Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Pháp - CAP FRANCE
Phát Động Cuộc Thi Viết Về Tuổi Học Trò Vinh Danh Học Viên CAP Đinh Phạm Ngọc Minh Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Pháp Khi Du Học Pháp - Thủ Tục Khi đến Pháp 

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

Tiếp theo chuỗi hướng dẫn quy trình hồ sơ du học Pháp, thủ tục khi đến Pháp bạn cần làm gì đầu tiên ? 

Sau khi bạn nhận được visa du học, và đặt chân đến nước Pháp để bắt đầu giấc mơ du học châu Âu của mình, việc đầu tiên bạn cần phải làm là gì ?

Du học là một hành trình dài và gian khó. Giai đoạn này qua đi, giai đoạn khác lại tới. Với kinh nghiệm và công ty được đặt tại Pháp, chúng tôi hỗ trợ học viên suốt những năm du học tại Pháp về tất cả thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, các công việc cần làm ngay khi đặt chân đến Pháp,....

Cap Education cùng các bạn tìm hiểu công việc đầu tiên mà các bạn cần làm ngay khi đặt chân đến nước Pháp du học, đó chính là phải ra ngay ngân hàng để yêu cầu mở một tài khoản ngân hàng.

Các giao dịch tại Pháp, thường bắt buộc thông qua ngân hàng, từ thanh toán học phí, đăng ký nhập học, đăng ký sim card điện thoại, đăng ký CVEC, đăng ký internet, xin trợ cấp Caf thuê nhà của chính phủ Pháp,.....

Ngoài ra, việc bạn giữa tiền mặt đem theo đi du học rất nguy hiểm. Vì vậy, việc đầu tiên và quan trọng nhất. Đến ngân hàng yêu cầu mở tài khoản

Ở bài viết này, Cap Education sẽ chia sẻ các bạn các bước hướng dẫn mở một tài khoản ngân hàng tại Pháp.

 • Đặt lịch hẹn với nhân viên ngân hàng, để mở tài khoản
 • Các giấy tờ cần chuẩn bị cho việc mở tài khoản ngân hàng
 • Các ngân hàng tại Pháp
 • Những lưu ý khi mở tài khoản, và sử dụng tài khoản ngân hàng tại Pháp

1. Đặt lịch nhân viên ngân hàng để mở tài khoản

Để mở tài khoản, việc đầu tiên bạn cần phải đặt lịch hẹn với nhân viên ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ. Ngay khi đến Pháp, sau khi ổn định chỗ ở, bạn hãy xem thử xung quanh khu vực bạn sinh sống có những ngân hàng nào.

Cap khuyến khích bạn nên mở tài khoản ngân hàng, gần khu vực nhà bạn sinh sống, để tiện giao dịch, đi lại.

Để đặt lịch hẹn, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến trụ sở văn phòng gần nhà bạn để yêu cầu một cuộc hẹn mở tài khoản ngân hàng. Hoặc bạn có thể ra trực tiếp trụ sở để mở. Đối với những trụ sở nhỏ, thường bạn có thể được hướng dẫn mở tài khoản ngay, mà không cần phải làm 1 rendez-vous vào ngày hôm khác. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị kỹ một bộ hồ sơ, để không cần phải tới thêm lại lần nữa nếu được hỗ trợ mở ngay lúc đó.

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị cho việc mở tài khoản ngân hàng:

Để yêu cầu mở tài khoản ngân hàng, bạn cần cung cấp các loại giấy tờ Pháp

 • Hộ chiếu, có visa của bạn.
 • Giấy chứng nhận nơi cư trú

Cách 1: Nếu bạn ở nhà người thân, bạn nhờ người thân viết giúp bạn giấy bảo lãnh chỗ ở: attestation d'hébergement, passeport hoặc carte d'identité người viết bảo lãnh cho bạn, giấy tờ điện nước đứng tên người viết bảo lãnh cho bạn.

Cách 2: Nếu bạn kí hợp đồng:

Hợp đồng thuê nhà, hóa đơn điện nước, điện thoại của bạn có địa chỉ thuê nhà.

Thường khi bạn mới sang, bạn thường chưa đăng ký được điện thoại, hóa đơn điện nước. Vì vậy, bạn hãy nhờ chủ nhà viết cho bạn giấy bảo lãnh và cung cấp các giấy tờ cần thiết như cách 1 mà CAP đã chia sẻ.

Cung cấp chứng nhận cư trú, hồ sơ giống như bạn cung cấp khi xin visa du học Pháp.

 • Thẻ sinh viên/ Hoặc bằng chứng bạn là sinh viên

Hãy cung cấp thẻ sinh viên nếu bạn đã có carte d’etudiant ; nếu bạn chưa có hãy cung cấp các bằng chứng ví dụ giấy báo nhập học,....

Thường một số ngân hàng bắt buộc bạn phải cung cấp carte d’etudiant, và cho bạn bổ sung sau khi nhận carte từ trường.

 

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Pháp

 

3. Các loại ngân hàng tại Pháp

Ngân hàng của Pháp có hai loại : truyền thống (banque traditionnelle) và  trực tuyến (banque en ligne) .

a. Ngân hàng truyền thống

Các ngân hàng truyền thống sau được rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam đăng kí sử dụng dịch vụ như BNP Paribas, Crédit Agricole, LCL, Société Générale, Crédit Industriel et Commercial (CIC), La Banque Postale.

Đối với ngân hàng truyền thống, có hai loại phí cơ bản mà bạn cần biết là phí duy trì tài khoản và phí duy trì thẻ.

Tùy theo ngân hàng thì bạn sẽ được miễn phí trong một thời gian hoặc trả phí cho việc mở tài khoản và thẻ. Các ngân hàng cũng dành khá nhiều ưu đãi cho đối tượng sinh viên.

Ví dụ: khoản tại Bnp Paribas, LCL thì được miễn phí tiền duy trì tài khoản và tiền thẻ dành cho sinh viên năm đầu tiên.

Bên cạnh đó có các chương trình khuyến mãi tặng 80 – 160 euros, khi bạn mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ và đọc các điều khoản hợp đồng, vì có thể năm đầu tiên họ tặng và miễn phí cho bạn, nhưng các năm sau đó họ lại tăng các phí duy trì và bảo hiểm lên cao.

Với CAP Education, với kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên du học tại Pháp nhiều năm, chúng tôi đề xuất bạn tìm hiểu về ngân hàng LCL, đây là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Pháp. Với ngân hàng này, tuy ít khi có chương trình khuyến mãi tặng tiền vào tài khoản, nhưng phí duy trì tài khoản, và bảo hiểm dành cho sinh viên không quá cao.

b. Ngân hàng trực tuyến

Bên cạnh các ngân hàng truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm các ngân hàng trực tuyến. Các ngân hàng trực tuyến luôn có ngân hàng lớn hoặc các tổ chức đứng đằng sau bảo trợ chứ không hoạt động độc lập, vì vậy bạn có thể tin tưởng độ tin cậy của họ về vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân và tài khoản của bạn.

Hiện nay có khoảng 7 – 10% dân số Pháp sử dụng ngân hàng trực tuyến, vì phí dịch vụ thấp. Tuy nhiên, hiện ngân hàng trực tuyến ở Pháp vẫn chưa được sử dụng rộng rãi

 

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Pháp

 

