Tandis Que Trong Tiếng Pháp Là Gì ? CAP FRANCE
Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education

Tandis Que Trong Tiếng Pháp Là Gì ?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Trong bài học này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cụm từ diễn tả thời gian trong tiếng Pháp, theo sau bằng một mệnh đề ở thức Indicatif. Đó chính là « tandis que ».
Cụm từ « tandis que » (Trong khi) trong tiếng Pháp được dùng để diễn tả một hành động diễn ra cùng lúc với hành động ở mệnh đề chính. Trong trường hợp này, « tandis que » được xem như từ đồng nghĩa với « pendant que ».
  • Je suis arrivé tandis qu'il déjeunait. (Tôi đến trong khi anh ấy đang ăn trưa.)
  • Pourriez-vous m’aider tandis que je cuisine ? (Bạn có thể giúp tôi trong khi tôi nấu ăn?)
 
Ngoài ra, « tandis que » còn có thể diễn tả sự đối lập của một sự việc so với một sự việc khác. Trong trường hợp này, chúng ta có thể thay thế « tandis que » bằng « alors que ».
  • Vous reculez, tandis qu'il faudrait avancer. (Bạn lùi lại trong khi bạn phải tiến về phía trước)
Giải thích : Sự đối lập ở đây là « đáng lẽ phải tiến lên nhưng bạn lại lùi lại »
  • Vous hésitez tandis qu'il faudrait aller de l'avant. (Bạn do dự trang khi mình phải đi trước)
Giải thích : Sự đối lập ở đây là « đáng lẽ phải đi trước nhưng bạn lại do dự »
 
*Lưu ý : « Tandis que » và « pendant que » chỉ đồng nghĩa khi « tandis que » chỉ diễn tả ý hai hành động diễn ra cùng lúc. Việc dùng « tandis que » thuộc về ngôn ngữ trang trọng.
  • Réfléchissez-y pendant que / tandis que vous vous promènerez. (Hãy nghĩ về nó trong khi bạn đi dạo.)
« Pendant que » không diễn tả sự đối lập sự đối lập như « tandis que ». Vì vậy, chúng ta sẽ không dùng « pendant que » trong trường hợp muốn diễn tả ý này.
 

Tandis Que Trong Tiếng Pháp Là Gì ?

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


154

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!