiếng Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: nang tho trong tieng phaphoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc


153

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!