4. Những lưu ý của việc sử dụng thẻ ngân hàng tại Pháp

 • Tại Pháp, bạn có thể bỏ tiền mặt trực tiếp từ máy ATM, hoặc nhờ nhân viên tại quầy.
 • Khi bạn bỏ tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, lưu ý không được bỏ tiền mặt nhiều vào 1 lần. Mỗi lần bỏ bạn chỉ nên hạn chế khoảng 1 – 2 ngàn euros. Nếu bạn mới đến Pháp du học, và đem theo lượng tiền mặt chi dùng cho cả năm, hay đến quầy tư vấn của ngân hàng, nhờ họ bỏ tiền mặt vào. Tránh trường hợp bỏ quá nhiều, sẽ bị khóa tài khoản và ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh nguồn tiền mặt từ đâu mà có.
 • Bạn có thể mở nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau, nhưng lưu ý phí duy trì, và bảo hiểm ngân hàng cũng khá nhiều.
 • Mật khẩu để truy cập tài khoản trên internet, mã số bảo mật của thẻ thanh toán (4 số) sẽ được gửi đến bạn bằng đường bưu điện. Do đó bạn phải cung cấp địa chỉ chính xác để tránh thất lạc.
 • Bên cạnh đó, hãy yêu cầu ngân hàng gửi cho bạn một cuốn chèque, vì đôi lúc bạn không thể chuyển khoản, không thể rút tiền được, bạn sẽ dùng những tờ chèque đó để thanh toán. Bạn lưu ý bảo quản nó, vì nó giống như tiền của bạn. Nếu thất lạc phải báo ngay ngân hàng khóa tài khoản và hủy, nếu không bạn sẽ bị mất tiền. Nếu họ rút âm tài khoản của bạn, bạn sẽ bị phạt rất nhiều tiền, và phải hoàn trả tất cả số tiền đó.
 • Khi bạn thanh toán bằng chèque, viết chèque, hãy viết cả phần số và chữ, kí tên, và ghi ngày rõ ràng, gạch bỏ những phần không viết hết. Tránh trường hợp để người nhận viết thêm nhiều số 0 ở phía sau và rút tiền từ tài khoản của bạn.
 • Tài khoản thấu chi (la découverte) : là việc ngân hàng cho phép bạn chi tiêu vượt số tiền có sẵn trên tài khoản của bạn. Bạn có thể đăng kí để chi trả cho những trường hợp khẩn cấp, tuy nhiên việc đăng kí này phải mất phí và bạn phải thanh toán số tiền đã chi tiêu đó trong thời hạn nhất định.
 • Tài khoản thanh toán ( compte courant) : là tài khoản sử dụng chính cho việc thanh toán và không có lãi
 • Tài khoản tiết kiệm (compte d’épargne) : là tài khoản tiết kiệm có lãi. Có hai loại phổ biến là Compte livret jeunnes dành cho người từ 12 đến 25 tuổi có thể chứa tối đa 1600€ với lãi suất là 2,5% và Compte Livret A chứa được tối đa 22.950€ và lãi suất là 1%. Nếu bạn có tiền tiết kiệm, bạn cũng có thể mở tài khoản này.

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH  CAP EDUCATION - tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

 

 

Tags: huong dan mo tai khoan ngan hang tai phap, hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phap, dao tao tieng phap, tieng phap giao tiep, du hoc canada


 • 6 Bình luận
 • hai minh

  Học phí khóa cơ bản cho người mới bắt đầu như nào ạ

 • Cap Education trả lời:

  CAP xin chào bạn Hải Minh,

  CAP xin trả lời câu hỏi của bạn, học phí cho lớp cơ bản mới bắt đầu sẽ tùy thuộc vào lựa chọn khóa học của bạn.

  Hiện tại bạn đang muốn theo học lớp cấp tốc hoặc lớp thông thường. 

  >>> Học phí lớp cấp tốc sẽ diễn ra trong 3 tháng, với 11,5 giờ/1 tuần hiện tại học phí đang có ưu đãi chỉ còn 6.940.000 đồng

  >>> Học phí lớp thường diễn ra trong khoảng 2 tháng với 6h/1 tuần, học phí hiện tại đang có ưu đãi chỉ còn 2.140.000 đồng.

  CAP mời bạn xem chi tiết lịch khai giảng khóa học tại đây: https://capfrance.edu.vn/lich-khai-giang.html 

  Cảm ơn bạn rất nhiều. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp CAP thông qua:

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
  • Hotline/ Zalo: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78

   

  Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Zalo: +84 916 070 169

 • Nguyễn Hữu Hùng

  Mình xin chào Cap France; Cap France cho mình hỏi điều kiện để du học dự bị tiếng pháp năm sau. Trung tâm có nhận tư vấn du học không?

 • Cap Education trả lời:

  CAP xin chào bạn Hữu Hùng. Cap xin trả lời 2 câu hỏi của bạn như sau:

  A. Điều kiện để du học dự bị tiếng ở Pháp:

  1. Bạn phải có bằng tiếng Pháp từ A2 trở lên (delf A2, hoặc TCF 250 điểm trở lên)

  2. Bạn đang theo học một đại học, đã tốt nghiệp, hoặc mới đậu 1 đại học ở Việt Nam nếu bạn mới tốt nghiệp THPT 

  3. Đã tốt nghiệp THPT, loại khá trở lên. Có nghĩa điểm tổng kết từ 7.0 trở lên.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm các điều kiện du học Pháp, chương trình du học dự bị tiếng tại Pháp tại đây

  B. Cap Education có làm hồ sơ du học Pháp không ?

  Với công ty được đặt tại 3 quốc gia Việt Nam,  Pháp và Canada, Cap Education có dịch vụ hỗ trợ tư vấn, định hướng và xây dựng hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra visa du học bằng hợp đồng. 

  Bên cạnh đó, Cap Education còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tại các nước sở tại ngay khi bạn bước chân đến Pháp du học, giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống để học tập như: Đưa đón tại sân bay, tìm nhà, các thủ tục hành chính tại Pháp, thủ tục nhập học,... 

