Những Lưu Ý Khi Du Học Pháp Dưới 18 Tuổi - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chinh Phục Du học Pháp Cap Education

Những Lưu Ý Khi Du Học Pháp Dưới 18 Tuổi

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Pháp là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh muốn con em mình du học. Đối với những bạn chưa thành niên (dưới 18 tuổi), vấn đề quan tâm còn nhiều hơn. Cùng Cap France điểm qua những lưu ý khi du học Pháp dưới 18 tuổi nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:
  • Du học vị thành viên
  • Hồ sơ xin visa du học vị thành niên

1. Du học vị thành viên

Học sinh vị thành niên nghĩa là tuổi của học sinh đó chưa đúng đủ 18 tuổi vào ngày mà họ tới nước Pháp. Ví dụ, khi bạn muốn đặt chân tới Pháp vào ngày 1/10, nhưng ngày sinh nhật của bạn lại là ngày 18/10. Như vậy, khi đó bạn sẽ được xét vào diện là học sinh vị thành niên.

Loại visa được cấp cho người du học dưới 18 tuổi là loại dài hạn có giá trị 11 tháng, ra vào nhiều lần, sau khi có quyết định đồng ý của Bộ Ngoại giao Pháp.
2. Hồ sơ xin visa du học vị thành niên
Thủ tục hồ sơ xin visa du học Pháp cho học sinh vị thành niên thường khác biệt một vài điều so với thủ tục visa của du học sinh bình thường.

Ngoài hồ sơ bắt buộc cần nộp theo yêu cầu của visa du học Pháp như:
- Giấy khai xin thị thực
- Đơn xin thị thực
- Ảnh thẻ
- Hộ chiếu còn giá trị 3 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản chính và bản sao)
- Bản sao hộ khẩu
- Giấy tờ chứng minh học lực tại việt Nam (dịch ra tiếng Pháp và photocopie làm 3 bản)
- Giấy chứng nhận ghi danh vào một trường học tại Pháp
- Giấy xác nhận phỏng vấn, ghi danh quy trình Campus France

Du học sinh dưới 18 tuổi còn cần thêm:
- Giấy chứng nhận bảo lãnh, giấy xác nhận từ ba mẹ
- Chứng minh bảo hiểm và chứng nhận tiêm vacxin DTP.
- Chứng từ thu nhập (copie làm 3 bản) của người bảo lãnh: bản lương 3 tháng mới nhất, giấy đóng thuế thu nhập
- Bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh, nếu người bảo lãnh chưa có quốc tịch Pháp : bản sao thẻ cư trú (làm 3 bản)

Sau khi được đồng ý cấp thị thực cần nộp thêm:
- Giấy chứng nhận đã chích ngừa (bệnh bại liệt và bệnh lao)
- Bảo hiểm dân sự và y tế trong thời gian du học (11 tháng)
- Giấy giữ chỗ vé máy bay

2.1. Giấy xác nhận bảo lãnh du học Pháp
Giấy “Engagement de Prise en charge” là giấy xác nhận việc bảo lãnh cho các du học sinh. Đó là một tờ đơn do người bảo lãnh cho học sinh vị thành niên du học Pháp viết và ký tên. Tờ đơn này phải được nộp chung kèm với bản sao giấy tờ tùy thân, chứng nhận nhà ở và bảng xác nhận thuế thu nhập cá nhân của người bảo lãnh.
Một yêu cầu bắt buộc là người bảo lãnh phải là công dân có quốc tịch Pháp, sống ở Pháp hay công dân người nước ngoài nhưng phải có thẻ định cư ở Pháp. Không bắt buộc người bảo lãnh phải có quan hệ họ hàng mật thiết với học sinh vị thành niên, người bảo lãnh có thể là một người quen đủ khả năng để chịu trách nhiệm cho học sinh đó đến khi vừa đủ 18 tuổi.
Trách nhiệm của người bảo lãnh là phải đứng tên để ký các giấy tờ liên quan cần thiết đến thủ tục nhà ở hay thủ tục tài khoản ngân hàng. Và người bảo lãnh cũng cần có trách nhiệm kịp thời để đưa ra những quyết định trong tình huống khẩn cấp liên quan tới sức khỏe của học sinh đó, như là bị bệnh phải vào viện hoặc cần phải phẫu thuật gấp,…
2.2. Giấy xác nhận của bố mẹ cho học sinh du học Pháp
Giấy Autorisation Parentale là giấy xác nhận sự cho phép của bố mẹ học sinh. Tờ đơn này sẽ do bố mẹ học sinh soạn và ký tên để xác nhận việc họ đã đồng ý cho phép con em mình rời quê hương để đi du học Pháp. Trong tờ xác nhận, yêu cầu phải ghi rõ tên của trường đại học cụ thể bên Pháp mà họ định cho con em vào học, đồng thời cũng phải ghi rõ địa chỉ nơi ở của con em mình ở Pháp.
Mẫu đơn Autorisation Parentale có sẵn trên trang web chính thức của đại sứ quán Pháp, các bạn có thể vào trang web để tải và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bên cạnh đó, khi đã điền xong giấy phép, bạn cần phải có chữ ký xác thực của phòng công chứng tại địa phương bạn, và nộp kèm theo ảnh chụp chứng minh thư của bố mẹ học sinh.
2.3. Chứng minh các loại bảo hiểm
  • Các du học sinh dưới 18 tuổi cần phải cung cấp các giấy tờ chứng nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm hồi hương cùng với bảo hiểm trách nhiệm dân sự – có giá trị trong khoảng thời gian visa có hiệu lực để có thể được cấp phép du học Pháp. Và các bạn hoàn toàn có thể mua các gói bảo hiểm này ở những công ty bảo hiểm trong nước.
  • Giấy chứng nhận tiêm phòng vacxin DTP, các học sinh du học Pháp bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận tiêm phòng ngừa các bệnh như Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván. Và trên giấy tiêm phòng phải có dấu xác nhận của trung tâm y tế về việc tiêm lặp lại.
Hy vọng với những thông tin về việc xin visa du học Pháp cho các bạn chưa đủ 18 tuổi ở trên có thể giúp được các bạn cũng như các vị phụ huynh thành công trong việc xin cấp visa và sớm giành được tấm vé đến với đất nước Pháp tuyệt vời, thơ mộng.

Những Lưu Ý Khi Du Học Pháp Dưới 18 Tuổi

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

• Khóa luyện viết & củng cố ngữ Pháp
  • Khóa luyện thi các chứng chỉ TCF, DELF, DALF

• Hotline/ Zalo: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78
Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Zalo/Viber: (+84) 916 070 169 -  (+84) 916 962 869 - (+84) 788 779 478