Tham Quan Lâu Đài Versailles Ở Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Tham Quan Lâu Đài Versailles Ở Pháp

Trong tất cả các lâu đài ở châu Âu, lâu đài Versailles là nơi lộng lẫy, xa hoa và đẹp đẽ nhất. Đây còn được xem là chứng nhân lịch sử quá trình huy hoàng của vương triều Pháp. Đến Pháp mà chưa đến lâu đài Versailles thì quả thật là một thiếu sót lớn. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về lâu đài này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Giới thiệu về lâu đài Versailles
  • Lịch sử của cung điện Versailles
  • Kiến trúc cung điện Versailles
 
 
Lâu đài Versailles nằm ở phía tây và cách thủ đô Paris khoảng 20km. Đây từng là nơi ở của các vị vua Louis 13, 14, 15 và 16. Lâu đài được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa vật thể cũng được khách du lịch biết tới là lâu đài đẹp nhất thế giới. Trong đó cung điện rộng tới 67.000 mét vuông với hơn 2000 căn phòng và công viên rộng tới 815 ha. Là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo các tác phẩm điêu khắc, tranh hội họa, phù điêu hay vật phẩm nội thất trang trí.
 
 
Thế kỉ X, các tu sĩ cho xây dựng công trình đầu tiên trên vùng đất này, đó là nhà thờ - tu viện Saint-Julien. Từ đó thị trấn nhỏ Versailles bắt đầu xuất hiện. Một lâu đài nhỏ của chúa đất Versailles bắt đầu thay thế nhà thờ cũ, 3 năm sau đó được nhượng quyền lại cho giám mục vùng Saint - Germain. Sau nhiều năm qua tay hết chủ sở hữu này đến chủ sở hữu khác, năm 1623, vua Louis tiếp nhận và cho xây dựng tại khu rừng Versailles. Năm 1632, vua ra lệnh khởi công mở rộng lâu đài. Năm 1634, vua Louis XIII qua đời, lâu đài được truyền lại quyền thừa kế cho vua Louis XIV. Ngay từ lần đầu tiên tới thăm Versailles ông đã cảm thấy rất hứng thú và quyết định chuyển dần hoàng gia về nơi đây. Năm 1661, Vua chi tiền mở rộng lâu đài với ý định biến nó thành lâu đài tráng lệ nhất châu  u. Năm 1667, hồ chứa nước Grand Canal được xây dựng. Về sau, trải qua nhiều triều đại vua, Lâu đài Versailles không ngừng mở rộng và xây thêm công trình mới, trở lên rộng lớn vô cùng. Sau khi Cách mạng Pháp nổ ra, chế độ phong kiến Pháp sụp đổ thì lâu đài cũng không còn quyền lực như trước nữa.
 
 
Cung điện Versailles là một trong những tinh hoa của nghệ thuật Pháp thế kỷ XVII, XVIII. Kiến trúc của Versailles làm theo những quy tắc chuẩn mực tính đối xứng, các hành lang nhiều cột, các hoa văn trang trí nghệ thuật lấy cảm hứng từ truyền thuyết và nghệ thuật cổ đại xen vào sự chính xác là một số nét của nghệ thuật Baroque.
 
Khu vực này với tổng số 700 căn phòng và 2513 cửa số, 67 cầu thang, 483 gương và 13 héc ta mái ngói. Ngoài ra còn có những công viên rộng tới 815 ha 300 ha rừng, cùng 2 khu vườn kiểu Pháp.
 
Nếu di chuyển ở bên ngoài, bạn có thể thấy được 55 hồ nước lớn nhỏ, 600 vòi phun và 35 kênh đào. Điểm ấn tượng nhất nhất khi thăm quan nơi này chính là phòng gương dành cho hoàng hậu. Phòng có chiều dài 73 mét và một bên được bao phủ bởi 17 tấm gương cực đại, một bên nhìn ra khu vườn xinh đẹp. Được xây dựng từ năm 1678 vào thời điểm đó gương được coi là vật liệu khá đắt đỏ và chế tạo.
 
 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!