Visa Châu Âu Hết Hạn Phải Làm Sao - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Visa Châu Âu Hết Hạn Phải Làm Sao

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 
Visa châu Âu hay còn gọi là visa Schengen, là một trong những loại visa phổ biến vì được dùng khi sang các nước châu Âu. Vậy visa châu Âu hết hạn phải làm sao? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Có thể xin gia hạn visa Châu Âu hay không?
  • Hồ sơ gia hạn visa châu Âu
  • Thủ tục xin gia hạn visa châu Âu
  • Chi phí gia hạn visa châu Âu
 
Việc xin gia hạn visa châu Âu vẫn được cho phép trong các trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, thủ tục còn nhiều khó khăn.
1.1. Lý do nhân đạo
Liên quan đến việc tiếp tục điều trị y tế, chăm sóc người thân trong hoàn cảnh khó khăn hay trường hợp có người nhà qua đời đột ngột,…
1.2. Nhập cảnh muộn
Lý do này cũng đảm bảo mức độ thành công của việc gia hạn visa châu Âu nhưng với điều kiện bạn chỉ có duy nhất một lần nhập cảnh ngắn hạn đến một trong 26 nước áp dụng chính sách Schengen. Ví dụ thị thực của bạn bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 nhưng đến ngày 15 tháng 8 bạn mới chính thức nhập Schengen. Trong trường hợp này, khả năng lưu trú thêm 2 tuần nữa có thể được giải quyết dễ dàng.
1.3. Trường hợp bất khả kháng
Đây là trường hợp mang tính chất hy hữu khi đất nước của bạn đang có các vấn đề liên quan đến chiến tranh, các cuộc biểu tình, điều kiện khí hậu và thiên tai gây nguy hiểm đến tính mạng. Việc dùng visa gia hạn để tạm trú trong thời điểm này như một phương án bảo vệ sự an toàn của công dân cho đến khi tình hình quốc gia ổn định trở lại.
1.4. Lý do cá nhân quan trọng
Đối với những cá nhân đến châu Âu để kinh doanh, khi lịch trình làm việc có sự thay đổi so với kế hoạch, các cơ quan di trú sẽ xem xét và đưa ra quyết định cho phép cấp visa gia hạn cho bạn.
 
2. Hồ sơ gia hạn visa châu Âu
- Đơn xin gia hạn visa.
- Một ảnh kích thước 4,5 x 3,5 đúng tiêu chuẩn quy định làm visa.
- Sổ hộ khẩu.
- Hộ chiếu hoặc giấy thông hành trong thời hạn tối thiểu 3 tháng, hơn 2 trang trống ở thời điểm hiện tại và vẫn còn thời hạn sử dụng theo quy định.
- Các loại giấy chứng minh, cam kết có khả năng tài chính đủ chi trả khi lưu trú tại quốc gia đó.
- Bảo hiểm y tế.
- Đơn trình bày lý do cần gia hạn visa Schengen.
- Bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn visa trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn ít nhất là 3 ngày. 
Ngoài những giấy tờ trên, bạn nên có sự chuẩn bị về mặt thời gian để gửi đến Uỷ ban tỉnh tại nơi bạn đang lưu trú ít nhất 3 ngày trước khi visa chính thức hết hiệu lực.
 
3. Thủ tục xin gia hạn visa châu Âu
Bước 1: Kiểm tra các điều kiện xin gia hạn theo quy định Schengen. 
Bước 2: Photo và công chứng các giấy tờ mà cơ quan thẩm quyền yêu cầu.
Bước 3: Đặt lịch phỏng vấn với cơ quan nhập cư. Đây là cơ hội để bạn thể hiện nguyện vọng và mục đích xin gia hạn visa Schengen.
 
4. Chi phí gia hạn visa châu Âu
Phí gia hạn visa lần thứ nhất sẽ tùy thuộc vào lý do của cá nhân mỗi người mà chi phí sẽ có sự thay đổi. 
Lý do nhân đạo, bất khả kháng: Không cần trả phí 
Lý do cá nhân quan trọng, nhập cảnh muộn: Khoảng 30 euro
Phí gia hạn visa lần thứ hai sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của cá nhân đó:
- Trẻ vị thành niên: Khoảng 30 euro
- Người lớn: Khoảng 60 euro
Lưu ý rằng phần chi phí này sẽ không được hoàn trả nếu hồ sơ của bạn không bị từ chối gia hạn. Lúc này bạn cần phải xem xét lại đơn nộp cũng như có hướng giải quyết khác.
 

Visa Châu Âu Hết Hạn Phải Làm Sao

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: visa chau au het han phai lam saove may bayhoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!