Tài Nguyên Của Pháp Là Gì ? CAP FRANCE

Tài Nguyên Của Pháp Là Gì

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:
Là một trong những quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh của châu Âu và thế giới, nhiều người cho rằng Pháp có lợi thế lớn về mặt tài nguyên. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết này nhé!

• Tổng quan về tài nguyên thiên nhiên của Pháp
  • Than
  • Khí tự nhiên
  • Urani
  • Quặng sắt
  • Bauxite
  • Năng lượng thủy điện
  • Năng lượng gió
  • Năng lượng mặt trời
  • Các nguồn tài nguyên khác

1. Tổng quan về tài nguyên thiên nhiên của Pháp
Dù là một trong những quốc gia có kinh tế hùng mạnh top đầu thế giới, thế nhưng khi nói đến tài nguyên thiên nhiên, Pháp lại có trữ lượng hạn chế. Phần lớn khoáng sản tự nhiên đã bị cạn kiệt sau khi chúng bị khai thác rất nhiều trong cuộc cách mạng công nghiệp. Một số tài nguyên thiên nhiên được tìm thấy ở Pháp.

2. Than
Than là một nguồn tài nguyên thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong làn sóng cách mạng công nghiệp Pháp. Trong những năm 1800, Pháp có trữ lượng than khổng lồ, tuy nhiên theo thời gian, nó đã cạn kiệt do sử dụng quá mức khiến chất lượng quặng thấp và không thể cạnh tranh với than từ các quốc gia khác. Năm 2004, khi thế giới thay đổi và các nguồn năng lượng mới được phát hiện, vấn đề bảo tồn môi trường được quan tâm nhiều hơn, việc khai thác than ở Pháp đã giảm mạnh và sau đó nó dừng lại. Đồng thời, vào năm 2021, Tổng thống Pháp hiện tại đã cam kết đóng cửa tất cả các hoạt động khai thác than ở quốc gia này.

3. Khí tự nhiên
Năm 1957, khí tự nhiên lần đầu tiên được phát hiện ở khu vực phía tây nam nước Pháp có tên là Lacq. Sản xuất bắt đầu vào năm 1958 nhưng đã giảm vào năm 1978 sau khi cạn kiệt nguồn dự trữ. Vào cuối thiên niên kỷ, sản xuất khí đốt tự nhiên là không đáng kể và quá nhỏ để hỗ trợ nhu cầu của đất nước buộc Pháp phải chuyển sang nhập khẩu.

4. Urani
Các mỏ Uranium được đặt tại Trung tâm Massif, tại một thời điểm có trữ lượng quặng uranium ước tính khoảng 50.000 tấn. Tuy nhiên, Pháp có nhu cầu năng lượng rất cao, trên thực tế, việc khai thác uranium ở Pháp đã kết thúc vào năm 2001, buộc nước này phải chuyển sang nhập khẩu uranium để trang trải hơn một nửa mức tiêu thụ năng lượng hàng năm với Nigeria là một trong những nguồn uranium chính. Có hơn 59 nhà máy hạt nhân hoạt động tính đến năm 2010, đóng góp khoảng 94,6% tổng số điện năng chính được sử dụng trong các gia đình và nhà máy trên khắp đất nước.

5. Quặng sắt
Lorraine là nguồn quặng sắt chính ở Pháp, nơi có trữ lượng lớn và quý giá, chịu trách nhiệm trong cuộc cách mạng công nghiệp. Trong một thời gian, Lorraine là nhà của các ngành công nghiệp thép phụ thuộc vào quặng sắt, vì tiền gửi cạn kiệt theo thời gian và khi sự cạnh tranh từ quốc gia khác trở nên khó khăn, hầu hết các ngành này đều đóng cửa. Chính phủ hiện đang cố gắng hồi sinh Lorraine trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây với kết quả hỗn hợp. Nhiều cư dân còn lại đã chuyển sang làm nông nghiệp.

6. Bauxite
Bauxite được phát hiện lần đầu tiên ở Pháp vào năm 1821 tại khu vực Brignoles thuộc quận khai thác Foix. Điều kỳ lạ ở mỏ bauxite đặc biệt này là không có nhiều xảy ra kể từ khi phát hiện ra, mặc dù khu vực này đang được bảo trì thường xuyên mà không có việc khai thác bauxite quy mô lớn khiến cho tiền gửi hầu như không bị ảnh hưởng. Điều này đã được quy cho sự không khả thi của một hoạt động khai thác lớn vì những người liên quan coi tiền gửi bauxite là quá nhỏ để biện minh cho bất kỳ cam kết khai thác quan trọng nào.

7. Năng lượng thủy điện
Năng lượng hạt nhân rất quan trọng ở Pháp, năng lượng thủy điện là nguồn năng lượng tái tạo quan trọng nhất của Pháp. Pháp có nhiều dòng sông chảy qua những cảnh quan rộng lớn tạo ra những thác nước được hỗ trợ bởi các hồ chứa và đập được khai thác để sản xuất điện cho quần chúng. Đập Eguzon ở miền Trung nước Pháp là một trong những nhà ga chính sản xuất tỷ lệ đáng kể trong tổng sản lượng.

8. Năng lượng gió
Tính đến năm 2015, Pháp là quốc gia năng lượng gió lớn thứ 8 trên thế giới. Diện tích đất rộng lớn ở Pháp và thiên nhiên của cảnh quan đã mang đến cho Pháp tiềm năng lớn nhất trong việc tối đa hóa sản xuất năng lượng gió, giúp giảm thiểu căng thẳng đối với năng lượng hạt nhân và thủy điện.

9. Năng lượng mặt trời
Khi thế giới hướng tới việc giảm sự phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân và khí đốt tự nhiên, các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường khác đã được khám phá trên toàn thế giới. Năm 2016, Pháp đã khánh thành nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên của họ ở Marseille với mục đích cung cấp một giải pháp thay thế cho năng lượng gió. Năng lượng mặt trời là một lĩnh vực khác mà Pháp đã tích cực tham gia với tổng công suất lớn được sản xuất trong năm 2016. Vị trí chiến lược của Pháp cho phép nước này nhận được nhiều giờ nắng trực tiếp, điều này khiến năng lượng mặt trời trở thành một lựa chọn khả thi.

10. Các nguồn tài nguyên khác
Có những nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn và nhỏ khác mà Pháp dựa vào thương mại và hoạt động hàng ngày của đất nước. Lưu huỳnh cũng là một nguồn tài nguyên khác được tìm thấy trong các mỏ khí tự nhiên hạn chế ở Aquitaine. Khi nói đến dầu tự nhiên, Pháp phụ thuộc rất nhiều vào nhập khẩu nhưng đã thành lập các nhà máy lọc dầu trên khắp đất nước.

Tài Nguyên Của Pháp Là Gì

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: tai nguyen cua phap la give may bayhoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada