Điều Kiện Và Chi Phí Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh - CAP EDUCATION

Điều Kiện Và Chi Phí Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh

Du học Pháp là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Và du học Pháp bằng tiếng Anh cũng đang ngày càng phổ biến hơn. Các bạn sinh viên muốn du học Pháp bằng tiếng Anh thường đặt ra các câu hỏi sau: “Điều kiện để du học Pháp bằng tiếng Anh?” hay “Chi phí để du học Pháp bằng tiếng Anh có cao không?”. Để trả lời cho những câu hỏi này, các bạn hãy cùng với CAP theo dõi bài viết dưới đây nhé!

• Điều kiện du học Pháp bằng tiếng Anh
  • Chi phí du học Pháp bằng tiếng Anh
  • Chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh
Điều kiện đáp ứng hồ sơ du học Pháp không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ 2 yêu cầu chính sau đây:
  • Điều kiện học vấn
- Bậc cử nhân: 5.5 IELTS trở lên (hoặc tương đương), điểm trung bình cấp 3 trên 6,5/10.
- Bậc Thạc sĩ: 6.0 IELTS trở lên (hoặc tương đương), đối với ngành MBA cần bạn có kinh nghiệm tiếng Anh hơn nên cần 6.5 IELTS trở lên, điểm trung bình đại học trên 6,5/10.
Một số trường có thể yêu cầu sinh viên cung cấp chứng chỉ tiếng Pháp tương đương trình độ A2. Tuy nhiên, biết tiếng Pháp chỉ là điều kiện đủ để giúp bạn hòa nhập hơn với cuộc sống, văn hóa và con người nơi đây chứ không phải yếu tố bắt buộc để bạn hoàn tất hồ sơ du học của mình.
  • Điều kiện tài chính
Sinh viên quốc tế muốn học tập tại Pháp phải chứng minh được bạn có đủ nguồn lực tài chính: 625 Euro mỗi tháng hoặc 7.380 Euro mỗi năm để tự trang trải cuộc sống mà không cần phải làm việc.
Con số này chỉ là ước tính, trên thực tế, một số khu vực cần mức cao hơn, chẳng hạn ở Paris cần 500-650 Euro một tháng.

Hầu hết các chương trình dạy bằng Tiếng Anh ở Pháp đều có mức học phí cao hơn các chương trình dạy bằng tiếng Pháp. Mức chi phí cũng có sự chênh lệch giữa trường công và trường tư. Ở trường tư, học phí có thể gấp 2 - 3 lần mức học phí ở trường công.
Đối với trường công, mức học phí thường dao động trong khoảng 256 - 6000 euros/năm. Tuy nhiên, ở một số trường công có thể có mức học phí cao hơn. Ví dụ như chương trình International MBA ở IAE Lyon lên đến 13.500 euros/năm.
Về mặt tổng quan, mức chi phí du học Pháp bằng tiếng Anh dao động như sau:
- Học tiếng: từ 3.000 – 5.600 euros/ năm, thay đổi theo từng cơ sở đào tạo.
- Chương trình đại học: từ 6.500 euros – 10.000 euros.
- Chương trình Thạc sĩ: có thể lến đến 15.000 euros/năm.
- Chi phí sinh hoạt: dao động ở mức 7.000 – 8000 euros/ năm.

3. Chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh
  • Chương trình đào tạo
Theo thống kê của Campus France, có đến hơn 1650 khóa học bằng chương trình tiếng Anh tại Pháp. Trong đó, có đến 85% chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các chương trình này trải dài từ bậc Cử nhân đến Thạc sĩ, ở cả trường tư và trường công.
Theo đó, bạn có thể chọn nhiều chương trình khác nhau như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, khóa học ngắn hạn và cả các khóa học ngắn hạn mùa hè. Ngoài những chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh, cũng có những chương trình chỉ được dạy một phần bằng ngôn ngữ này và vẫn yêu cầu thêm tiếng Pháp.
  • Các trường đào tạo
Các lĩnh vực bạn có thể chọn du học Pháp bằng tiếng Anh gồm: Quản trị kinh doanh, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Khoa học Môi trường, Toán học, Công nghệ, Kinh tế, Thời trang, Kiến trúc và nghệ thuật, v.v.
Các chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh được dạy ở các trường Business School hoặc ESC. Bạn có thể dễ dàng tra xếp hạng các trường kinh doanh nổi tiếng của Pháp cũng như Châu Âu. Chẳng hạn như: Trường kinh doanh IPAG Business School, Trường Kinh doanh UCO, Trường ESDES Business School, Trường Kinh doanh SKEMA, Trường kinh doanh Toulouse, Trường thương mại quản lý La Rochelle, Trường kinh doanh EDHEC, …
  • Một số chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Cơ sở đào tạo

Quản lý (Management)

France Business School

5200 euros/năm

Quản lý du lịch quốc tế (International Tourism Management)

Trường thương mại ESC La Rochelle

7500 euros/năm

Kinh tế đối ngoại (International Business Economics)

Trường thương mại ESC La Rochelle

8900 euros/năm

Quản lý (Management)

Trường kinh doanh Toulouse Business school

7.500 euros/năm

Bachelor degree

Trường kinh doanh SKEMA

7.935 euros/năm 1, năm 2 và năm 3 có thể chuyển tiếp sang Mỹ

Quản trị khách sạn quốc tế, quản trị rượu

Vatel

10.000 - 11.000 euros/năm

Quản trị ẩm thực, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Quản trị rượu vang, Nghệ thuật ẩm thực

Học viên Le Cordon Bleu

27.000 - 47.400 euros/năm

Để tìm hiểu thêm về điều kiện và chi phí du học Pháp bằng tiếng Anh, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Điều Kiện Và Chi Phí Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA