Người Pháp Thích Màu Gì ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Người Pháp Thích Màu Gì

Màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Tuỳ theo nền văn hoá, mỗi màu sẽ đại diện cho một yếu tố, một ý nghĩa riêng. Vậy đối với người Pháp, đâu là màu họ yêu thích? Lý do họ yêu thích màu sắc ấy là gì? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Màu người Pháp yêu thích nhất
  • Vì sao người Pháp thích màu xanh
 
Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2021, màu sắc yêu thích của người Pháp là xanh lam, tiếp theo là xanh lục và đỏ. Ngoài ra, màu xanh lam còn được đánh giá là màu phổ biến nhất tại quốc gia này. Không chỉ riêng ở Pháp, màu xanh còn là màu yêu thích của một nửa người phương Tây.
 
2. Vì sao người Pháp thích màu xanh
Sở thích màu xanh lam này một phần được giải thích bởi thực tế là màu này có liên quan đến biển và bầu trời, 2 yếu tố tự nhiên rất hiện diện ở Pháp. Ngoài ra, màu xanh lam thường được coi là màu nhẹ nhàng và yên tâm, điều này có thể giải thích sự hấp dẫn của nó đối với người Pháp.
 
Màu xanh còn được xem là màu truyền thống của Paris, bên cạnh màu đỏ. Hai màu này thực sự là màu của thành phố Paris kể từ Cách mạng Pháp, khi những người cách mạng chọn những màu này cho lá cờ của thành phố. Kể từ đó, những màu này thường được sử dụng để đại diện cho Paris, dù là trong logo của công ty, hàng hóa hay chiến dịch quảng cáo.
 
Màu xanh lam cũng thường được liên kết với chính nước Pháp, đặc biệt là trong bối cảnh thể thao. Màu xanh lam là màu của đội tuyển bóng đá quốc gia, cũng vì lẽ đó, cái tên “Les Bleus” xuất hiện. Trong lá cờ Pháp, màu xanh thường được sử dụng để đại diện cho sự tự do, bình đẳng và tình huynh đệ, những giá trị cơ bản của Cộng hòa Pháp.
 
Trong lĩnh vực thời trang, vào đầu thế kỷ 20, đồng phục màu xanh hải quân của các sĩ quan hải quan, thủy thủ, người đưa thư, binh lính và người đưa thư Pháp dần trở nên phổ biến. Những người trẻ tuổi cũng sẽ mặc đồng phục. Và quần jean xanh “xâm chiếm” hành tinh này. Từ đó dẫn đến màu xanh lam là màu được quốc tế ưa chuộng.
 

Người Pháp Thích Màu Gì

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags:  nguoi phap thich mau gi, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!