Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Paris - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Paris

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 
Pháp nổi tiếng với vô số tòa lâu đài đẹp như bước ra từ trong truyện cổ tích, những bảo tàng lạ kỳ, cảnh quan kiến trúc lộng lẫy,... Một khi đã đặt chân đến Pháp, kinh đô ánh sáng Paris là nơi bất kỳ ai cũng chẳng thể bỏ qua. Vậy nên hãy cùng Cap France note lại một vài lưu ý khi du lịch Paris nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Thời gian lý tưởng du lịch Paris
  • Di chuyển tại Paris
  • Một số lưu ý khác khi du lịch Paris
 
1. Thời gian lý tưởng du lịch Paris
Với khí hậu ôn đới, các mùa ở Paris có sự khác biệt khá rõ rệt. Mùa xuân tiết trời lãng mạn với các đường phố, ban công hay trong từng căn nhà đều được tô điểm bởi sắc hoa. Mùa hè là thiên đường của những bể bơi, bãi biển nhân tạo. Mùa thu mát mẻ, trong lành. Mùa đông khá lạnh và tuyết rơi.
Thời điểm đẹp nhất để đến Paris là từ khoảng cuối xuân (tháng 4) đến đầu hè (tháng 6) hoặc mùa thu, khi tiết trời vẫn se se lạnh nhưng dễ chịu. Còn nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí, bạn có thể du lịch Paris vào mùa thấp điểm như giữa tháng 4 và tháng 11.
Ngoài ra bạn cũng có thể đến Paris vào các tháng có lễ hội, sự kiện để hiểu thêm về văn hóa lịch sử của thành phố này, chẳng hạn như ngày Bastille (14/7), Nuit Blanche (tháng 10), Christmas (tháng 12).
 
2. Di chuyển tại Paris
So với những nơi khác, chi phí di chuyển tại Paris được đánh giá là đắt đỏ.
2 phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Paris là Metro và RER, được phân chia theo khu vực phục vụ.
+ Metro: hiện có 16 tuyến tàu điện ngầm đánh số từ 1 đến 14 và 2 tuyển bổ sung 3bis và 7bis, 381 trạm. Metro thường được sử dụng để di chuyển trong trung tâm (trên vé có ký hiệu M). Giá vé lẻ cho 1 chặng metro khoảng 1.8 euro, nếu đi nhiều bạn có thể mua thẻ đi 10 chuyến (vé carnet) với giá tầm 14 euro.
+ RER: tàu RER chia làm 5 line A,B,C,D,E và đi qua nhiều điểm đến chính ở Paris như Eiffel Tower, Versailles, Disneyland hay sân bay Charles de Gaulle & sân bay Orly. Trước khi đi bạn cần xác định vị trí ga đến thuộc zone mấy, nếu ngoài zone 1,2 thì bạn phải đi tàu RER chứ không phải Metro.
 
– Một số loại vé dành cho khách du lịch Paris tự túc:
  + Paris visit: vé đi lại không giới hạn từ 1 đến 5 ngày ở Paris, áp dụng cho zone 1-3 hoặc zone 1-5. Bạn có thể mua ở sân bay hoặc các ga tàu, lưu ý là loại vé này chỉ hoạt động theo đúng số ngày ghi trên vé.
  + Ticket Mobilis: tương tự như Paris visit nhưng cho phép đi lại không giới hạn trong ngày ở các zone nhất định và không sử dụng được cho chặng ra sân bay, giá cũng rẻ hơn Paris visit.
  + Jeunes: vé ngày đi không giới hạn vào cuối tuần và ngày lễ, dành cho người dưới 26 tuổi.
 
– Một số lưu ý khi di chuyển bằng Metro và RER ở Paris:
  + Cần có kế hoạch và lịch trình rõ ràng giữa các địa điểm ở Paris để tiết kiệm di phí di chuyển nhất có thể.
  + Bạn có thể mua vé tại các máy bán vé tự động ở ga tàu nhưng lưu ý là máy chỉ nhận tiền xu, không nhận tiền giấy.
  + Nhớ xác định đúng hướng đi của tàu, mỗi line tàu có 2 hướng, lưu ý các biển chỉ dẫn tại ga tàu.
  + Lưu ý giữ vé của bạn trong suốt hành trình, nếu bị kiểm tra mà không có vé sẽ bị phạt tầm 35 euro.
 
– Những ngày chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng, rất nhiều bảo tàng mở cửa miễn phí như Louvre, Musée d’Orsay, Musée du Quai Branly, Pompidou Centre,...
– Một số địa điểm tham quan hay nhà thờ ở Paris sẽ đóng cửa vào một số ngày trong tuần.
– Luôn đề cao cảnh giác ở khu đông người như ga tàu điện, các điểm du lịch… chuyện móc túi hay giật đồ có thể đến với bạn bất cứ lúc nào.
– Không được phép hút thuốc trong nhà hàng.
– Đa phần các nhà vệ sinh ở bến tàu, bến xe là mất phí, nếu bạn muốn tìm một nhà vệ sinh miễn phí thì nên tham khảo map chỉ dẫn này.
 

Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Paris


 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: nhung luu y khi di du lich parisve may bayhoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!