Tiếng Anh Và Tiếng Pháp Có Nguồn Gốc Từ Đâu - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Tiếng Anh Và Tiếng Pháp Có Nguồn Gốc Từ Đâu

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Nếu bạn là người học tiếng Anh và Tiếng Pháp bạn sẽ nhận thấy rất rõ, từ vựng của tiếng Anh và Tiếng Pháp rất giống nhau. Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 30% từ vựng của tiếng Anh được mượn từ tiếng Pháp.

Vậy bạn đã từng thắc mắc tiếng Anh và Tiếng Pháp có nguồn gốc từ đâu chưa? Với bài viết này cùng Cap Education - Học tiếng Pháp Cap France tìm hiểu các nguồn gốc của tiếng Anh và Tiếng Pháp

1. Nguồn gốc tiếng Anh

Bạn có thể tìm thấy một số từ vựng tiếng Anh khá giống với các ngôn ngữ gốc Latin như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, nhưng chúng lại không có cùng gốc gác. Thực tế, những từ tiếng Pháp và tiếng Latin này được đưa vào tiếng Anh cổ cùng với cuộc xâm lấn của người Norman năm 1066.

Tiếng Anh cổ thuộc cùng họ với tiếng Đức, được đưa vào Anh hồi thế kỷ thứ 5 và thứ 6 bởi người Angle, Saxon, và người Jute. Những người này nói phương ngữ tiếng Đức hay còn gọi là tiếng Anglo-Saxon. Sau đó, những chiến binh Viking vào thế kỷ thứ 8 và 11 lại đem thêm từ mượn từ tiếng Bắc Đức cổ vào ngôn ngữ.

2. Nguồn gốc tiếng Pháp

Tiếng Pháp cũng như tiếng Ý, Bồ Đào Nha, Rumani và Tây Ban Nha là những ngôn ngữ lãng mạn. Ngôn ngữ lãng mạn có nguồn gốc từ tiếng Latin Vulgar (Common), vốn là ngôn ngữ hàng ngày của người La Mã. Nó được quân đoàn La Mã truyền bá đi rất xa trong những lần mở rộng bờ cõi, nhưng sau khi đế chế hùng mạnh này bị giải thể, nhiều vùng đất bị chinh phục đã trở nên cô lập về mặt văn hóa và ngôn ngữ.

Từ đó, tiếng Latin Vulgar chuyển hướng sang nhiều phương ngữ địa phương khác nhau, cuối cùng trở thành những ngôn ngữ lãng mạn mà chúng ta biết ngày nay. Tiếng Pháp phát triển từ phương ngữ Gallo-Romance của miền bắc nước Pháp và thay thế tiếng Latin thành ngôn ngữ nhà nước của Pháp vào năm 1539, khi François I biến nó thành ngôn ngữ chính thức của chính quyền.

Nhìn chung, tiếng Anh và tiếng Pháp luôn có nhiều sự tương đồng đáng kể. Cả hai thuộc cùng một họ gọi là Gia đình Ấn-Âu, một trong những họ ngôn ngữ quan trọng nhất trên thế giới vì nó chứa một số ngôn ngữ. Người ta thống kê được có khoảng 27% từ vựng của 2 thứ tiếng này giống nhau về nghĩa và hình thái, 45% từ Tiếng Anh có nguồn gốc từ Tiếng Pháp.

Tuy nhiên, nếu xét kỹ về mặt ngôn ngữ học, Tiếng Anh thuộc nhóm Germanic còn tiếng Pháp thuộc nhóm Latinh hay nhóm chữ Ý của hệ Ấn-Âu. Đây là sự khác biệt chính giữa hai ngôn ngữ.

 

Tiếng Anh Và Tiếng Pháp Có Nguồn Gốc Từ Đâu

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: tieng anh va tieng phap co nguon goc tu dau, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc, nguon goc cua tieng anh va tieng phap


157

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!