Du Học Pháp Ngành Ẩm Thực Nhà Hàng Khách Sạn Tại Le Cordon Bleu

Ẩm thực Pháp từ lâu đã vang danh thế giới bởi sự tinh tế, sang trọng và đẳng cấp. Nơi đây không chỉ thu hút thực khách bởi hương vị tuyệt hảo mà còn ẩn chứa những bí quyết nấu nướng độc đáo, đầy sáng tạo. Le Cordon Bleu được xem là trường dạy nấu ăn danh tiếng nhất thế giới. Le Cordon Bleu mang đến cho bạn chương trình đào tạo chuyên sâu, bài bản, chú trọng vào thực hành với nguyên liệu cao cấp, giúp bạn thành thạo các kỹ năng nấu nướng chuyên nghiệp và am hiểu về văn hóa ẩm thực Pháp. Hôm nay cùng CAP tìm hiểu về du học Pháp ngành Ẩm thực Nhà hàng Khách sạn tại Le Cordon Bleu nhé!

DUNG CHÍNH
  • Giới thiệu về Le Cordon Bleu
  • Tại sao nên chọn du học Pháp ngành Ẩm thực Nhà hàng Khách sạn tại Le Cordon Bleu?
  • Chương trình đào tạo và Học phí
1. Giới thiệu về Le Cordon Bleu
Le Cordon Bleu được thành lập vào năm 1895, từ lâu đã vượt ra ngoài biên giới nước Pháp. Là hệ thống các học viện ẩm thực và quản lý khách sạn đầu tiên trên thế giới, bao gồm 35 trường, ở 20 nước. Le Cordon Bleu nổi tiếng với tư cách là một học viện quốc tế đào tạo về nấu ăn, nhà hàng và khách sạn hàng đầu thế giới. Từ khi được thành lập tại Paris cách đây hơn một thế kỷ, cho tới nay học viện đã không ngừng phát triển với hệ thống trường toàn cầu đáng ngưỡng mộ.
Các khóa học tại Le Cordon Bleu đều được giảng dạy bởi các đầu bếp giỏi, có kinh nghiệm, phần lớn đều từ các nhà hàng được nhận Label Michelin hay được giải trong các cuộc thi danh giá như Meilleur Ouvrier de France. Họ chắc chắn sẽ truyền đạt cho sinh viên lại những kiến thức, bí quyết  về ẩm thực truyền thống của Pháp cũng như các kỹ thuật mà họ tìm hiểu được. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và có tiếng như vậy cũng góp phần vào khẳng định cũng như tăng thêm vị thế của trường.
Le Cordon Bleu là một môi trường đa văn hóa bởi sự hội tụ của những sinh viên du học đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Đây là cơ hội tốt để các bạn du học sinh học hỏi và mở rộng mối quan hệ bạn bè, hiểu biết thêm về các nền văn hóa khác nhau.

2. Tại sao nên chọn du học Pháp ngành Ẩm thực Nhà hàng Khách sạn tại Le Cordon Bleu?
  • Chất lượng đào tạo
Le Cordon Bleu đã tiên phong và tạo ra một cuộc cách mạng trong đào tạo ngành ẩm thực và ngành nhà hàng khách sạn. Tổ chức Asian Correspondent và Global Hospitality Portal xếp hạng Le Cordon Bleu thuộc Top 10 trường ẩm thực, nhà hàng và khách sạn danh tiếng nhất trên thế giới. Le Cordon Bleu cũng được vinh danh là Học viện giáo dục ẩm thực tốt nhất toàn cầu - giải thưởng được trao trong khuôn khổ World Culinary Awards 2021.
  • Đội ngũ giảng viên
Đội ngũ giảng dạy của Le Cordon Bleu bao gồm các giáo sư đại học, các nhân vật quốc tế và các chuyên gia trong đào tạo ngành nhà hàng khách sạn. Các bếp trưởng giảng dạy tại Le Cordon Bleu đều làm việc tại những nhà hàng tốt nhất trên thế giới, bao gồm cả những nhà hàng đạt sao Michelin. Các giảng viên không chỉ là truyền cảm hứng và giảng dạy cho học viên trong thời gian học mà sẽ còn hỗ trợ sau khi tốt nghiệp.
  • Ngôn ngữ giảng dạy
Các chương trình đào tạo tại Le Cordon Bleu Paris đều được giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình phù hợp mà không bị giới hạn hoặc gặp rào cản về ngôn ngữ.
  • Chương trình thực tập có lương
Trong chương trình học tại Le Cordon Bleu Paris, sinh viên sẽ trải qua các kì thực tập. Thời gian thực tập thì tuỳ thuộc vào chương trình đào tạo. Đặc biệt, trong thời gian thực tập các bạn sẽ được trả lượng. Thực tập hưởng lương giúp bạn trau dồi kỹ năng thực tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, đồng thời thêm thu nhập trong thời gian học tập tại trường.

• Chuyên ngành đào tạo
Trường có các chuyên ngành đào tạo chính sau đây:
- Ẩm thực và dinh dưỡng
- Làm bánh: Bánh mì và bánh ngọt
- Rượu
- Quản trị nhà hàng, khách sạn
  • Chương trình đào tạo và Học phí
- Chương trình cao đẳng Diploma
+ Các chương trình học: Nấu nướng, Nấu nướng kết hợp thực tập, Bánh ngọt, Bánh ngọt kết hợp thực tập, Làm bánh mì, Quản trị ẩm thực, Làm bánh ngọt và bánh mì.
+ Học phí: 14.200 - 35.800 € (tuỳ ngành học)
+ Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi; IELTS 5.5
- Chương trình Grand Diploma
Chương trình bao gồm cả chương trình ẩm thực (Cuisine Diploma) và bánh ngọt (Pâtisserie Diploma), mỗi bằng gồm 3 cấp độ (sơ cấp, trung cấp và cao cấp). Hoàn thành các cấp độ của các chương trình, bạn nhận được bằng Grand Diplome. Chương trình thường xuyên được cập nhật các xu hướng mới nhất từ các chuyên gia ẩm thực và bánh ngọt nhiều kỹ năng sư phạm cũng như giàu chuyên môn đã và đang làm việc trên toàn cầu.
+ Học phí: 51.100 € (không có thực tập); 53.700 € (có thực tập)
+ Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT,  18 - 28 tuổi; IELTS 5.5
- Chương trình cử nhân ngành nhà hàng khách sạn
+ Chương trình đào tạo: Cử nhân Kinh doanh Quản trị Khách sạn Quốc tế hoặc Cử nhân Kinh doanh Nghệ thuật ẩm thực.
+ Học phí: 14.700 €/năm (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, đồng phục, thiết bị học tập và phí tham gia các hoạt động)
+ Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi; IELTS 5.5
- Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh về Quản lý Nhà hàng Khách sạn và Ẩm thực
Chương trình do Le Cordon Bleu hợp tác với Đại học Paris-Dauphine phát triển và cung cấp cho các chuyên gia có kinh nghiệm mong muốn đảm nhận các vị trí quản lý hàng đầu trong ngành công nghiệp dịch vụ và ẩm thực.
+ Học phí: 28.500 € (đã bao gồm phí ghi danh). Sinh viên cũng cần chuẩn bị từ 1.700 - 2.000 € cho các chuyến Study trip.
+ Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học hoặc tương đương; Có 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực liên quan; IELTS 6.5.
Để tìm hiểu thêm Du học Pháp ngành Ẩm thực Nhà hàng Khách sạn Tại Le Cordon Bleumời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.