Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Pháp - CAP EDUCATION
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống, trở thành ngành học thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo đuổi. Pháp - với nền giáo dục tiên tiến và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Là điểm đến du học ngành Công nghệ thông tin lý tưởng cho những ai mong muốn có được nền tảng kiến thức vững chắc và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Trong bài viết này, CAP sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Pháp, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Ngành Công nghệ thông tin ở Pháp
 • Các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Pháp
 • Nhu cầu nhân lực và tiềm năng phát triển
Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò then chốt trong nền kinh tế Pháp, với tốc độ tăng trưởng cao và nhu cầu nhân lực lớn. Theo dự báo, thị trường CNTT Pháp sẽ cần thêm hơn 1 triệu nhân viên trong vòng 5 năm tới.
Các lĩnh vực CNTT có nhu cầu cao nhất bao gồm: trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, big data, fintech, và cloud computing.
 • Chất lượng đào tạo
Pháp sở hữu hệ thống giáo dục đại học chất lượng cao với nhiều trường đại học và cơ sở đào tạo uy tín trong lĩnh vực CNTT. Các chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào tính thực tiễn và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Sinh viên có cơ hội thực hành thông qua các dự án nghiên cứu, thực tập tại doanh nghiệp và tham gia các cuộc thi lập trình.
 • Cơ hội việc làm
Tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm cao, với mức lương hấp dẫn. Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT tại Pháp có nhiều cơ hội làm việc trong các công ty lớn như Google, Facebook, Amazon, Microsoft, Airbus, Thales...
Nhu cầu cao về nhân lực CNTT trong nhiều lĩnh vực, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển sự nghiệp.
 • Chi phí du học
Học phí cho sinh viên quốc tế dao động từ 10.000 EUR đến 30.000 EUR mỗi năm, tùy vào trường và chương trình đào tạo. Chi phí sinh hoạt trung bình tại Pháp khoảng 1.000 EUR/tháng.
Sinh viên quốc tế có thể xin học bổng từ chính phủ Pháp, các trường đại học hoặc tổ chức tư nhân để hỗ trợ chi phí du học.
 
Pháp có rất nhiều trường đại học được xếp hạng top đầu thế giới. Sau đây là một số trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại Pháp
 • Université Grenoble Alpes
Đại học Bordeaux được thành lập vào năm 1339 với tư cách là một đại học công lập ở Grenoble. Trường được đánh giá cao trong lĩnh vực nghiên cứu và là một trong những học viện sáng tạo nhất cả nước. Trường đã tạo ra một số cựu sinh viên đáng chú ý trong các ngành công nghiệp khác nhau.
Sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ được được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về chuyên ngành. Khóa học có thể dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Université Paris Science et Lettre
Université PLS là một trong những cơ sở đào tạo khoa học công nghệ tốt nhất tại Pháp. PLS đang đào tạo cho 17.000 sinh viên và là nơi làm việc của 2.900 nhà nghiên cứu. Phương pháp giảng dạy của trường dựa trên nghiên cứu và chú trọng vào tỷ lệ sinh viên - giáo viên, đảm bảo môi trường học tập lý tưởng.
Sinh viên cử nhân sẽ được đào tạo về tin học, kiến thức về thuật toán và xử lý thông tin. Đối với bằng thạc sĩ, sinh viên sẽ tập trung nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và các môn khoa học nâng cao khác
 • Université  Paris-Saclay
Đại học Paris-Saclay nằm cách thủ đô Paris khoảng 30km về phía Nam. Theo bảng xếp hạng của Shanghai Ranking, đại học Paris-Saclay đứng thứ 14 trong danh sách các trường đại học danh giá nhất với chất lượng đào tạo tốt. Tỉ lệ tìm việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp tại trường với bằng cử nhân là 93% và bằng thạc sĩ là 90%. Vì vậy, Paris-Saclay được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Ngành Công nghệ Thông tin là một trong những ngành được đầu tư chất lượng cao tại Paris-Saclay.‍
 • École Polytechnique
Đại học Bách khoa Paris được thành lập trong cuộc Cách mạng Pháp, là một phần của cuộc cải cách giáo dục Pháp. Trường cũng là thành viên sáng lập của Institut Polytechnique de Paris, viện nghiên tân tiến nhất thế giới. École Polytechnique đã đào ra nhiều nhà khoa học đoạt giải Nobel, CEO của các công ty lớn và quan chức cấp cao.
Sinh viên theo học tại đây sẽ được giảng dạy về các nguyên tắc cần thiết của lập trình và máy tính.
 • EPITA
Được thành lập từ năm 1989, EPITA (École pour l’Informatique et les Techniques avancées) xếp ở vị trí 160 tại Pháp, và là trường công nghệ thông tin uy tín đứng đầu nước Pháp, thuộc tập đoàn giáo dục IONIS lớn nhất tại quốc gia này. Lợi thế của trường là thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trường còn có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất nhất, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho học tập. Nơi đây được đánh giá là có nhiều lựa chọn để học hỏi, từ trí tuệ thông minh nhân tạo đến quản lý an ninh mạng. Đặc biệt, EPITA có những khóa học cấp bằng cử nhân hay thạc sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh.
EPITA được bình chọn là trường có mức thu nhập sau khi ra trường cao nhất cả nước. Mức lương thực tập trung bình theo kì của Học viên tại EPITA rơi vào khoảng 1.100 euros/tháng. EPITA cũng có nhiều chính sách phúc lợi cam kết giúp đỡ sinh viên tìm thực tập và việc làm khi ra trường.
 • ESGI
Trường ESGI (École supérieure de génie informatique) thành lập vào năm 1983, đây là trường Công nghệ Thông tin kết hợp thực hành hàng đầu tại Pháp. Trường bao gồm 10 chuyên ngành đào tạo với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại và rất gần với các công ty trong ngành. Cơ hội tốt nhất cho các bạn theo học tại đây là được thực hành thực tế tại các công ty hàng đầu về IT như Apple, Microsoft, Cisco,.. Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế trường cũng cung cấp chương trình 100% bằng tiếng Anh.
Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình Du học Pháp ngành Công nghệ thông tin, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.
 

Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Pháp

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA 

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!