Gia Hạn Visa Du Học Pháp Như Thế Nào - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Gia Hạn Visa Du Học Pháp

(Chuỗi Hướng Dẫn Thủ Tục Hành Chính Du Học Pháp)

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, tư vấn du Học Canadatư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online

Tự học tiếng pháp cơ bản

Giao tiếp tiếng pháp cơ bản

Sau khi có visa sang Pháp du học với Visa sinh viên dài hạn. Sau một năm, nếu bạn muốn ở lại Pháp để tiếp tục học tập, bạn cần phải gia hạn lại thẻ cư trú thay vì về Việt Nam xin lại Visa Du Học Pháp

Vậy để gia thẻ cư trú cho visa du học Pháp, bạn cần phải làm gì. Cùng tổ chức giáo dục Cap Education tìm hiểu cách thức gia hạn thẻ cư trú dành cho sinh viên.

Nội dung chính:

1. Thẻ cư trú tại Pháp/ Titre de séjour là gì ?
Thẻ cư trú, tiếng Pháp còn được gọi là titre de séjour.
 
Sau một năm đầu tiên ở Pháp, nếu bạn muốn ở lại Pháp để tiếp tục học tập, thì ba tháng trước ngày hết hạn của visa VLS-TS, bạn cần phải đặt lịch hẹn để xin giấy phép cư trú.
 
2. Vì sao cần phải gia hạn thẻ cư trú (titre de séjour)
Sau khi hết hạn visa, hoặc bạn sẽ rời khỏi nước Pháp, hoặc bạn phải gia hạn thẻ cư trú, nếu không bạn đang sống bất hợp pháp trên nước Pháp.
 
