Lễ Hội Rượu Vang Ở Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Lễ Hội Rượu Vang Ở Pháp

Là thủ phủ rượu vang của thế giới, Pháp nói chung và Bordeaux nói riêng luôn là một trong những nơi đầu tiên được nhắc đến khi hỏi về thức uống này. Cùng Cap France khám phá lễ hội rượu vang ở Pháp nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Giới thiệu về lễ hội rượu vang
  • Tại sao lễ hội rượu vang được tổ chức ở Bordeaux?
 
Lễ hội rượu vang là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo có nguồn gốc lâu đời tại Bordeaux, thủ phủ của vùng Aquitaine phía Tây, nơi được xem là thánh địa rượu vang của nước Pháp. Lễ hội được tổ chức 2 năm một lần ở thành phố Bordeaux quốc gia này. Thông thường, lễ hội sẽ kéo dài trong 4 ngày với mục đích quảng bá rượu vang – một quốc phẩm đặc trưng đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Lễ hội rượu vang là sự kiện thu hút rất đông người dân địa phương và khách du lịch tham gia. Du khách đến đây không chỉ được thưởng thức ly rượu vang trứ danh mà còn trải nghiệm không gian văn hoá, ẩm thực phong phú mang đậm dấu ấn Pháp như các buổi hòa nhạc, triển lãm, giao lưu giữa các nền văn hoá, các quầy ẩm thực được tổ chức, trình diễn laser để du khách trải nghiệm và tận hưởng không gian hấp dẫn trong những ngày lễ hội. Điểm nổi bật ở lễ hội rượu vang là cuộc thi bắn pháo hoa rực rỡ sẽ được trình diễn vào tất cả các buổi tối với sự tham gia của một số quốc gia nổi tiếng bắn “lửa lên bầu trời” trên thế giới.
 
Có thể nói không có thành phố nào tốt hơn để tổ chức lễ hội rượu vang hơn Bordeaux. “Thành phố rượu vang” của Pháp nổi danh với các loại rượu vang đỏ và trắng. Rượu vang từ Bordeaux thường có hương thơm đặc biệt do những giống nho trồng ở đây đều là những loại nho nổi tiếng, được chăm sóc tỉ mỉ và rất sạch sẽ. Người dân nơi đây có công thức ủ rượu nho bí mật hàng nghìn năm, với những hầm rượu khổng lồ ngay dưới lòng đất được đảm bảo chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm để cho ra đời những chai rượu vang ngon nhất. Với năng lực sản xuất cao hàng năm cho ra hàng trăm chai rượu nho, Bordeaux luôn đứng đầu thế giới về số lượng rượu sản xuất ra mỗi ngày cũng như là nơi sản xuất nhiều loại rượu vang ngon và có giá trị đắt nhất thế giới.
Bordeaux có khoảng 117.000 hecta đất trồng nho, 9.000 xưởng sản xuất rượu vang, 13.000 nông trại nho, 400 công ty làm đại lý. Doanh số hàng năm từ những cơ sở này mang lại cho thành phố khoảng 14,5 tỷ euro. Với năng lực sản xuất mỗi năm trên 700 triệu chai rượu vang, Bordeaux luôn đứng đầu thế giới về số lượng rượu sản xuất ra mỗi ngày cũng như là nơi sản xuất nhiều loại vang đắt nhất thế giới.
Đến với lễ hội tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu tất cả những bí mật đằng sau quá trình sản xuất rượu vang thành công của các nhà sản xuất rượu vang từ vùng rượu vang Bordeaux.
 

Lễ Hội Rượu Vang Ở Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags:  le hoi ruou vang o phapve may baydich vu tu van ho tro du hoc phap va canadagia ve may bayhoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!