Người Pháp Thích Ăn Gì ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Người Pháp Thích Ăn Gì

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 
Ẩm thực Pháp luôn được các tín đồ sành ăn đánh giá cao, ngợi ca không ngớt và có ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng ẩm thực của nhân loại trong nhiều thế kỷ. Nhắc tới những món ăn ngon được chế biến độc đáo, sự tinh tế trong cách trình bày và cả sự cầu kỳ, sang chảnh trong thưởng thức, người ta sẽ nghĩ ngay tới ẩm thực Pháp. Tuy nhiên, bạn đã biết đâu là những thứ mà người Pháp thích ăn nhất chưa? Nếu chưa, hãy cùng Cap France tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH:
  • Phô mát
  • Bánh mì
  • Thịt
 
1. Phô mát
Người Pháp rất yêu thích phô mát . Họ thưởng thức phô mai gần như mỗi ngày và khó lòng nào sống nổi nếu một ngày phô mát không còn nữa. Phô mát Pháp đến từ nhiều vùng khác nhau của Pháp. Cũng giống như rượu vang, các vùng khác nhau chuyên về hương vị khác nhau, mỗi khu vực lại có các loại phô mát  đặc trưng, mang lại hương thơm và mùi vị khác biệt
Các khu vực xung quanh thủ đô Paris và tập trung về phía Tây Bắc lại có những dòng phô mát nhẹ nhàng như brie và camembert. Trong khi đó các vùng phía đông sản xuất pho mát cứng hơn, chẳng hạn như Emmental. Nhiều khu vực miền Trung sản xuất các biến thể của phô mát dê, trong khi ở các vùng khác, sữa bò hoặc cừu thường được sử dụng để làm phô mát. Khi ăn, họ sẽ đặt một đĩa pho mát ở giữa bàn và sau đó chuyển xung quanh cho từng người. Sau đó, từng người sẽ phết pho mát từ đĩa đó lên đĩa hoặc bánh mì của mình. 
 
2. Bánh mì
Đối với dân tộc khác, bánh mì có lẽ chỉ là một loại thực phẩm thông thường như bao thực phẩm trên đời, thậm chí còn có phần khô khan. Nhưng đối với người Pháp, bánh mì như là linh hồn ẩm thực của họ. Chiếc bánh mì là người bạn lâu năm của nước Pháp và đã cùng dân tộc này đi qua thịnh suy. Và cũng đừng bất ngờ khi chỉ có ở tại nước Pháp, người ta mới làm ra một bộ luật dành riêng cho bánh mì.
Bánh mì ra đời trong nhung lụa. Khi đó, nó vốn là thực phẩm chỉ có quý tộc mới được ăn. Tuy nhiên, biến cố đầu tiên xảy ra vào năm 1789, khi đói kém xảy ra khắp nơi khiến vua Napoleon phải điều chỉnh công thức và mức giá của bánh mì để người nghèo cũng có thể ăn.
Thống kê trung bình cho thấy hàng năm, nước Pháp sản xuất trung bình 160.000 tấn bánh mì cho nhu cầu trong nước lẫn xuất khẩu. Và dường như người Pháp chẳng có ý định dừng lại sự "say mê" khi vào năm 2018, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron quyết định mang sự hãnh diện về bánh mì dân tộc lên một tầm cao mới bằng cách làm hẳn một đơn tiến cử bánh mì đến với UNESCO với mong muốn nó trở thành di sản văn hóa thế giới.
 
3. Bơ
Ngoài hai món kể trên ra thì bơ cũng là một món ăn khá phong phú và đa dạng trong thị trường ẩm thực của người Pháp. Pháp là quốc gia tiêu thụ bơ hàng đầu Thế giới với trung bình một người tiêu thụ tầm 8,3 kg/năm. Thông thường, bơ càng béo thì giá của nó cũng càng cao.
Ở Pháp, tuỳ theo hàm lượng chất béo sữa có trong bơ mà người ta sẽ gọi tên khác nhau. 
Với hàm lượng >= 82% sẽ là bơ không muối, >=80% là bơ có muối và từ 41-65% là bơ ít béo, cuối cùng sẽ là bơ một phần với hàm lượng béo sữa tối thiểu =41%.
Cách chế biến và sử dụng bơ cũng vô cùng đa dạng, tuỳ vào mỗi vùng hoặc đặc trưng khẩu vị ở đó mà người ta sẽ chế biến ra những loại bơ phù hợp để đáp ứng sở thích của người tiêu dùng. Đặc biệt, hầu như món nào của Pháp cũng sẽ dùng bơ hoặc rất nhiều bơ bởi vì người dân ở đây rất ưa thích hương thơm và vị béo ngậy đặc trưng này.
 
4. Thịt
Khẩu vị của người Pháp khá nặng, trong đó thịt được xem là nguyên liệu chủ yếu để chế biến hầu hết các món chính. Lượng tiêu thụ thịt tại quốc gia này khá cao, tầm 100kg/người trong một năm. Các loại thịt được dùng cũng rất đa dạng bao gồm: thịt heo, thịt bò, thịt cừu, thịt gà,... 
Ngoài việc nấu thành một món ăn nóng hổi và dùng trực tiếp, người Pháp cũng có nhiều cách để có thể bảo quản thịt lâu hơn bằng các chế biến thành dăm bông, xúc xích, pate, thịt nguội,.... Theo FICT, tổ chức đại diện cho ngành hàng Thịt nguội Pháp, quy tụ 310 doanh nghiệp trong đó 90% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh thu hàng năm lên tới 6,7 tỷ euro, xuất khẩu chiếm 7,1%. Trong 1,2 triệu tấn sản phẩm được sản xuất hàng năm, 84% làm từ thịt heo. Chỉ riêng ngành hàng thịt nguội đã tiêu thụ hơn 75% sản lượng thịt heo tại Pháp.

Người Pháp Thích Ăn Gì

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!