Muốn Xin Được Việc Làm Tại Pháp Nên Học Ngành Gì - CAP FRANCE

Muốn Xin Được Việc Làm Tại Pháp Nên Học Ngành Gì

Muốn Xin Được Việc Làm Tại Pháp Nên Học Ngành Gì ?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, tư vấn du Học Canadatư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Bạn du học Pháp và định hướng tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp ở Pháp ? Học ngành gì ở Pháp dễ xin việc là câu hỏi mà rất nhiều du học sinh Việt Nam đặt cho bộ phận tư vấn CAP.
Với nội dung chia sẻ hôm nay, CAP sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Top các ngành dễ xin việc sau khi tốt nghiệp tại Pháp. Và muốn xin được việc làm bạn nên lựa chọn theo học các ngành này.
NỘI DUNG CHÍNH:

Top các ngành dễ tìm việc ở Pháp

 • Ngành công nghệ thông tin
 • Ngành nghề phát triển web
 • Kiến trúc, mỹ thuật thiết kế đồ họa
 • Nghệ thuật ẩm thực
 • Thiết kế thời trang
 • Kế toán
 • Ngành nghề liên quan đến pháp lý và thuế
 • Thống kê
 • Các ngành Digital Marketing
 • Data analyst
Sinh viên quốc tế được phép làm việc tại Pháp sau tốt nghiệp không ?
Một số lời khuyên hữu ích
 
Đầu tiên, CAP muốn chia sẻ với các bạn rằng, dù học ngành gì nếu bạn có ngôn ngữ tốt (tiếng Anh, Tiếng Pháp), có kỹ năng, và thêm kinh nghiệm làm việc thì việc tìm kiếm ở hội ở bất kỳ ngành nghề nào cũng đều có thể.
Tuy nhiên, do chúng ta là người nước ngoài. Để có thể tìm được 1 cơ hội việc làm, bên cạnh việc công ty đồng ý tuyển dụng mình, các bạn cũng phải đáp ứng một số điều kiện để được đổi giấy tờ từ sinh viên, sang người đi làm. Bởi nếu nước Pháp trao một cơ hội việc làm cho người nước ngoài, đồng nghĩa việc, một người Pháp bị mất một cơ hội việc làm. Chính vì vậy, để có được cơ hội việc làm đó, bạn phải là người xuất sắc hơn một người Pháp. 
Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, chia sẻ một số ngành nghề mà người nước ngoài có cơ hội tìm kiếm việc làm cao.
 
1. TOP CÁC NGÀNH DỄ TÌM VIỆC Ở PHÁP
1.1 NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Không phải ở Pháp, mà bất kỳ quốc gia nào, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành đòi hỏi lực lương lao động có trình độ lớn. Và ở Pháp không ngoại lệ. 
Bên cạnh, ngành nghề đòi hỏi lực lượng lao động lớn, ngành CNTT được biết đến là ngành sử dụng ngôn ngữ ít. Mà ngôn ngữ chính là lợi thế của người bản địa so với người nước ngoài. Chính vì vậy, nếu lựa chọn ngành nghề này mở ra rất lớn cơ hội việc làm với người nước ngoài.
 
1.2. NGÀNH NGHỀ PHÁT TRIỂN WEB 
Nghề phát triển web là một trong những nghề nghiệp được quan tâm nhất hiện nay. Sau sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet, nhiều doanh nghiệp nhận thức được sự trì trệ trong gia tăng doanh số bắt nguồn từ việc chưa hình thành và phát triển một mạng lưới tương tác với khách hàng.
 
Do vậy, đối với những ứng viên công nghệ thông tin, để xin được một công việc lương cao ở Pháp thì không thể nào bỏ qua nghề nghiệp này. Bạn cũng cần tốt nghiệp các trường kĩ sư công nghệ thông tin hoặc các trường đại học chuyên ngành có liên quan về quản trị website như : Epita, Epitech, ISEP. Đại học Paris-Est Marne-La-Vallée, Supinfo, ISEP, …
 
1.3. KIẾN TRÚC, MỸ THUẬT THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
Nếu ai từng đặt vé máy bay đi Pháp để du lịch hẳn cũng biết đây là một trong những cái nôi văn hóa mỹ thuật châu Âu. Các công trình nghệ thuật như tháp Effel nhà thờ Đức bà Paris vẫn luôn là niềm tự hào của người dân địa phương nơi đây. Ngành thiết kế kiến trúc tại Pháp khá phát triển và thiết kế đồ họa cũng không ngoại lệ.
 
