Visa Du Lịch Châu Âu Có Thời Hạn Bao Lâu - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Visa Du Lịch Châu Âu Có Thời Hạn Bao Lâu

Visa Schengen đang nhận được sự quan tâm lớn của những ai muốn nhập cảnh Pháp và các quốc gia châu Âu. Không ít người chưa biết visa Schengen có thời hạn khiến việc nhập cảnh đến các quốc gia Châu Âu bị ảnh hưởng. Vậy cụ thể quy định về thời hạn visa ở các nước này như thế nào? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Thời hạn visa châu Âu Schengen
  • Thời hạn các quốc gia châu Âu ngoài khối Schengen
 
Tại châu Âu, thời gian lưu trú của visa Schengen là khoảng thời gian người nước ngoài được tạm trú, đi lại và xuất nhập cảnh theo các quy định của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Thời hạn của visa được ghi rõ trên visa hoặc trên con dấu lưu trú được đóng bởi sân bay, đại sứ quán/ lãnh sự quán hoặc của Cơ quan xuất nhập cảnh trung ương và địa phương.
Đối với các quốc gia nằm trong khối Schengen, Visa Schengen sẽ được quy định với 3 loại khác nhau. Cụ thể là: 
- Single visa cho phép bạn nhập cảnh 1 lần
- Double visa cho phép bạn nhập cảnh tối đa 2 lần
- Multi visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần.
Theo đó, tùy theo mỗi loại visa mà thời gian có hiệu lực cũng khác nhau. Thời hạn tối thiểu của visa là 3 tháng (90 ngày) và tối đa là 6 tháng (180 ngày). Tuy nhiên, vấn đề này cũng không quá để lo lắng. Bởi trên visa sẽ ghi rõ thông tin về ngày tháng hết hạn. Bạn có thể xem để chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình của mình. Nếu để quá hạn visa thì việc ở lại các quốc gia khối Schengen của bạn sẽ bị xem là bất hợp pháp nếu trước đó bạn không làm thủ tục gia hạn.
Ví dụ: Nếu visa Schengen của bạn ghi thời hạn là từ 25/5/2023 đến ngày 24/8/2023 có nghĩa là bạn có thể nhập cảnh đến các quốc gia trong khối Schengen bất cứ lúc nào, miễn là nằm trong khoảng thời gian 3 tháng này. Ngày sớm nhất bạn có thể nhập cảnh chính là 25/5/2023 và rời khỏi Schengen muộn nhất là ngày 24/8/2023. Tuy nhiên, không phải visa 3 tháng thì bạn có thể ở lại Schengen 3 tháng. 
Theo quy định, thời gian lưu trú tối đa của bạn trong 1 lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Trong 30 ngày này, bạn có thể đến nhiều nước trong khối Schengen, miễn sao tổng thời gian lưu trú lại ở khối Schengen không nhiều hơn 30 ngày là được. Nhưng đối với Single visa thì chỉ được nhập cảnh 1 lần. Vì thế, ví như bạn đã đến Pháp sau đó tới Hà Lan rồi đến Hungary thì không thể tiếp tục quay về Pháp để trở về Việt Nam mà phải từ Hungary đặt vé trở về Việt Nam.
 
Hiện nay, châu Âu gồm 51 quốc gia, với 26 quốc gia trong số đó được cấp thị thực Schengen và 25 quốc gia còn lại được quy định bởi các chính sách visa của riêng từng quốc gia. Do đó, một số quốc gia sẽ không có thời hạn thị thực cụ thể. Tuy nhiên, tùy vào từng loại visa thì sẽ có thời hạn visa Schengen riêng phụ thuộc loại visa được cấp cho các đối tượng đủ điều kiện.
 

Visa Du Lịch Châu Âu Có Thời Hạn Bao Lâu


 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags:  visa du lich chau au co thoi han bao lauve may baydich vu tu van ho tro du hoc phap va canadagia ve may bayhoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!