Việc xin gia hạn titre là ưu tiên lớn và quan trọng nếu bạn vẫn muốn ở lại vào năm sau. Bởi nếu bạn gia hạn titre chậm, bạn sẽ gặp rủi ro.
Những rủi ro bạn sẽ gặp phải khi gia hạn trễ titre de séjour
 • Bị phạt tiền, số tiền có thể lên đến vài trăm euros.
 • Bị từ chối titre cho năm sau, và chắn chắn bạn sẽ phải rời Pháp sau 30 ngày kể từ ngày có quyết định của Prefecture, nếu bạn không tìm luật sư để kháng cao. (Phí luật sư khá mắc, và có thể bạn vẫn phải rời Pháp, nên bạn hãy lưu ý)
 • Bạn sẽ phải nghỉ làm, nếu bạn đang có 1 công việc làm thêm bán thời gian/ toàn thời gian
Vậy để xin gia hạn titre de séjour cho năm tới thành công bạn sẽ phải làm gì. Với công ty được đặt tại cả Pháp và Việt Nam, Cap Education luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Pháp, hỗ trợ học viên C.A.P các thông tin cần thiết để hòa nhập nhanh chóng tại Pháp.
3. Cách thức gia hạn thẻ cư trú titre de séjour
Để tiếp tục gia hạn titre sinh viên cho năm sau, sinh viên cần phải:
a. Giấy chấp nhận theo học của 1 trường/ cở sở đào tạo của Pháp năm tới
Đăng kí hoặc đăng kí trước vào một cơ sở giáo dục đào tạo công lập hoặc tư thục. Và được cơ sở chấp nhận nhập học cho năm tiếp theo.
b. Chứng minh thu nhập tối thiểu  615€ / tháng: Có 5 cách chứng minh:
 • Chứng mình bằng hợp đồng đi làm thêm của sinh viên với thời gian ít hơn 20h/1 tuần. Hồ sơ gồm: Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất với số tiền từ 615€  trở lên.
 • Có một nguồn tiền được ba mẹ/ người thân họ hàng chuyển vào mỗi tháng 615 €.
 • Có một người đang sống tại Pháp, đi làm với hợp đồng CDI, mức lương cao đứng ra bảo lãnh cho bạn, mỗi tháng cho bạn 615 €. Hồ sơ chuẩn bị gồm:  giấy chứng nhận việc chi trả cho bạn + bản sao chứng minh thư + chứng minh thu nhập bao gồm sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất + giấy nộp thuế
 • Chứng minh sao kê tài khoản ngân hàng ở tháng cuối cùng có 7.380 Euros. Các bạn lưu ý nếu chọn cách này, bạn nên chia đều số tiền và chuyển lần lượt vào mỗi tháng để tránh việc prefecture và ngân hàng làm khó bạn, vì số tiền lớn lấy từ đâu ra.  Tùy prefecture mà họ yêu cầu bạn sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất, hay 6 tháng gần nhất
 • Nếu bạn có học bổng : giấy chứng nhận học bổng (attestation de bourse )
c. Đặt lịch hẹn với Prefecture nơi bạn sinh sống
Việc lấy được lịch hẹn với prefecture là nổi ám ảnh với bất kỳ người nước ngoài nào đến Pháp sinh sống và học tập, bởi số lượng dân nhập cư ở Pháp khá đông.
Vì vậy trước khi hết hạn titte 3-4 tháng, bạn phải tìm kiếm lịch trống để đặt lấy lịch hẹn.
Lịch hẹn, bạn có thể đặt với prefecture ( gửi thư, đặt qua mạng, gọi điện …) và mang đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu. Bạn sẽ nhận được biên lai (un récépissé) ngay thời điểm nộp hồ sơ.
4. Giấy tờ hồ sơ cần nộp bao gồm :
 • Bản sao hộ chiếu đầy đủ các trang thông tin cá nhân, visa và tem OFII
 • Bản sao giấy khai sinh đã dịch sang tiếng Pháp tại Pháp. Không chấp nhận bản dịch giấy khai sinh ở Việt Nam.
 • 3 tấm hình 3.5 x 4.5 ( chụp trong vòng 6 tháng). Hình giống như bạn chụp để xin visa du học Pháp.
 • Chứng nhận đăng kí trước tại thời điểm nộp hồ sơ và chứng nhận nhập học sẽ phải nộp khi lấy titre (trường hợp bạn đăng kí một trình độ thấp hơn trình độ bạn đã đạt được hoặc khác chuyên ngành thì cần gửi kèm thư giải trình)
 • Bằng và bảng điểm, giấy đi học chuyên cần của năm học trước
 • Bằng chứng mua tem thuế (79€) ( sẽ đưa khi lấy thẻ) . Nếu bạn nộp hồ sơ quá hạn thì sẽ phải trả 180€. Đối với bằng chứng mua tem thuế,bạn hãy mua sau khi có tin nhắn đi hẹn giấy titre ở Prefecture, vì tem có thời hạn. Mà việc gia hạn titre ở Prefecture, chúng ta không chắc chắn khi nào có.
 • Chứng minh thu nhập 615€ / tháng: Như Cap Education đã hướng dẫn ở trên
 • Chứng nhận nhà ở ( justificatif de domicile)
- Nếu bạn là người thuê nhà (locataire) hoặc là chủ nhà (propriétaire):
 • Hóa đơn điện/ga/nước/điệnthoại/internet (Facture d’électricité ou de gaz, d’eau, de téléphone fixe ou d’accès à internet)
 • Hợp đồng thuê nhà (Bail de location)
 • Biên lai trả tiền nhà ( Quittance de loyer)
 • Thuế nhà ở (Taxe d’habitation)
- Nếu bạn ở khách sạn :
 • Chứng nhận của chủ  khách sạn (Attestation de votre hôtelier)
 • Hóa đơn tháng cuối cùng (Facture du dernier mois)
- Nếu bạn ở tại nhà bạn, người thân:
 • Giấy chứng nhận của người đồng ý cho bạn ở (Attestation de votre hébergeant datée et signée)
 • Bản sao hộ chiếu hoặc thẻ cư trú  của người cho bạn ở (Copie de sa carte d’identité ou de sa carte de séjour)
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà / thuế nhà/ hóa đơn điện nước /internet  (Justificatif de domicile à son nom (acte de propriété ou relevé de taxe d’habitation ou copie du bail de location ou facture d’électricité, de gaz, d’eau, de téléphone fixe ou d’accès à internet)
Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho việc gia hạn titre de sejour, cũng như các thủ tục hành chính tại Pháp, các chương trình và điều kiện xin cư trú viễn viễn tại Pháp, các khóa học tiếng Pháp Online và Offline tại Cap Education. Hãy liên lạc ngay với chuyên viên tư vấn Cap Education qua fanpage Học Tiếng Pháp  - Cap France / Zalo: +84 916 962 869, email: [email protected] để được hỗ trợ tốt nhất.
Chúng tôi, với công ty được đặt tại cả quốc gia Pháp và Việt Nam, đồng hành cùng bạn trên con đường du học Pháp. 
 

Gia Hạn Visa Du Học Pháp

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ Hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ Hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

 

Tags: gia han visa du hoc phap, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canada, ho tro xin dinh cu canada, tieng phap online, tu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada, tu van dinh cu canada


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!