7 Thành Phố Cổ Nước Pháp - CAP EDUCATION

7 Thành Phố Cổ Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Không phải tự nhiên mà Pháp trở thành điểm đến tham quan thu hút đông đảo khách du lịch đến với thành phố của mình. Là quốc gia không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp tuyệt vời của thủ đô Paris mà còn có những thành phố cổ kính rải rác trên khắp đất nước. Những thành phố này không chỉ là những điểm đến lý tưởng cho những người yêu lịch sử và kiến trúc, mà còn mang trong mình một phần lịch sử và văn hóa độc đáo của nước Pháp. Dưới đây là 7 thành phố cổ nổi tiếng tại Pháp mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá đất nước này.

Nội dung chính:

• Paris
  • Avignon
  • Carcassonne
  • Lyon
  • Strasbourg
  • Aix-en-Provence
  • Nimes

1. Paris

Paris, thủ đô nước Pháp, được mệnh danh là thành phố lãng mạn nhất thế giới. Thành phố này được gọi với nhiều biệt danh khác nhau như "kinh đô ánh sáng", "thành phố của tình yêu" hay "kinh đô thời trang",... Trong nhiều thế kỷ qua, thủ đô của nước Pháp luôn là một trong những thành phố hiện đại và tráng lệ nhất trên thế giới, nhưng đồng thời vẫn còn giữ được những nét cổ kính, nguy nga. Đến với Paris, các bạn không thể bỏ qua các điểm tham quan nổi tiếng như Tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris và Bảo tàng Louvre, Paris thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Qua các khu phố như Montmartre và Le Marais, bạn có thể tìm thấy kiến trúc cổ điển, quán cà phê đẹp và không gian nghệ thuật phong phú.

2. Avignon

Avignon là một thành phố cổ nằm ở miền Nam nước Pháp. Nổi tiếng với Đại lâu đài Palais des Papes, nơi nguyên thủy của Giáo hoàng khi ông chọn Avignon làm trung tâm của Giáo hội Công giáo vào thế kỷ 14. Thành phố này còn có các con phố nhỏ, quảng trường và những tòa nhà cổ đẹp, tạo nên một không gian đẹp mắt và lãng mạn.

3. Carcassonne

Carcassonne là một thành phố cổ được bao quanh bởi hệ thống tường thành rộng lớn. Với kiến trúc đẹp mắt và góc view tuyệt vời, Carcassonne đưa bạn trở lại thời kỳ Trung cổ. Thành phố cổ này có các con đường nhỏ, nhà thờ cổ và cung điện, tạo nên một không gian lịch sử độc đáo.

4. Lyon

Lyon là một thành phố cổ nằm ở miền Đông nước Pháp. Với hơn 2.000 năm lịch sử, Lyon rất đáng để khám phá. Thành phố này có một khu phố cổ tuyệt đẹp với những con phố nhỏ, những tòa nhà cổ đẹp và cầu cổ trên sông Rhône. Ngoài ra, Lyon còn là nơi nổi tiếng với ẩm thực Pháp đa dạng và các quán cà phê sang trọng.

5. Strasbourg

Strasbourg là một thành phố cổ nằm ở miền Đông nước Pháp, gần biên giới với Đức. Với kiến trúc kết hợp giữa phong cách Pháp và Đức, Strasbourg mang một vẻ đẹp độc đáo. Trung tâm cổ của thành phố này có Nhà thờ Strasbourg, một công trình kiến trúc vĩ đại, và La Petite France, một khu phố cổ đẹp với những ngôi nhà gỗ cổ truyền thống.

6. Aix-en-Provence

Aix-en-Provence là một thành phố cổ nằm ở miền Nam nước Pháp. Thành phố này được biết đến với kiến trúc cổ điển và không gian nghệ thuật phong phú. Tại Aix-en-Provence, bạn có thể tham quan các quảng trường như Place de l'Hôtel de Ville và Place des Quatre Dauphins, cùng với các công trình kiến trúc nổi tiếng như Nhà thờ Saint-Sauveur và Hôtel de Ville.

7. Nimes

Nimes là một thành phố cổ nằm ở miền Nam nước Pháp. Thành phố này có một di sản La Mã phong phú, bao gồm Arena of Nimes, mộtamphitheater cổ đại được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên. Nimes cũng có những công trình kiến trúc La Mã khác, nhưng cũng có những tòa nhà từ thời Trung cổ và thời Phục hưng. Thành phố này còn nổi tiếng với vườn dương xỉ Les Jardins de la Fontaine và tháp nước Tour Magne, nơi bạn có thể tận hưởng không gian xanh và quan sát toàn cảnh thành phố cổ.

Khám phá những thành phố cổ nước Pháp là một hành trình đưa bạn trở lại quá khứ và khám phá văn hóa, lịch sử độc đáo của đất nước này. Từ Paris lãng mạn đến Carcassonne cổ tích, từ Lyon với kiến trúc cổ điển đến Strasbourg pha trộn phong cách Pháp và Đức, từ Avignon với Đại lâu đài Palais des Papes đến Aix-en-Provence với không gian nghệ thuật và Nimes với di sản La Mã, những thành phố này đều mang trong mình những câu chuyện và trải nghiệm độc đáo. Hãy lạc vào những con phố nhỏ, khám phá những công trình kiến trúc đẹp và tận hưởng vẻ đẹp cổ kính của 7 thành phố cổ nước Pháp nhé.

.LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Tags: 7 thanh pho co nuoc phaphoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadave may baytieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada