Quá Cảnh Ở Pháp Có Cần Visa - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Quá Cảnh Ở Pháp Có Cần Visa

Hành trình đi đến mỗi quốc gia sẽ phức tạp hơn đối với những chặng bay đường dài và cần phải nối chuyến. Với những trường hợp này, yêu cầu phải có visa quá cảnh. Vậy visa quá cảnh là gì? Quá cảnh ở Pháp có cần visa không? Cùng Cap France tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Visa quá cảnh là gì?
  • Quá cảnh ở Pháp có cần visa không?
 
1. Visa quá cảnh là gì?
 
Visa quá cảnh hay còn gọi là visa transit, tức là visa nối chuyến. Một chuyến bay từ quốc gia này tới quốc gia khác có một hay nhiều điểm dừng được gọi là quá cảnh. Trong suốt chuyến bay hành khách có thể nghỉ ngơi trên máy bay trong thời gian transit hoặc di chuyển ra khu vực quá cảnh để chờ lên máy bay đi tiếp.
 
 
Việc quá cảnh tại Pháp sẽ có 2 trường hợp:
 
- Nước đến tiếp theo trong khu vực Schengen: Nếu quốc gia tiếp theo bạn đến nằm trong khối Schengen bạn không cần visa quá cảnh. Thực tế, vì trong trường hợp này đa phần hành khách đã có visa Pháp. Vì theo quy định của visa Schengen nếu muốn nhập cảnh vào một quốc gia trong khối Schengen trước tiên bạn phải đến quốc gia mình đã có visa nằm trong khối này để làm thủ tục mới được phép đi nước khác mà không cần visa của nước đến cuối cùng trong khối. Nếu bạn đến trực tiếp nước bạn cần đến và không có visa của nước đó cho dù nước đó nằm trong khối Schengen thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.
 
- Nước tiếp theo không thuộc khu vực Schengen: Trong trường hợp này tùy thuộc vào hộ chiếu của hành khách sẽ cần hoặc không cần visa quá cảnh Pháp. Tốt nhất bạn nên liên hệ với lãnh sự Pháp để được xác nhận. Nhưng nếu yêu cầu visa quá cảnh thì loại visa đó không thể dùng để ra ngoài sân bay mà chỉ có thể ở trong khu vực phòng chờ.
 
Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Pháp công dân các nước sau đây không cần xin visa Pháp bao gồm: Pháp, Áo, Bỉ, Anh (hộ chiếu xác nhận công dân Anh), Bulgaria, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland Rep, Ý , Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.
 

Quá Cảnh Ở Pháp Có Cần Visa

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: qua canh o phap co can visa, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!