Các trường tại Pháp đào taooj kiến trúc mỹ thuật thiết kế đồ họa mà bạn nên cân nhắc lựa chọn như trường kiến trúc và cảnh quan Bordeaux, trường kiến trúc Bretagne, trường kiến trúc Lyon hay Nantes, trường đại học Toulouse và Valenciennes…
 
Lương của nhân lực ngành này chủ yếu phụ thuộc theo dự án bên cạnh đó đây cũng là một trong những ngành khát nhân lực có tay nghề cao ý tưởng độc đáo.
 
1.4. NGHỆ THUẬT ẨM THỰC
Ẩm thực cũng là một câu trả lời khá tuyệt vời cho câu hỏi chọn ngành gì khi du học Pháp. Cả nước Pháp hiện có 25 nhà hang 3 sao Michelin cùng nhiều nhà hang 1 – 2 sao khác, nhiều nhất trong tất cả các nước trên thế giới. Đây là điều kiện tuyệt vời để nuôi dưỡng các nhân tài cho làng ẩm thực quốc tế.
Sinh viên nếu lựa chọn chuyên ngành này sẽ được tùy chọn cho mình khóa học phù hợp với khả năng định hướng nghề nghiệp lẫn tài chính gia đình. Các khóa học sẽ gồm có nghệ thuật nấu nướng, làm bánh ngọt, bánh mỳ hay quản trị ẩm thực, quản trị đồ uống. Học viện Le Cordon Bleu chính là cái tên chúng tôi muốn gợi ý cho bạn.
 
1.5. THIẾT KẾ THỜI TRANG
Là kinh đô ánh sáng, sàn diễn thời trang của cả thế giới. Pháp là quê hương của nhiều thương hiệu nổi tiếng đình đám như channel, Hếm, Charvet,… Đây là nôi tưởng thành của những nhà thiết kế vang danh thế giới như Piere Cardin hay Christian Dior, Yves Saint những cái tên quên thuộc trên những tạp chí thời trang nổi tiếng
 
Chính vì vậy nếu vẫn băn khoăn du chọ Pháp chọn ngành gì thì bạn có thể cân nhắc chuyên ngành này. Lĩnh vực thời trang nói chung và thiết kế thời trang nói riêng là một ngành phát triển mạnh tại đây. Bạn có thể chọn một số trường công lập cũng như tư thục phù hợp với điều kiện của mình.
 
Một số trường đào tạo điển hình mà bạn có thể tham khảo là Mod’ Art International, Esam Desigh, IESA, SKEMA, tường nghệ thuật cao cấp Duperre,…
 
1.6. NGÀNH KẾ TOÁN
Kế toán được biết đến là ngành nghề luôn làm việc với những con số. Mặc dù ngành nghề này, mức lương không vào hàng top các ngành nghề ở Pháp, nhưng lại là ngành nghề dễ dàng tìm kiếm một công việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, ngành nghề làm việc nhiều với những con số, khiến cho không ít sinh viên bản địa lựa chọn. Bên cạnh đó ngành nghề không đòi hỏi nhiều vốn ngôn ngữ so với các ngành học khác như: truyền thông, luật sư,... Do vậy, sinh viên Việt Nam khi theo học ngành nghề này có một lợi thế rất lớn.
1.7. CÁC NGÀNH MỚI: TOÁN THỐNG KÊ, DATA  ANAYST, DIGITAL MARKETING
Bên cạnh các ngành truyền thống kể trên, với sự phát triển lớn mạnh của mạng internet và các mạng xã hội. Hàng ngày, các công ty thu nhận được rất nhiều thông tin, với số lượng data khổng lồ. Để biến data đó hữu ích, phục vụ cho các mục đích quảng cáo, marketing, kinh doanh, cần xử lý chúng. Chính vì vậy một số ngành nghề mới ra đời như data analyst, thống kế, digital marketing,....
 
