Du Học Pháp Ngành Ẩm Thực Tại Institut Culinaire De France - CAP EDUCATION
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Du Học Pháp Ngành Ẩm Thực Tại Institut Culinaire De France

Pháp là đất nước có nền ẩm thực nổi tiếng lâu đời trên thế giới. Khối kiến thức đồ sộ về ẩm thực của đất nước đã giúp cho Pháp trở thành địa điểm lý tưởng nhất để học về ngành Ẩm thực. Vì vậy, Pháp chính là đất nước lý tưởng sinh viên quốc tế du học ngành ẩm thực. Nếu bạn là người có đam mê về nghệ thuật làm bánh, ẩm thực, nhà hàng… thì Institut Culinaire de France là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Cùng CAP tìm hiểu các thông tin cơ bản về trường Institut Culinaire de France.
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Giới thiệu về trường Institut Culinaire de France
 • Các chương trình đào tạo và ngành học
 • Học phí tại Institut Culinaire de France
 • Quy trình ứng tuyển
1. Giới thiệu về trường Institut Culinaire de France
Institut Culinaire de France là một cơ sở giáo dục đại học tư nhân đào tạo các kỹ thuật cơ bản của nghệ thuật ẩm thực đồ ngọt tại Pháp. 
Năm 2020, ông Pierre Hermé (đầu bếp bánh ngọt và thợ làm socola nổi tiếng người Pháp) đã mở ra ngôi trường đầu tiên chuyên đào tạo về kỹ thuật làm bánh mì, bánh ngọt, bánh kẹo sô-cô-la, kem và nghệ thuật quản lý tại Bordeaux.
Từ khi thành lập đến nay, Institut Culinaire de France Bordeaux đã sở hữu cho mình một số thành tích đáng tự hào như:
- Là thành viên của tập đoàn giáo dục đại học quốc tế Galileo Global Education, trường cung cấp cho sinh viên cơ hội tham gia vào các khóa học cao cấp, đặc biệt là về thiết kế, marketing và quản lý, từ đó giúp học viên nâng cao kỹ năng của mình.
- Trường là trung tâm khảo thí của Bordeaux dành cho các chứng chỉ nghề nghiệp như: Đầu bếp bánh ngọt, thợ làm bánh, thợ làm socola/thợ làm bánh kẹo và thợ làm kem.
- Trường có mạng lưới đối tác khách sạn lớn, liên kết với các tiệm bánh mì, bánh ngọt ngon nhất ở Pháp và trên toàn thế giới, do đó đảm bảo khả năng cung cấp cho sinh viên những chương trình thực tập ứng dụng phong phú.
 
