Ẩm thực nước Pháp nổi tiếng khắp nơi trên thế giới nhờ vào những nguyên liệu đa dạng, cách chế biến lạ mắt, góp phần tạo nên những hương vị đặc trưng mà hiếm quốc gia nào có được. Nếu bạn còn đang phân vân không biết thưởng thức món ăn gì trong chuyến đi, hãy để Cap France đề cử đến bạn 10 món ăn đặc trưng của Pháp nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
-
Súp bouillabaisse
-
Bò hầm kiểu Pháp (Pot-au-feu)
-
Thịt bò bourguignon
-
Gà hầm rượu (Coq au vin)
-
Ốc rắc mùi tây
1. Súp bouillabaisse
Bouillabaisse là món súp cá đặc trưng ở miền Nam nước Pháp. Dù ngày nay, Bouillabaisse đã có mặt trong hầu hết các nhà hàng sang trọng của thành phố thì xuất xứ của nó vẫn là một điều gì đó hết sức khiêm tốn. Ban đầu, Bouillabaisse là món ăn dành cho ngư dân nghèo: sau những chuyến đánh bắt, các loại như nghêu, sò, cá đá (loại cá sống ở trong các rạn san hô hoặc ở vùng nước sâu – rất nhiều xương) sẽ được ngư dân mang đi nấu chín bằng nước biển.
Hiện tại, Bouillabaisse bắt đầu trở nên đắt tiền hơn khi thay nước biển bằng nước cốt cá, hoặc rượu trắng. Họ ăn bánh mì quết tỏi cùng phần nước súp vàng ươm, lớp cá mềm ngọt, mấy con vẹm căng mọng và những con tôm cong vút thì ăn chung với la rouille (một loại sốt mayonnaise tỏi trộn chung với nghệ tây- loại gia vị đắt tiền).
2. Bò hầm kiểu Pháp (Pot-au-feu)
Bò hầm kiểu Pháp (Pot-au-feu) là món ăn trưa đặc trưng nổi tiếng của mọi gia đình người Pháp khi mùa đông bắt đầu kéo đến bởi nó vừa dễ làm và không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Bạn chỉ cần thịt bò (lá lốt và xương sườn), rau củ (cà rốt, tỏi tây, củ cải…) và một bó hoa garni (cỏ xạ hương, lá nguyệt quế, mùi tây…). Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái nồi lớn rồi đổ ngập nước, nấu trên lửa nhỏ là xong.
3. Thịt bò bourguignon
Một trong những món ăn mang đầy tính biểu tượng của nước Pháp: Thịt bò bourguignon. Đúng như tên gọi, đây là một món thịt được hầm chung với rượu vang Burgundy (pinot noir) cùng các loại rau theo mùa (nấm, khoai tây, cà rốt,...). Giống như các món đặc sản khác của Pháp, tuy Thịt bò bourguignon có ít nguyên liệu nhưng chất lượng của chúng hoàn toàn trên cả tuyệt vời. Miếng thịt bò được ninh mềm như tan trong miệng, ăn cùng các loại rau củ tươi hòa trong phần nước súp tinh túy thơm ngọt.
4. Gà hầm rượu (Coq au vin)
Gà hầm rượu gần như được xem là biểu tượng của ẩm thực Pháp. Món ăn này cũng là một biến thể của thịt bò bourguignon, có nghĩa thay vì dùng thịt bò thì đầu bếp sẽ chế biến với gà trống, rượu vang đỏ, hành tây, rượu cognac, nấm trắng và thịt ba chỉ xông khói. Ngoài ra, họ còn cho thêm một ít bột mì, bơ, dầu và một mớ rau mùi tây hoặc cỏ xạ hương. Tuy nhiên, việc nấu món gà có thể mất khá nhiều thời gian nên phải có sự kiên nhẫn cao mới cho ra thành quả ưng ý nhất.
5. Ốc rắc mùi tây
Một món ăn thực sự độc đáo và đặc trưng có thể được tìm thấy ở hầu hết các quán rượu ở Pháp. Ốc thường được nướng với bơ, mùi tây, tỏi và hẹ tây. Những người thích món ốc nhất định sẽ hài lòng với sự kết hợp giữa vị béo của bơ và vị bùi bùi của mùi tây trong từng thịt ốc còn để nguyên vỏ.
Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:
Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:
-
Khóa luyện viết & củng cố ngữ Pháp
-
Khóa luyện thi các chứng chỉ TCF, DELF, DALF
Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp
Học viên CAP thành công như thế nào ?
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
-
Hotline/ Viber: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78
Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169
Tags: top 5 mon an dac trung o phap, ve may bay, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canada, ho tro xin dinh cu canada, tieng phap online, tu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phap, giao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada, tu van dinh cu canada