  Bạn có thể vui lòng inbox fanpage Cap Education : Học Tiếng Pháp - Cap France để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất. 

   

 • Nguyễn Thị Hương

  Khóa học tháng 4, trung tâm có ưu đãi gì không ạ.

 • Cap Education trả lời:

  Xin chào Hương,

  Hiện tại Cap Education đang triển khai chương trình ưu đãi , bao gồm cả lớp online và offline như sau:

  - Ưu đãi 2 ngày học thử miễn phí trước khi đăng ký tham gia khóa học của trung tâm

  - Ưu đãi giảm 10% + quà tặng 1 triệu đồng cho lớp tiếng Pháp online, và offine A1.1 100% giảng viên Pháp. có trợ giảng Việt Nam học trực tiếp ở trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh. 

  - Ưu đãi học phí các lớp còn lại, giảm lên đến 20% học phí. Chi tiết chương trình: giảm 10% học phí khi đăng ký trước 7 ngày học. giảm 15% khi đăng ký theo nhóm 2 - 3 người trước 7 ngày học. Giảm 20% học phí khi đăng ký nhóm từ 4 người trở lên trước 7 ngày học. 

  Nếu em còn thắc mắc gì thêm vui lòng inbox fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France, hoặc gọi tới số: 0916 070 169. Cảm ơn em!

   

 • HUONG NGUYEN

  Xin chào CapFrance, Cho mình hỏi trung tâm có dạy một kèm một, dạy ôn lại và học mới thêm văn phạm trình độ B1-B2. Thời gian học trong bao lâu? Học phí bao nhiêu học với giáo viên Việt Nam có nhiều kinh nghiệm? Mình chỉ có thời gian học cuối tuần thứ bảy và chủ nhật Cảm ơn CapFrance.

 • Cap Education trả lời:

  Chào bạn Huong Nguyen

  Tại Cap Education có các lớp dạy kèm riêng theo yêu cầu và lộ trình học riêng biệt cho từng học viên. Học viên có thể lựa chọn học trực tiếp ( như: gia sư tại nhà, tại trung tâm, tại công ty). Hoặc học online.

  Với lớp theo yêu cầu, bài giảng sẽ được thiết kế riêng biệt theo trình độ và khả năng tiếp nhận của học viên, cũng như lịch của học viên. Bạn có thể học kèm 1 - 1, hoặc học kèm nhóm 1 - 5 (Với nhóm bạn ít hơn hoặc  = 5 thành viên)

  Bạn có thể inbox cho fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France, hoặc gọi tới số điện thoại/ Zalo: +84 916 070 169 để CAP tư vấn kỹ bạn khóa học.

  Cảm ơn bạn rất nhiều !

   

 • Lực

  Xin chào trung tâm, Mình mong muốn đến pháp năm sau du học,mình cần được tư vấn rõ hơn chương trình du học năm sau. Cap France tư vấn giúp mình.

 • Cap Education trả lời:

  Xin chào Lực,

  Chị đã gửi tin nhắn chi tiết cụ thể chương trình du học dự bị PreUp của Cap Education, sẽ du học vào tháng 2.2022, cam kết đầu ra du học qua email của em. 

  Em vui lòng kiểm tra email giúp chị nha. Cảm ơn em nhiều!

   

 • Nguyễn Lan Anh

  Trung tâm cho em hỏi, em muốn đăng ký khóa online, thì đăng ký như thế nào ạ ? Em cảm ơn.

 • Cap Education trả lời:

  Chào bạn Lan Anh,

  Để đăng ký khóa học tiếng Pháp online tại C.A.P có 2 hình thức ghi danh như sau:

  1. Ghi danh trực tiếp tại trung tâm, địa chỉ: 55/25 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh, nếu bạn đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh

  2. Nếu bạn không ở tại Tp.Hồ Chí Minh, bạn có thể ghi danh trực tuyến thông qua:

  • Thông qua số điện thoại hotline của C.A.P Education: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78 
  • Thông qua zalo của C.A.P Education: +84916 070 169

  Nếu bạn còn thắc mắc gì khác, bạn có thể chat trực tiếp với bộ phận tư vấn  viên của trung tâm.

  Cảm ơn Lan Anh nhiều. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

   

 • Xem thêm bình luận >>

Yêu cầu nhập thông tin Email hợp lệ ...!

 

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!