2. Các chương trình đào tạo và ngành học
 • Đối với bậc cử nhân
- Nghệ thuật ẩm thực đồ ngọt & Kinh doanh (3 năm): Kiến ​​thức chung trong hai năm đầu tiên và chuyên ngành làm bánh ngọt hoặc sô-cô-la vào năm thứ 3. Khóa học này không chỉ bao gồm kiến ​​thức về sản xuất mà còn về marketing, kinh tế và quản trị kinh doanh, nhằm đào tạo các doanh nhân độc lập trong mọi lĩnh vực nghệ thuật đồ ngọt.
- Bánh ngọt & Kinh doanh (3 năm): Khóa học này của Institut Culinaire de France dạy cho sinh viên về các khía cạnh dinh dưỡng và chế độ ăn uống cân bằng, đồng thời nâng cao nhận thức của họ về các vấn đề phát triển bền vững: sản phẩm hữu cơ, quản lý năng lượng, quản lý chất thải, nguồn cung thiếu hụt, thương mại công bằng, v.v.
- Socola/Bánh kẹo & Kinh doanh (3 năm): Đào tạo học viên “từ hạt đến thanh” (từ hạt ca cao đến thanh socola), phương pháp giáo dục của trường bao gồm việc giảng dạy kỹ thuật, các khía cạnh nông học cacao, niên vụ và hương vị, cho phép phát hiện và bảo vệ các loài cacao cổ xưa. Ngoài ra, sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với các nhà máy sản xuất socola và bánh kẹo chuyên nghiệp cao cấp. 
 • Đối với bậc thạc sĩ
- Thạc sĩ kinh doanh ẩm thực (2 năm): Đào tạo về nghiên cứu định vị của một công ty trên thị trường, phát triển các dự án, thực hiện các chiến lược tìm kiếm và tăng trưởng cũng như quản lý hiệu quả hoạt động thương mại và quản lý một đội ngũ. 
 • Đối với chứng chỉ nghề nghiệp CAP (certificat d’aptitude professionnelle)
- Đầu bếp bánh ngọt (8 tháng): Khóa đào tạo bánh ngọt chuyên sâu này nhắm đến những người chưa có kiến ​​thức về bánh ngọt. Phương pháp giáo dục giúp sinh viên có kiến thức về bánh ngọt nhanh chóng và hiệu quả đồng thời mang đến cho họ khả năng tạo ra một chiếc bánh ngọt trong đó thấm nhuần bản sắc cá nhân của họ. 
- Chương trình học nghề làm kem (8,5 tháng): Chương trình đào tạo chuyên sâu này nhằm vào những người chưa có kiến ​​thức về làm kem để có được trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này. Phương pháp giảng dạy kết hợp các kỹ thuật vệ sinh, bảo quản, hương vị, cho phép sinh viên khả năng làm kem hoặc tiếp quản một cửa hàng kem và điều hành ở đó.
- Chương trình học nghề Sôcôla - Bánh kẹo (2 năm): Học viên được hướng dẫn về các loại nguyên liệu thô cũng như các chất phụ gia của socola, biết cách thực hiện các thao tác một cách chính xác. Đối với kỹ thuật làm bánh kẹo, học viên sẽ nắm rõ các kỹ thuật nấu, nấu chảy, tạo hình, làm nhân… Ngoài ra còn có cơ hội làm việc trong các công ty công nghiệp hoặc các công ty thủ công. 
 • Chương trình khác
- Chương trình theo mùa (2 tháng): Institut Culinaire de France Bordeaux cung cấp khóa đào tạo chuyên sâu kéo dài 2 tháng bằng tiếng Anh vào các mùa đông, xuân, hè. Khóa học bao gồm 4 “đặc sản” của nghệ thuật đồ ngọt: bánh ngọt, bánh mì, socola và kem. Trong 2 tháng này, các học viên được hoàn toàn hòa nhập vào môn học với 7 giờ thực hành trong phòng thí nghiệm mỗi ngày.
 
3. Học phí tại Institut Culinaire de France
Phí đăng ký: 450€ cho năm đầu tiên. 
Tài liệu học tập cá nhân: 750€ để mua hộp đựng bánh ngọt chuyên dụng cho các khóa học thực hành (thiết yếu) và hai áo khoác (trừ bằng thạc sĩ).
 • Bậc cử nhân
- Thời lượng: 3 năm hoặc 1 năm sau BAC +2.
- Ngôn ngữ: tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
- Học phí: 11.600€/năm 
 • Bậc thạc sĩ
- Thời lượng: 2 năm (có thể chọn học truyền thống hoặc alternance)
- Ngôn ngữ: Tiếng Pháp
- Học phí: 10.500€/năm
 • Chứng chỉ nghề nghiệp 
- Thời lượng: 8,5 tháng (bao gồm 16 tuần thực tập) / 8 tháng (bao gồm 14 tuần thực tập) 
- Ngôn ngữ: Tiếng Pháp
- Học phí: 13.500€/ năm
 • Khóa học theo mùa (2 tháng)
- Bánh nướng mùa đông: 7.500€
- Bánh nướng mùa xuân: 7.500€
- Trại hè làm bánh ngọt: 8.000 €
 
4. Quy trình ứng tuyển
- Bước 1: Đặt lịch phỏng vấn tuyển sinh trên trang web
- Bước 2: Phỏng vấn từ xa (bằng video). Cuộc phỏng vấn này là cơ hội để bạn trình bày dự án chuyên môn và động lực của mình cũng như để nhà trường đánh giá khả năng lồng ghép chương trình đào tạo mà bạn lựa chọn.
- Bước 3: Trường sẽ thông báo cho bạn về việc nhập học ngay khi cuộc phỏng vấn của bạn kết thúc. Một hợp đồng đăng ký sẽ được gửi cho bạn nếu bạn được nhận.
- Bước 4: Bạn có một tháng để xác nhận đăng ký của mình bằng cách gửi lại hợp đồng đã hoàn thành cho Institut Culinaire de France, kèm theo các tài liệu được yêu cầu.
Để tìm hiểu thêm về du học ngành ẩm thực tại Institut Culinaire de Francemời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.
 

Du Học Pháp Ngành Ẩm Thực Tại Institut Culinaire De France

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA 

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: du hoc phap nganh am thuc tai institut culinaire de france, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!