1.8. NGÀNH NGHỀ LIÊN QUAN ĐẾN PHÁP LÝ VÀ THUẾ
Để có thể trở thành một nhân viên tư vấn pháp lý tại các doanh nghiệp, sinh viên cần tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ chuyên ngành luật kinh doanh hoặc các trường luật có liên quan. Nhận thấy tầm quan trọng của các văn bản luật bằng tiếng Pháp trong các giao dịch quốc tế, hợp tác thương mại, ngày càng nhiều sinh viên đã sớm định hướng cho mình con đường học tập tại nhiều cơ sở đại học xứ lục lăng.
 
Do phải xử lý những tình huống và văn bản, hợp đồng có tính chuyên môn cao, phẩm chất không thể thiếu của một luật sư kinh doanh trước hết là sự nhạy bén và tỉ mỉ. Có được những yếu tố trên.
 
Cộng với kiến thức bạn đã được lĩnh hội khi đi du học, mức lương 36 000 – 70 000 euros thực sự không hề xa tầm tay. Một cơ hội tuyệt vời để bạn được tiếp tục làm việc và định cư ở Pháp sau khi tốt nghiệp.
 
Một số trường đào tạo về luật kinh doanh và các vấn đề thuế bao gồm: Paris 5, Pairs 10, Toulouse II, La Rochelle, Lyon II…
 
2. THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG PHÁP CHẮC KINH KHỦNG LẮM?
Nếu bạn giỏi tiếng Pháp, thì nơi đây sẽ cho bạn vô vàn những cơ hội việc làm ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, nhất là khi bạn đã tốt nghiệp từ một trường Đại học của Pháp.
 
Môi trường làm việc tại Pháp cực kỳ cạnh tranh nhưng cũng rất đa dạng. Nhiều công ty lớn sẽ chủ động “săn lùng” các sinh viên quốc tế tài năng từ năm cuối. Đặc biệt ở các ngành Tự động hóa, Y Dược và Du lịch. Bạn cũng nên để mắt đến những chương trình tập sự sau tốt nghiệp nổi tiếng khắp thế giới của các công ty Pháp như L’Oréal, Orange, Renault, AXA, BNP Paribas. Carrefour, Peugeot Citroën, Renault.
 
3. SINH VIÊN QUỐC TẾ CÓ LÀM VIỆC TẠI PHÁP SAU KHI TỐT NGHIỆP KHÔNG?
Nhìn chung, Pháp luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến làm việc tại đây. Từ mùa thu năm nay, 2016, Pháp cũng sẽ có nhiều bước tiến để cải thiện quyền cư trú cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.
 
Nếu bạn không thuộc các nước EU và đang sở hữu bằng Thạc sĩ (hoặc tương đương) thì bạn sẽ phải nộp đơn xin cư trú tạm thời (APS) và giấy này có giá trị trong vòng 12 tháng. Sau khi được cấp APS, bạn sẽ được làm việc lên đến 60% giờ hành chính mỗi tuần, tương đương 964 giờ mỗi năm.
 
4. MỘT SỐ LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH
 • Tìm việc ngay từ sớm. Hãy chắc rằng bạn đã nộp hồ sơ xin việc ngay từ khi đang ở học kì cuối cùng của năm cuối.
 •  Nhớ đọc các hướng dẫn trên Hotcourses về viết CV, xin thư giới thiệu… để rút ra kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc thật chỉn chu.
 •  Hãy tận dụng các nguồn lực mà trường Đại học cung cấp. Trò chuyện với các chuyên viên tư vấn của trường và thường xuyên tham gia các ngày hội việc làm, sự kiện gặp gỡ doanh nghiệp… để mở rộng mạng lưới
 •  Tham gia một khóa học tiếng Pháp cũng là điều nên làm, nhất là khi bạn học chương trình tiếng Anh ở Pháp
 •  Khả năng ngôn ngữ cũng chứng tỏ bạn có sự cố gắng để hòa nhập và mong muốn góp phần xây dựng đất nước

Cap hy vọng với bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn định hướng được ngành học của mình để chuẩn bị cho kế hoạch du học Pháp. Tuy nhiên, lời nhắn nhủ từ CAP đến các bạn, hãy lựa chọn ngành học mà mình yêu thích, bởi công việc sẽ theo bạn cả đời. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn học ngành nghề mà không phải đam mê, thì bạn rất dễ bỏ cuộc, hoặc mỗi ngày đến nơi làm việc không phải là niềm vui.

Bạn đừng quên truy cập web của Cap: www.capfrance.edu.vn và nhấn theo dõi fanpage: Học Tiếng Pháp - Cap France và Kênh Youtube CAP để cập nhật thêm những bài học thú vị có hình ảnh và âm thanh và những thông tin cần thiết cho việc du học Pháp, du học Canada, việc làm và định cư.

Muốn Xin Được Việc Làm Tại Pháp Nên Học Ngành Gì

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: muon xin duoc viec lam tai phap nen hoc nganh gi, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canada, ho tro xin dinh cu canada, tieng phap online, tu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada, tu van dinh cu canada

 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp
Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp
 
Xin học bổng du học Pháp là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể giảm bớt gánh nặng tài chính và theo đuổi ước mơ học tập tại đất nước lãng mạn này. Tuy nhiên, để thành công trong việc xin học bổng, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và có những chiến lược phù hợp. Bài viết dưới đây của CAP sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm xin học bổng du học Pháp. Cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Kinh nghiệm xin học bổng du học Pháp
 • Một số lưu ý
Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Du Học Pháp Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Du Học Pháp
Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Du Học Pháp
 
Là người đã từng trải qua giống như các bạn hiện tại, mình hiểu rất rõ rằng khi bạn mới bắt đầu có kế hoạch du học Pháp, các bạn không biết bắt đầu từ đâu, tìm hiểu như thế nào, thường rất mông lung. Các bạn sẽ có những câu hỏi rất chung chung, mình muốn đi Pháp hồ sơ như thế nào ?
Câu hỏi hồ sơ như thế nào chỉ có thể trả lời khi bạn đã phác họa được con đường đi của mình, lộ trình của mình, và bắt tay vào xây dựng nó.
Bạn tưởng tượng xây dựng 1 lộ trình du học Pháp giống như bạn đang xây dựng 1 ngôi nhà. Đầu tiên, bạn sẽ phải có bản phác thảo ngôi nhà trước. Muốn có nó, bạn phải đặt các câu hỏi để hiểu ngôi nhà mình muốn là gì ? Ngôi nhà bạn muốn cũng phải phù hợp với túi tiền, nền tảng bạn có. Du học Pháp cũng vậy.
Vì vậy, mình có những lời khuyên như sau:
Nên Du Học Pháp Ở Thành Phố Nào Nên Du Học Pháp Ở Thành Phố Nào
Nên Du Học Pháp Ở Thành Phố Nào?
 
Bạn đang ấp ủ dự định du học Pháp nhưng chưa biết nên chọn thành phố nào? Thật vậy, với vô số thành phố xinh đẹp và độc đáo trên khắp đất nước Pháp, việc lựa chọn điểm đến du học phù hợp là một quyết định quan trọng và không hề dễ dàng. Trong bài viết này, CAP sẽ giúp bạn khám phá những thành phố lý tưởng nhất để du học tại Pháp. Cùng tìm hiểu và khám phá với CAP nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Paris
 • Lyon
 • Montpellier
 • Bordeaux
 • Toulouse

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

Đăng ký ngay

Bạn đã sẵn sàng chinh phục tiếng Pháp và du học? Hãy để lại thông tin để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của CAP!

Bạn quan tâm khóa học, dịch vụ hồ sơ du học ?

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hotline Cap education
0916 070 169 - 07 88 77 94 78 - 0916 962 869
Địa chỉ Cap education

- Cơ sở HCM: 55/25 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, Hồ Chí Minh

- Cơ sở HN: 162 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

- VPDD: 6240 Montevideo Rd, Mississauga ON L5N 2N7, Canada

Chat with Cap education
Facebook Messenger
Email with Cap education
info@capfrance.edu.vn
Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn