Mẫu CV Tiếng Pháp Bạn Nên Biết - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Mẫu CV Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

CV tiếng Pháp được sử dụng khi bạn ứng tuyển cho một doanh nghiệp tại Pháp hoặc tại các quốc gia có sử dụng tiếng Pháp. Việc có một chiếc CV tiếng Pháp chuẩn chỉnh, đúng theo chuẩn định dạng sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng về khả năng thành thạo tiếng Pháp, cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp và sự chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn của bạn. Hãy cùng Cap France tìm hiểu mẫu CV tiếng Pháp nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Những gì bạn cần biết về CV tiếng Pháp
  • Những chú ý về hình thức CV
  • Những nội dung trong CV tiếng Pháp
 
1. Những gì bạn cần biết về CV tiếng Pháp
Nếu bạn ứng tuyển cho một công ty sử dụng tiếng Pháp và nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp CV, lúc này chính xác bạn sẽ cần nộp "Curriculum Vitae". Việc nộp một chiếc CV xin việc được viết bằng tiếng Pháp và đúng chuẩn định dạng CV tiếng Pháp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng rằng bạn thực sự có mong muốn được làm việc và đã chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn.
CV tiếng Pháp hoàn toàn không được tạo thành từ việc bạn dịch một chiếc CV tiếng Việt sang tiếng Pháp. Bạn cần viết một chiếc CV tiếng Pháp theo đúng tiêu chuẩn quy định về hình thức và nội dung. Mặc dù phần lớn thông tin bạn đưa vào CV tiếng Pháp đều đến từ CV tiếng Việt, tuy vậy cũng cần có những sự chỉnh sửa nhất định.
 
2. Những chú ý về hình thức CV
Có một điều tương tự như CV tiếng Việt đó là bạn cũng không nên viết CV tiếng Pháp quá lan man. Thông thường chỉ gói gọn trong 1 trang A4 và độ dài tối đa sẽ không vượt quá 2 trang A4 tiêu chuẩn.
Ngoài ra, các chuyên gia khuyên ứng viên nên sử dụng ít nhất là 2 lại font chữ đủ để phân biệt tên các trường thông tin và nội dung các trường thông tin đó. Như vậy chiếc CV xin việc của bạn trông sẽ khoa học và chuyên nghiệp hơn.
Bên cạnh đó bạn cũng phân bổ những khoảng trống hợp lý, để tránh trường hợp nơi quá trống, chỗ lại thiếu không gian vì có quá nhiều thông tin. Ứng viên cần cân đối những thông tin trong CV.
 
3. Những nội dung trong CV tiếng Pháp
3.1. Ảnh hồ sơ của ứng viên
Trong quan niệm của người Pháp, một chiếc CV xin việc không được chèn ảnh của người viết chứng tỏ người đó thiếu kinh nghiệm và thiếu đi sự chuyên nghiệp. Lưu ý là hãy chọn một bức ảnh nghiêm chỉnh, góc nhìn rõ mặt, ảnh chất lượng cao và không chứa những yếu tố nhạy cảm hoặc gây phản cảm. Hãy chọn một bức ảnh nghiêm chỉnh, mặc trang phục đi làm lịch sự, trang điểm nhẹ nhàng phù hợp.
 
3.2. Thông tin cá nhân
+ Prénom et nom de famille (Họ và tên)
+ Adresse (Địa chỉ chỗ ở)
+ Date de naissance (Ngày tháng năm sinh)
+ Adresse email (Địa chỉ email khả dụng)
+ Numéro de téléphone (Số điện thoại)
+ Site web/réseaux sociaux/Dossier professionnel (Website/ Tài khoản mạng xã hội/ Portfolio)
+ Nationalité (Quốc tịch)
+ État civil (Tình trạng hôn nhân)
 
3.3. Giới thiệu về bản thân
Giới thiệu ngắn gọn về bản thân để người đọc có ấn tượng ban đầu về bạn và chuẩn bị tâm lý để theo dõi những phần thông tin tiếp theo trong CV. Đây cũng là phần để ứng viên gây ấn tượng ban đầu về bản thân với nhà tuyển dụng.
 
3.4. Trình độ học vấn
Trong CV, phần thông tin về trình độ học vấn hoặc quá trình đào tạo chuyên môn thường được ưu tiên ngay cả đối với những người chưa tốt nghiệp gần đây hoặc hiện đang không theo chương trình đào tạo nào. Đó là lý do tại sao bắt buộc phải đưa các chứng chỉ và văn bằng có liên quan vào trong CV.
 
+ Baccalauréat (BAC) (Bằng tốt nghiệp cấp 3)
+ DEUG – General or DUT, BTS – Technical (BAC + 2) (Các bằng cấp chứng chỉ liên kết)
+ License (BAC + 3) (Bằng cử nhân hệ trung cấp)
+ Maitrise (BAC + 4) (Bằng cử nhân hệ cao đẳng)
+ Masters or DEA, DESS (BAC + 5/6) (Bằng cử nhân hệ đại học)
+ Doctorat (BAC + 8) (Bằng cao học, thạc sĩ, tiến sĩ)
 
Trong phần này, ứng viên cũng nên đề cập đến tất cả các chương trình đào tạo chuyên nghiệp hoặc các khóa học đã tham gia, trong đó liệt kê ngày tháng, tên chương trình và điểm nếu có.
 
3.5. Kinh nghiệm làm việc
Đối với các ứng viên đã có một vài năm kinh nghiệm làm việc, phần trọng tâm của CV tiếng Pháp sẽ là những kinh nghiệm làm việc. Phần kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch tiếng Pháp nên được viết theo trình tự thời gian đảo ngược, bắt đầu với công việc gần thời điểm ứng tuyển nhất. Bạn nên lựa chọn những kinh nghiệm làm việc và hoạt động có liên quan đến vị trí ứng tuyển.
 
3.6. Kỹ năng
Ứng viên cần lưu ý chỉ đề cập đến những kỹ năng phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển. Có một thực tế phổ biến là đưa thông tin về sở thích vào CV tiếng Pháp là một chiến lược để giúp các nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về tính cách và khả năng của ứng viên. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là chỉ nên đưa những sở thích có liên quan đến vị trí ứng tuyển nhé.
Hy vọng những hướng dẫn trong bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đúng về CV tiếng Pháp và ý tưởng cho chiếc CV xin việc của mình. Chúc bạn sẽ tạo được một chiếc CV tiếng Pháp chuẩn chỉnh và thành công trong những buổi phỏng vấn sắp tới.
 

Mẫu CV Tiếng Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!