Sự Khác Biệt Giữa Château Và Palais - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Sự Khác Biệt Giữa Château Và Palais

học tiếng Pháp bao nhiêu nhiều năm, việc phân biêt château và palais đôi khi lại khiến nhiều bạn gặp khó khăn. Hãy cùng gỡ rối vấn đề này cùng Cap France trong bài viết này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Château
  • Palais
Château và palais là những điểm tham quan lịch sử. Đó là những cấu trúc được chế tạo khổng lồ rất đẹp và mang tính lịch sử trên toàn thế giới. Đôi khi chúng được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng theo nghĩa thực tế thì chúng rất khác nhau.
 
1. Château
Château được xây dựng để bảo vệ và an ninh. Mặt khác, các château được xây dựng với động cơ chính là sự thoải mái, thư giãn và lối sống yên tĩnh. Château là một tòa nhà khổng lồ được chuẩn bị và chứa nhiều hệ thống phòng thủ. Đây là những tòa nhà được nhìn thấy trong các thời đại trước đây thường là nơi sinh sống của một quý tộc, nhà cai trị hoặc vua. Các vật bảo vệ như hộp lính canh, mũi tên,... là những yếu tố được bao quanh trong lâu đài. Chúng không được xây dựng vì mục đích kiến ​​trúc mà để xua đuổi kẻ thù.
Ví dụ: château de Versailles, château de Cheverny, château de Chambord,...
 
2. Palais
Một palais được xây dựng với mục đích xây dựng các hội trường và hội trường rộng rãi chủ yếu dành cho sự thoải mái. Chúng được coi là biểu tượng của hoàng gia, sự giàu có và ân sủng. Các vật liệu được sử dụng để trang trí những palais thể hiện vẻ đẹp của nó. Palais không được xây dựng để cai trị. Rất nhiều tiền thường được chi cho việc xây dựng một palais, được xây dựng theo cách để có một cuộc sống xa hoa và một cuộc sống thư thái.
Ngày nay, château và palais nếu không được sử dụng vào mục đích gì thì được gọi là viện bảo tàng. Hầu hết các château và palais là di tích lịch sử cho du khách.
Ví dụ: Palais du Luxembourg, Palais à Avignon, Palais de l'Élysée,...
 

Sự Khác Biệt Giữa Château Và Palais

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


153

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!