Một Số Ngành Thiếu Nhân Lực Tại Canada - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

KINH NGHIỆM DU HỌC CANADA

Một Số Ngành Thiếu Nhân Lực Tại Canada

Chọn trường học, chọn ngành học, sau khi học xong chọn công việc luôn là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết tất cả các bạn sinh viên. Nếu như có dự định du học Canada thì sau đây là một số ngành học bạn nên tham khảo vì đây là ngành đang thiếu hụt nhân lực tại Canada

1. Kỹ thuật – Công nghệ thông tin

Khi sở hữu tấm bằng cử nhân về Công nghệ thông tin (IT) hay Kỹ sư phần mềm thì cơ hội xin việc và định cư tại Canada của các bạn du học sinh được rộng mở hơn. Ước tính đến năm 2019, các tỉnh bang tại Canada thiếu đến 182.000 nhân lực cho vị trí liên quan đến kỹ sư phần mềm hay công nghệ thông tin.

-Tổng số việc làm đang trống: khoảng 2.350 người;

-Theo báo cáo của Job Bank, mức thu nhập trung bình trong lĩnh vực này là 42 CAD/giờ đối với các kỹ sư có tay nghề cao, hiểu biết rộng và sở hữu tấm bằng đại học mới dễ có việc làm

-Tỉnh bang “khát nhân lực” hiện nay: British Columbia, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario, Saskatchewan và Quebec.  

2. Chăm sóc sức khỏe

Ước tính đến năm 2020 sẽ có khoảng 20% dân số Canada trên 65 tuổi, điều này cho thấy nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người già sẽ gia tăng. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về y tá, điều dưỡng, trợ lý vật lý trị liệu… cho người già sẽ tăng đáng kể.

-Tổng số việc làm đang trống: khoảng 2.500 người;

-Theo báo cáo quý 3/2017 của Job Bank (trang tin hàng đầu về tuyển dụng tại Canada), mức thu nhập bình quân trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung là 26 CAD/giờ. Đây là mức lương cao thứ 3 so với các ngành nghề đòi hỏi bằng cấp trong xã hội.

-Các tỉnh bang “khát nhân lực” nhất: British Columbia, Ontario, Nunavut, Quebec, Nova Scotia.

3. Kinh tế

Kinh tế là lĩnh vực phổ biến ở mọi quốc gia. Tuy nhiên, nguồn nhân lực cho ngành này chưa bao giờ là đủ đối với sự phát triển nhanh như vũ bão của nền kinh tế toàn cầu hiện nay. Đối với Canada, các doanh nghiệp luôn muốn đầu tư và hoạt động hiệu quả nhất có thể, từ đó nhu cầu về dịch vụ tư vấn kinh doanh ngày càng phát triển. Vì vậy, không khó để hiểu vì sao nhu cầu về tư vấn quản lý kinh doanh hoặc quản lý kinh doanh ngày càng gia tăng.

-Tổng số việc làm hiện đang trống: Khoảng 2.800 người;

-Theo báo cáo của Job Bank quý 3/2017, mức thu nhập trung bình của quản lý kinh doanh hiện tại khoảng 36 CAD/giờ. Đây cũng là mức thu nhập cao nhất đối với các ngành nghề trong xã hội.

-Tỉnh bang “khát nhân lực”: British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nunavut, Ontario, PEI, Quebec và Saskatchewan.

4. Chính sách ‘mở’ của Canada giành cho du học sinh

Là quốc gia hiện cởi mở nhất về lộ trình du học – làm việc – định cư đối với sinh viên quốc tế, Canada cũng có rất nhiều chính sách hấp dẫn, tạo cơ hội cho sinh viên được làm thêm và ở lại nước này làm việc sau tốt nghiệp. Ví dụ như:

-Bạn được phép đi làm thêm lên đến 20 giờ/tuần trong quá trình học tập nhưng phải đảm bảo việc học của bản thân. Ngoài ra, sinh viên có thể làm full-time 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ hè.

-Bạn có cơ hội ở lại Canada làm việc lên tới 3 năm sau khi tốt nghiệp để trau dồi, tích lũy kinh nghiệm của bản thân, hoặc làm bước đệm chuẩn bị cho việc xin visa định cư tại Canada.

MỘT SỐ NGÀNH THIẾU NHÂN LỰC TẠI CANADA

---------------***----------------

Công ty TNHH Dịch Vụ C.A.P

Tiếng Pháp Cap France

Hotline       : 091 607 01 69 - 091 696 28 69 hoặc 07 88 77 94 78

Email         :  [email protected]

FanPage    :  https://www.facebook.com/HocTiengPhapCapFrance/ 

Địa chỉ      :   55/25 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!