Vì Sao Nền Nông Nghiệp Của Pháp Dẫn Đầu Thế Giới ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Vì Sao Nền Nông Nghiệp Của Pháp Dẫn Đầu Thế Giới?

Từng là quốc gia có nền nông nghiệp lạc hậu trước Cách mạng, ngày nay Pháp đang dần trở thành cường quốc nông nghiệp đứng đầu châu Âu và hướng đến top đầu của thế giới. Mặc dù gặp không ít khó khăn và trở ngại trong mùa đại dịch vừa qua, Pháp vẫn là cái tên sáng giá trên đường đua nông nghiệp hóa của thế giới. Vậy hãy cùng Cap France tìm hiểu xem điều gì đã khiến nền nông nghiệp Pháp phát triển mạnh như thế nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Cường quốc xuất khẩu nông sản thực phẩm
  • Sản xuất nông sản-thực phẩm: từ châu Âu đến thế giới
  • Nguyên nhân 
 
1. Cường quốc xuất khẩu nông sản thực phẩm
 
Diện tích đất nông nghiệp của Pháp rộng khoảng 27 triệu hecta, tương đương với 15% đất trồng trọt (SAU) của khu vực châu Âu và chiếm 18% giá trị sản xuất nông nghiệp của EU. Các sản phẩm chính bao gồm lúa mì, ngô, thịt bò, thịt heo, rượu vang, sữa và đường. Nông nghiệp góp một phần nhỏ trong việc bù đắp thâm hụt thương mại của Pháp. Ngoài ra, Pháp cũng có những khu vực nông nghiệp đang tiến đến toàn cầu hóa rất tốt như Paris, Brittany và những vườn nho tuyệt vời. 
 
2. Sản xuất nông sản-thực phẩm: từ châu Âu đến thế giới
 
Nông nghiệp Pháp không chỉ đơn thuần là mua bán và trồng trọt thực phẩm mà đó còn là thương mại hóa về hình ảnh của đất nước. Không gian trồng nho là một trong những yếu tố tạo nên bản sắc và hình ảnh quốc gia nơi đây, những vườn nho rộng lớn ươm đầy sắc tím ở các vùng như Bordeaux, Burgundy và Champagne. Ngoài ra, xuất khẩu rượu vang và rượu có độ cồn cao cũng chiếm ¼ xuất khẩu nông nghiệp của Pháp.
 
3. Nguyên nhân
 
- Điều kiện tự nhiên
 
Pháp là quốc gia có diện tích đất nông nghiệp rất lớn bao gồm đất canh tác, đồng cỏ, vườn nho và vườn cây ăn trái. Ở Pháp, 62% là đất canh tác, chuyên trồng ngũ cốc (lúa mì, cây protein (đậu nành, hạt cải dầu), hoa màu (củ cải đường) và hoa màu (táo đất, đậu,..) 34% là đồng cỏ cho các trang trại chăn thả gia súc và 4% là vườn nho, vườn ăn trái dùng để sản xuất trái cây. 
 
Kể từ giữa thế kỷ 19 sau cuộc cách mạng đường sắt, các vùng nông nghiệp của Pháp đã bắt đầu chuyên môn hóa những sản phẩm phù hợp hơn với khả năng của họ. Ví dụ, Normandy là hồ sữa của vùng Paris, thung lũng Garonne nổi tiếng về các vườn trái cây.
 
- Hiện đại hóa
 
Cơ giới hóa, máy kéo, máy móc nông nghiệp chuyên dụng ngày càng mạnh: bùng nổ sản xuất, ít cần nhân công nhưng đầu tư lớn. Một máy kéo tốn tới 40.000 €, một phòng vắt sữa đạt chuẩn an toàn vệ sinh có thể lên đến 150.000 €.
 
Sử dụng ồ ạt thuốc vào sản phẩm, đặc biệt là trong canh tác ngũ cốc, điều này cũng giải thích phần lớn được việc sản lượng gia tăng nhanh một cách chóng mặt.
 
Phát triển hạt giống và loài chọn lọc. Đối với đàn bò, 4 giống bò cho sản lượng sữa trên 6.000 lít/năm (Holstein, Montbéliarde, Normande). 
 
Việc tận dụng thủy lợi giúp 10% đất trồng trọng hiện nay đã được tưới tiêu, ngoài ra mở rộng tưới tiêu cũng gắn liền với việc mở rộng diện tích trồng ngô. Nó giúp tăng sản lượng và chống lại thời kỳ hạn hán.
 
Vào cuối những năm 1950, ở Pháp có gần 2 triệu trang trại với quy mô trung bình là 15 ha rất ít được cơ giới hóa. Nhưng ngày nay thì khác, đã có sự gia tăng rất lớn về sản lượng được sản xuất và năng suất cũng tăng lên rất nhiều. Mặc dù diện tích đất nông nghiệp có giảm xuống còn 35 triệu ha vào năm 1960 thì Pháp vẫn có thể sản xuất nhiều với không gian nhỏ hơn nhờ có CAP.
 

Vì Sao Nền Nông Nghiệp Của Pháp Dẫn Đầu Thế Giới?

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!