Nước Pháp Nổi Tiếng Về Món Ăn Gì ? CAP FRANCE

Nước Pháp Nổi Tiếng Về Món Ăn Gì

Ẩm thực Pháp từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng của nền ẩm thực thế giới. Các món ăn luôn được đánh giá cao từ chất lượng, hương vị cho đến hình thức trình bày. Với câu hỏi “nước Pháp nổi tiếng về món ăn gì?” hãy cùng Cap France tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

• Ốc sên nướng
  • Steak Tartare
  • Gan ngỗng
  • Gà sốt vang
  • Sườn cừu
  • Món Salade niçoise
  • Súp hải sản
  • Trai hấp
  • Bánh Pain au Chocolat
  • Bánh mì nướng

1. Ốc sên nướng
Dù còn xa lạ ở các nước trên thế giới, ốc sên lại là món ăn được người Pháp đặc biệt yêu thích và trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực nước này. Đây là món ăn lạnh thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp. Ốc sên không phải là thực phẩm quá hiếm trên thế giới nhưng nếu buộc phải chọn một nơi để thưởng thức vị ngon đúng điệu của loài ốc này thì phải nhắc ngay đến Pháp.

2. Steak Tartare
Steak Tartare là món bít tết đặc biệt và rất được ưa chuộng tại Pháp. Từ “tartare” đôi khi được dùng để chỉ các món thịt hoặc cá sống. Và steak tartare là một món như vậy. Món ăn này hoàn toàn được phục vụ với thịt bò hoặc thịt ngựa sống băm hoặc thái nhỏ. Món ăn được dọn lên bàn của thực khách bao gồm một phần thịt sống đã băm, kèm với đó là hành, hạt tiêu, nước sốt, đôi khi thêm một quả trứng sống và bánh mì lúa mạch đen.

3. Gan ngỗng
Ngày nay, dù được phổ biến ở nhiều quốc gia, gan ngỗng vẫn luôn là một món ăn nổi tiếng mang đậm chất Pháp. Sở hữu cách chế biến độc đáo cùng sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu như sốt dâu rừng, siro, bánh mì birche và được thưởng thức cùng một ít vang, gan ngỗng trở thành món ăn đặc trưng đáng được thưởng thức khi đặt chân đến Pháp.

4. Gà sốt vang
Gà sốt vang là một trong những món truyền thống của ẩm thực Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Tuy là món ăn đặc trưng của Pháp, nhưng khi đến từng vùng miền của quốc gia này bạn sẽ được nếm từng loại gà sốt vang khác nhau. Nguyên nhân là vì mỗi vùng của Pháp tạo ra các biến thể bằng cách sử dụng rượu vang địa phương của họ thay vì dùng một loại rượu vang theo công thức truyền thống.

5. Sườn cừu
Đây được xem là món ăn tinh túy nhất trong ẩm thực Pháp, sườn cừu sau khi được sơ chế, tẩm ướp gia vị sẽ đem rán đến độ vừa chín. Trong khi đó, khoai tây sẽ được luộc chín và nghiền nhỏ, đóng thành khuôn sau đó trình bày ra đĩa ăn. Để đánh thức vị giác trọn vẹn, người Pháp đã khéo léo chế biến nước sốt thơm lừng với một ít mùi vị của hành tây, mùi thơm của cherry anh đào tươi hòa quyện cùng vị ngọt thanh của rượu Porto.

6. Món Salade niçoise
Salade niçoise là món salad có nguồn gốc từ thành phố Nice của Pháp. Đây là món khai vị nổi tiếng thường có mặt trong thực đơn của những nhà hàng Pháp, nhưng cũng có thể là món ăn chính, dùng kèm rượu vang. Theo truyền thống, món salad này được làm từ cà chua, trứng luộc chín, quả ô liu giống Niçoise, cá cơm hoặc cá ngừ, trộn với dầu ô liu hoặc dầu giấm.

7. Súp hải sản
Súp hải sản là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Ban đầu, đây chỉ là một món hầm do ngư dân Marseille làm từ số cá mà họ không thể bán cho các nhà hàng hoặc chợ. Ngày nay, nó đã phát triển đến mức có thể khiến người ăn phải bỏ ra số tiền khá lớn cho một đĩa súp hải sản thịnh soạn. Theo truyền thống, súp hải sản sẽ có 3 loại cá biển chính là cá hồng, cá rô biển, cá lịch kèm theo đó là các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế và thì là.

8. Trai hấp
Đây là một trong những món ăn truyền thống của Pháp, tuy nhiên món ăn này lại có nguồn gốc từ Bỉ. Có rất nhiều cách để chế biến trai, nhưng ở Pháp, phổ biến nhất là ướp chúng với rượu vang, tỏi, một số gia vị cay và hẹ tây. Ngày nay món ăn này thường được phục vụ cùng với khoai tây chiên.

9. Bánh Pain au Chocolat
Pain au chocolat là loại bánh mì nhân socola, tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp và được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris dành cho người hảo ngọt. Đây là một trong những món bánh ngọt phổ biến nhất và đặc trưng nhất của người Pháp, chỉ đứng sau bánh sừng bò (croissants). Nguyên liệu để làm bánh này rất đơn giản bao gồm bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate,… nhưng cách chế biến lại rất kỳ công. Đối với người dân nước Pháp, đây không chỉ là món ăn mà còn là niềm tự hào của họ.

10. Bánh mì nướng
Bánh mì nướng là món ăn rất ưa chuộng của người Pháp cho những ai thích bữa sáng nhanh gọn. Đây là loại bánh mặn được nướng lên từ 2 miếng bánh mì sandwich, kẹp giữa là nhân thịt nguội, trứng, phô mai và nước sốt bơ sữa trên mặt. Ở một số nước, sandwich chỉ dùng để ăn sáng, nhưng ở Pháp, món này được phục vụ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Pháp Nổi Tiếng Về Món Ăn Gì

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: nuoc phap noi tieng ve mon an gidat ve may bayhoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co banve may bay gia redu hoc phapdich vu du hoc phap va canadagia ve may baydao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada