Các Lý Do Trượt Visa Pháp - CAP EDUCATION
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Các Lý Do Trượt Visa Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Thông thường sau khi nộp hồ sơ xin visa Pháp mà bị từ chối cấp visa thì Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ gửi cho bạn giấy/email từ chối cấp visa và đưa ra lý do của việc từ chối. Trong bài viết này, CAP đưa ra cho các bạn các lý do trượt visa Pháp thường gặp nhất cần bạn chú ý. Nhìn vào những thông tin này mọi người có thể rút ra kinh nghiệm cho mình, hiểu rõ hơn về cách họ thẩm tra hồ sơ và từ đó làm hồ sơ cho hợp lý.
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Các lý do trượt visa Pháp thường gặp
 • Các lý do chính trượt visa du học Pháp
 • Hộ chiếu trắng chưa đi nước nào trước đây
Đối với một số quốc gia Châu Âu đòi hỏi khách hàng đã từng đi cụ thể một nước trước đó mới có thể đủ điều kiện xin visa, nhưng riêng Pháp lại không quy định điều đó, bạn vẫn có thể xin visa Pháp mà không cần phải đi một nước khác trước đó.
 • Nộp thiếu hồ sơ quan trọng
Nộp thiếu giấy tờ là một trong những nguyên nhân dẫn đến hồ sơ bạn bị từ chối một cách thẳng thừng. Đây là một việc tưởng như không thể nhưng nó lại rất dễ dàng xảy ra đối với khách hàng lần đầu tiên xin visa Pháp. Hồ sơ xin visa phải thật đầy đủ và thông tin chính xác cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ bạn bị hủy.
 • Thiếu kỹ năng đi phỏng vấn
Khi đi phỏng vấn xin visa bạn thiếu tự tin, sợ sệt cũng là lí do dẫn đến việc xin visa không thành. Khi đi phỏng vấn xin visa, bạn sẽ có 1-2 phút trả lời, chính vì vậy bạn cần phải trả lời nhanh chóng và ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin, thông tin một cách trung thực nhất.
 • Gia đình có người thân không hợp lệ làm visa đi Pháp
Một số gia đình không làm visa mà ở chui tại Pháp nên việc đi làm lại hay con cháu mà có việc cần phải làm visa đi pháp điều này cũng ảnh hưởng bởi các đại sứ quán sẽ đánh giá nhân thân gia đình không tốt hoặc có lịch sử trốn visa nên cũng là nguyên nhân dẫn đến trượt visa.
 • Cung cấp giấy tờ chậm trễ và không bổ sung các giấy tờ cần thiết để chứng minh
Khi bắt đầu nộp hồ sơ bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ cần thiết có liên quan, khi đại sứ quán kiểm tra thông tin có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ cần thiết để chứng minh thông tin bạn cung cấp, nếu bạn chậm trễ trong việc cung cấp thông tin hoặc không bổ sung giấy tờ thì rất có thể bạn cũng sẽ bị trượt visa.
 
 • Giấy thông hành xuất trình (trong trường hợp này là hộ chiếu) sai thông tin/giả mạo
Trường hợp này thực chất rất hiếm gặp, trừ khi bạn có trùng tên với một tội phạm nào đó hoặc bị ăn cắp thông tin để làm hộ chiếu giả mạo.
 •  Không cung cấp đủ bằng chứng chứng minh nguồn lực tài chính
Đây là một trong những lý do phổ biến khiến Đại sứ quán/Lãnh sự quán từ chối cấp visa cho bạn nếu bạn không cung cấp đủ bằng chứng chứng minh nguồn lực tài chính đủ để trang trải tất cả chi phí trong thời gian ở Pháp, hoặc không có nguồn thu nhập một cách hợp pháp.
Theo quy định, số tiền cần chứng minh tối thiểu là 7380 euro (tương đương 615 euro/tháng) cho phí sinh hoạt, ăn ở trong năm học đầu tiên + học phí/phần học phí còn lại cần thanh toán tại Pháp. Điều này để Đại sứ quán/Lãnh sự quán tránh cho các sinh viên rơi vào tình huống khó khăn về tài chính nhưng không thể chi trả học phí, phí định kỳ như thuê nhà, mua sắm, khám bệnh…
 • Bạn không cung cấp đủ bằng chứng đã được nhận học tại cơ sở giáo dục hoặc cơ sở dạy nghề tại Pháp
 • Bạn đã cung cấp mục đích lưu trú không đáng tin cậy
Đây là một trong những lý do khiến nhiều bạn trượt visa du học Pháp nhất, bởi trong quá trình phỏng vấn cùng Campus France hay trong quá trình nộp hồ sơ visa, bạn đã cung cấp mục đích lưu trú không đáng tin cậy.
Có nghĩa là “Sinh viên có mục đích khác khi đến Pháp ngoài việc đi học”. Sinh viên rơi vào trường hợp này là do không chứng minh được động lực và kế hoạch học tập khi chuẩn bị hồ sơ và khi phỏng vấn với Campus France – Văn phòng Đại diện Bộ Giáo dục Pháp trong việc hỗ trợ sinh viên du học Pháp.
Với lý do từ chối này, sinh viên phải xem xét lại toàn bộ quá trình làm và cung cấp hồ sơ, giấy tờ, cũng như động lực học tập được trình bày tại buổi phỏng vấn với Campus France. Mỗi trường hợp sinh viên sẽ khác nhau nhưng điểm chung là đều phải chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, đồng nhất, và trình bày kế hoạch học tập rõ ràng, mạch lạc. 
 • Thông tin xác minh điều kiện cư trú của bạn tại Pháp không đầy đủ hoặc không đáng tin cậy
Để chứng minh điều kiện chỗ ở của tại Pháp với Đại sứ quán/Lãnh sự quán, sinh viên có hai lựa chọn cơ bản như sau:
- Sử dụng Giấy xác nhận chỗ ở (Attestation d’hébergement): Giấy xác nhận chỗ ở có thể được cấp bởi một cơ sở (CROUS, kí túc xá trường đại học) hoặc bởi một cá nhân sống, học tập và làm việc hợp pháp tại Pháp.
Thông tin cần có trên Giấy xác nhận chỗ ở gồm: tên tổ chức/cơ sở/người đón tiếp và thông tin liên lạc, ngày tháng tiếp đón, thời gian lưu trú, địa chỉ lưu trú.
- Đặt phòng khách sạn (Réservation d’hôtel): Trường hợp không thể thuê được chỗ ở, sinh viên có thể chứng minh điều kiện chỗ ở của mình bằng cách sử dụng một hoặc nhiều xác nhận đặt phòng khách sạn (khuyến khích trong thời gian tối thiểu 3 tháng) kể từ ngày sinh viên đến Pháp.
 • Bạn là đối tượng bị cấm trở lại lãnh thổ Pháp
 • Bạn là nguy cơ đe dọa trật tự công cộng/an toàn công cộng/sức khỏe cộng đồng

Để tìm hiểu thêm về xin Visa đi Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

 

Các Lý Do Trượt Visa Pháp

 

 

Khóa học tại CAP:

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: cac ly do truot visa phaphoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!