Lương Điều Dưỡng Ở Pháp Bao Nhiêu - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Lương Điều Dưỡng Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 
Pháp được xem là cái nôi của ngành Y thế giới. Với sự phát triển lâu đời, trình độ phát triển tiên tiến, hiện đại, bạn có biết lương của người thuộc lĩnh vực này nằm ở khoảng nào không? Trong khuôn khổ bài viết này, cùng Cap France tìm hiểu về lương điều dưỡng ở Pháp nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH:
  • Tổng quan ngành điều dưỡng
  • Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng ở Pháp
  • Mức lương ngành điều dưỡng ở Pháp
 
1. Tổng quan ngành điều dưỡng
Ngành điều dưỡng được hiểu đơn giản là ngành chăm sóc sức khỏe, sẵn sàng hỗ trợ và làm theo những chỉ định của bác sĩ khi chăm sóc bệnh nhân.
Ngành luôn đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao, và được xem là một công việc liên quan đến mạng sống của con người, nếu như có bất cứ một sai sót nào sẽ dẫn đến một hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Hơn nữa, những người làm việc trong ngành điều dưỡng phải cần đòi hỏi về các kiến thức chắc chắn về y khoa, hiểu rõ thêm về dược cũng như là y học.
 
2. Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng ở Pháp
Hiện nay, có đến hơn 500.000 điều dưỡng đang làm việc trong những cơ sở y tế ở Pháp.
Thị trường việc làm đối với ngành điều dưỡng là vô cùng đa dạng và tùy theo từng vùng. Đặc biệt là tìm việc ở Ile-de-France  tương đối dễ dàng hơn những nơi khác.
Bên cạnh đó,sinh viên ngành này còn có thể làm việc trong các doanh nghiệp, các nhà dưỡng lão, quân đội, cơ sở chăm sóc y tế, các trung tâm phục hồi chức năng,...
Sau khi hoàn thành bằng tốt nghiệp Điều dưỡng và sau một vài năm kinh nghiệm làm việc, y tá có thể theo đuổi chương trình giáo dục và đào tạo Điều dưỡng nâng cao để chuyên sâu về các lĩnh vực nhất định (điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng gây mê, điều dưỡng phòng mổ,...)
 
Mức lương trung bình cho công việc điều dưỡng ở Pháp là 29.367 euro / năm hoặc 16,14 euro / giờ. Các vị trí mới bắt đầu với mức lương khoảng 25.819 euro mỗi năm, những người lao động có kinh nghiệm hơn kiếm được tới 39.000 euro mỗi năm.
Tại Pháp, một điều dưỡng chăm sóc tổng quát hạng nhất nhận mức lương cơ bản (không bao gồm tiền thưởng và làm thêm giờ) từ 1.891 đến 3.264 euro / tháng, tùy thuộc vào trình độ. Đối với một y tá chăm sóc tổng quát cấp hai, nó có thể đạt mức tổng từ 2.046,71 đến 3.501,72 euro / tháng. Một y tá phòng mổ được nhà nước chứng nhận có thể kiếm được tổng cộng từ 2.046,71 đến 3.705,42 euro / tháng, tùy thuộc vào cấp bậc (thứ hai hoặc thứ ba).

Lương Điều Dưỡng Ở Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!