10 Địa Điểm Du Lịch Paris Nổi Tiếng - CAP FRANCE

10 Địa Điểm Du Lịch Paris Nổi Tiếng

Được mệnh danh là kinh đô ánh sáng của thế giới. mỗi năm, Paris đón lượng khách du lịch vô cùng lớn. Vậy nếu đặt chân đến Paris, chúng ta nên tham quan những địa điểm nào? Nếu bạn vẫn còn đắn đo về quyết định này, hãy cùng Cap France điểm qua những nơi thú vị tại Paris nhé!

• Tháp Eiffel
  • Bảo Tàng Louvre
  • Cung điện Versailles
  • Đại lộ Champs-Élysées
  • Khải Hoàn Môn
  • Nhà thờ Đức Bà
  • Sông Seine
  • Công viên Luxembourg
  • Khu phố Montmartre
  • Quán rượu Moulin Rouge

1. Tháp Eiffel
Tháp Eiffel cao 324m, là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của Paris, nơi xuất hiện trong những bộ phim lãng mạn kinh điển, nơi mọi du khách đều muốn đến khi du lịch Paris. Là công trình được xây dựng để kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp, Tháp Eiffel được trưng bày ở Triển lãm Thế giới ở Paris năm 1889. Từ những phản đối ban đầu, đến nay, Tháp Eiffel đã trở thành một trong những nơi được tham quan nhiều nhất trên thế giới với gần 7 triệu du khách ghé thăm mỗi năm khi đi du lịch Paris Pháp.

2. Bảo Tàng Louvre
Nằm bên hữu ngạn sông Seine và trung tâm thành phố Paris, Bảo tàng Louvre là một trong những bảo tàng lớn và nổi tiếng nhất thế giới với khối kiến trúc tráng lệ. Bảo tàng chính thức mở cửa đón khách tham quan từ tháng 8/1793. Đây còn là nơi lưu trữ những kiệt tác nghệ thuật vô giá của Pháp, trong đó, đặc biệt nhất là bức hoạ Mona Lisa nổi tiếng. Ban đầu bảo tàng Louvre là một pháo đài được xây dựng vào cuối thế kỷ XII dưới thời Vua Philip II. Bạn có thể nhìn thấy phần còn lại của pháo đài ở bên trong tầng hầm của viện bảo tàng.

3. Cung điện Versailles
Cung điện Versailles là lâu đài nổi tiếng nhất ở Pháp được xây dựng vào thế kỷ XVII. Đây được xem như biểu tượng của quân đội Pháp và quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp. Cung điện Versailles là nơi làm việc của các vị vua Pháp từ năm 1682 đến năm 1789. Khu phức hợp các tòa nhà, khu vườn và sân hiên này là địa điểm nhất định bạn phải ghé thăm khi đi du lịch Paris Pháp. Chắc chắn bạn sẽ bị quyến rũ bởi những món đồ nội thất, những tác phẩm nghệ thuật được mạ vàng từ thời Phục hưng.

4. Đại lộ Champs-Élysées
Đại lộ Champs-Élysées được mệnh danh là Đại lộ đẹp nhất thế giới, trải dài 1,9km nối 2 quảng trường Concorde và Étoile, vị trí của Khải Hoàn Môn. Champs-Élysées là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất với nhiều cửa hàng kinh doanh sang trọng và là nơi tổ chức các sự kiện, lễ hội quan trọng của Pháp như duyệt binh ngày 14/7, là chặng cuối của cuộc đua xe đạp Tour de France, địa điểm các cuộc ăn mừng, chào đón năm mới…

5. Khải Hoàn Môn
Được xây dựng vào thế kỷ XIX, Khải Hoàn Môn cao 50m, rộng 45m và sâu 22m nằm trên Quảng trường de l’Etoile dẫn đến Đại lộ Champs Elysées. Khải Hoàn Môn là một biểu tượng chiến thắng của người Pháp. Vào năm 1806, Hoàng đế Napoléon I đã cho xây dựng Khải Hoàn Môn để tôn vinh quân đội, kỷ niệm chiến thắng lẫy lừng của các đạo quân Pháp. Ngoài ra, tên của 558 vị tướng và những chiến thắng vĩ đại của quân đội Napoléon được điêu khắc trên đỉnh Khải Hoàn môn. Bên dưới công trình kiến trúc này là lăng mộ của những người lính vô danh nước Pháp.

6. Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà là một nhà thờ Công giáo La Mã. Đây là một trong những công trình kiến trúc điển hình được thiết kế theo phong cách Gothic Pháp. Nhà thờ Đức Bà được bắt đầu xây dựng vào năm 1163 dưới thời trị vì của vua Louis XII. Nhà thờ này được bao quanh bởi những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp. Mặc dù ngày nay, các ngọn tháp mang tính biểu tượng của Nhà thờ Đức Bà đã bị phá hủy nghiêm trọng trong một trận hỏa hoạn vào tháng 4 năm 2019, nhưng nhà thờ Đức Bà vẫn là trái tim của Paris.

7. Sông Seine
Sông Seine được đánh giá là trái tim và linh hồn của Paris bởi hầu hết những công trình kiến trúc đẹp của thủ đô ánh sáng đều tập trung dọc hai bên bờ sông. Cách tốt nhất để tham quan kinh đô ánh sáng là đi du thuyền trên sông Seine. Vẻ đẹp của dòng sông được thể hiện trọn vẹn vào lúc hoàng hôn. Về đêm, Sông Seine mang một vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn nhất thế giới.

8. Công viên Luxembourg
Công viên Luxembourg được thành lập vào năm 1612 theo yêu cầu của Marie de Medicis. Người Paris gọi Công viên Luxembourg với cái tên trìu mến là “Luco”. Khu vườn là địa điểm yêu thích của người dân địa phương và khách du lịch. Mặc dù dưới cái nhìn tổng thể, nơi đây trông khá hoành tráng và vương giả, nhưng vẫn tồn tại nhiều những góc rất phù hợp cho cuộc hẹn riêng tư, nhẹ nhàng. Vì vậy nơi được mọi người lựa chọn là nơi để đi dạo, nơi gặp gỡ của người dân Paris và cả khách du lịch.

9. Khu phố Montmartre
Montmartre được biết đến là một ngọn đồi ở phía bắc của Paris, ngọn đồi này có chiều cao 130 m. Địa danh nổi tiếng nhất của ngọn đồi này đó chính là khu thánh đường Sacré-Cœur, nhà thờ này được xây dựng vào những năm 1919 để tưởng nhớ những người có công đã hy sinh trong cuộc chiến tranh của Pháp. Nếu bạn tham quan Montmartre thì hãy thăm quan ngay quảng trường Tertre, đây là quảng trường được xem như là một trung tâm nghệ thuật hiện đại và là nơi làm việc của nhiều người nổi tiếng.

10. Quán rượu Moulin Rouge
Moulin Rouge là một quán rượu rất nổi tiếng của quê hương điệu nhảy Cancan. Quán rượu tọa lạc ngay dưới chân đồi Montmartre của trung tâm khu phố Pigalle. Đến với quán rượu này bạn có thể thưởng thức hương vị rượu thơm ngon đặc trưng mà không phải dễ tìm tại những nơi khác. Hơn nữa còn được đắm chìm trong điệu múa Cancan nổi tiếng nữa đây.

10 Địa Điểm Du Lịch Paris Nổi Tiếng

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau: